Hải Ngoại

Thánh Lễ Truyền Chức Tân Linh Mục Giuse Lê Trung Hậu GP Port Pirie - Nam Úc

Vào lúc 11 giờ 00 sáng, thứ Bảy, ngày 26/5/2018 đông đảo tín hữu thuộc giáo phận Port Pirie đã quy tụ về nhà thờ Chánh tòa Saint Mark để tham dự thánh lễ truyền chức linh mục cho thầy Phó tế Giuse Lê Trung Hậu.

 Xem chi tiết »
Đại hội Công Giáo Việt Nam 2018 tại Đức lần thứ 42

Đẹp thay! Đại Hội Chúa Thánh Thần, Bảy ơn cần kíp để canh tân, Hòa giải ơn CHA con lãnh nhận, Cho hồn tươi trẻ ngợp hồng ân

 Xem chi tiết »
ĐHY Tổng Giám mục Chicago tiếp kiến phái đoàn CSJB Việt Nam

ĐHY Blase Joseph Cupich, Tổng Giám mục Chicago, đã tiếp kiến phái đoàn CSJB Việt Nam ngày 19/10/2017 tại tư thất của ngài ở thành phố Chicago. Hướng dẫn phái đoàn hội kiến với Đức Hồng Y là Thầy Giuse Nguyễn Trung Hiếu, Huynh Trưởng Nghĩa Sinh.

 Xem chi tiết »
ĐTGM Joseph E. Kurtz truyền chức Phó tế cho 2 chủng sinh Việt Nam tại Hoa Kỳ

ĐTGM Joseph E. Kurtz đã đến chủ sự Thánh lễ truyền chức vào lúc 10 giờ ngày 25-3-2017 tại Thánh đường Saint Margaret Mary tại Thành phố Louisville, Hoa Kỳ. Cùng đồng tế với ĐTGM có quý Cha trong và ngoài Tổng Giáo phận Louisville. Hơn 700 giáo sĩ, tu sĩ và giáo dân cùng quý thân nhân của các tiến chức đã sốt sắng về tham dự ngày đại lễ.

 Xem chi tiết »
Cộng Đoàn VN Chicago: Đức Ông Nguyễn Ngọc Hàm chủ sự Nghi thức Tuyên hứa Trưởng Nghĩa Sinh cho Bác sĩ Mai Phương Hồng Hạnh

Tuần qua, tại nguyện đường Saint Henry Chicago, Đức Ông Nguyễn Ngọc Hàm đã chủ sự Nghi thức Tuyên hứa Trưởng cho Bác sĩ Mai Phương Hồng Hạnh, tân Phương Đoàn trưởng Nghĩa Sinh Chicago.

 Xem chi tiết »
Đức Tổng Giám mục Phê rô Nguyễn Văn Tốt dâng lễ cùng Cộng đoàn Giáo khu Martino mừng bổn mạng

Melbourne, vào lúc 3 giờ chiều Thứ Bảy 22/10/16. Tại St Bernadette’s Community Centre Vùng Sunshine North. Thánh lễ đồng tế mừng Thánh Martino bổn mạng của Giáo khu Martino thuộc Cộng đoàn Công Giáo Việt Nam Thánh Vinh Sơn Liêm đã được cử hành trọng thể, đặc biệt Giáo khu được sự ưu ái của Đức Tổng Giám mục Phê rô Nguyễn Văn Tốt, Sứ Thần Tòa Thánh tại Sri lanka đến dâng lễ mừng cùng với linh mục quản nhiệm Trần Ngọc Tân đồng tế.

 Xem chi tiết »
Giáo sư Nguyễn Xuân Vinh gia nhập Đạo Công Giáo

Hôm 19/10/2016, Giáo sư Nguyễn Xuân Vinh đã được Đức Giám Mục Mai thanh Lương làm phép Thánh Tẩy gia nhập Đạo Công Giáo tại nhà thờ Saint Bonaventure Church ở Huntington Beach, California, nhận tên Thánh là Anphongsô. Ông cũng đã được lãnh nhận bí tích Thêm Sức và Thánh Thể cùng ngày. Hiện diện trong dịp trọng đại này có gia đình thân quyến và các bạn hữu lâu năm của ông đến từ xa, và Bác sĩ Nguyễn Ngọc Kỳ là người đỡ đầu trong nghi thức Thánh Tẩy. Trong thánh lễ đồng tế có Cha Mai Khải Hoàn, Cha Cao Phương Kỷ, Cha Trần Đức, phó tế Chu Bình.

 Xem chi tiết »
Đức tân Giám Mục Giuse Nguyễn Thế Phương thăm viếng Toronto, Canada.

Vào ngày 25 tháng 8, 2016 vừa qua, Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã bổ nhiệm linh mục Giuse Nguyễn Thế Phương - Tổng đại diện giáo phận Vancouver (Canada) - trở thành Giám mục Chính tòa giáo phận Kamloops, Canada, thay thế Đức cha David Monroe, mãn nhiệm theo giáo luật (75 tuổi).

 Xem chi tiết »
Lễ phong chức tân Linh Mục Việt Nam tại Hồng Kông

Hân hoan trong hồng ân thánh hiến mà Thầy cả thượng phẩm Giêsu đã trao cho những người Ngài chọn để làm cho con đường tình yêu của truyền giáo tiếp tục trải dài đến ngày cánh chung. Hòa cùng niềm vui với Giáo phận HongKong trong thánh lễ phong chức linh mục cho các phó tế: Inhaxio La Kính Nghiệp và PhaoLô Nguyễn Kim Sơn.

 Xem chi tiết »
Đại Lễ Tấn Phong Giám Mục Giuse Nguyễn Thế Phương và Nghi Lễ Tiếp Nhận Ngai Toà Giáo Phận Kamloops

KAMLOOPS, 25/08/2016: Đứng Vững Trong Chúa (Phil. 4, 1) đó là châm ngôn Đức Giám Mục Tân cử Giuse Nguyễn Thế Phương đã chọn. Trong ân sủng của Thiên Chúa: “Lịch Sử, Trân Trọng, Hiệp Thông và Hạnh Phúc” đó là những chữ viết hoa để tóm lược về Đại Lễ Tấn Phong Giám Mục Giuse Nguyễn Thế Phương và Nghi Lễ Tiếp Nhận Ngai Toà Giáo Phận Kamloops.

 Xem chi tiết »
Chương trình Lễ Tấn phong Giám Mục Giuse Nguyễn Thế Phương và Nghi lễ tiếp nhận Ngai Toà Giáo phận Kamloops

CANADA - Đối với Giáo Phận Công Giáo Kamloops thuộc Tỉnh Bang British Columbia nói chung và đối với Cộng Đồng Công Giáo người Canada gốc Việt Nam thì vào ngày Thứ Năm 25 tháng Tám năm 2016 này sẽ lại là một ngày lịch sử, một ngày cầu nguyện đặc biệt để “ Đội Ơn Thiên Chúa” và “Cảm ơn Canada-Thank You Canada/Merci Canada again!” Đây sẽ là ngày tấn phong chính thức cho Đức Cha tân cử Giuse Nguyễn Thế Phương trở thành vị Giám Mục Chính Toà đời thứ Sáu của Giáo phận Kamloops thuộc Tổng Giáo phận Vancouver Canada.

 Xem chi tiết »
Phóng sự Đại Hội hành hương kính Mẹ La Vang tại Thủ Đô Mĩ 2016

Từ năm 1980, Cộng đồng Công Giáo Việt Nam Miền Trung Đông Hoa Kì (CĐCGVN/MTĐ/HK) gồm Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn, các Bang Virginia, Maryland, West Virginia, Delaware và Pennsylvannia đã xin tổ chức được ngày hành hương cố định hàng năm ở Núi Đức Mẹ Lộ Đức tại Emmittsburg, Maryland, gọi là National Shrine Grotto of Our Lady of Lourdes vào Thứ Bảy ngay trước Ngày Lễ Lao Động (Labor).

 Xem chi tiết »
Huynh Trưởng Nghĩa Sinh tiếp đón phái đoàn Giám tỉnh Dòng Phanxicô Việt Nam công tác tại Chicago

Linh mục Inhaxiô Nguyễn Duy Lam, Giám tỉnh Dòng Phanxicô tại Việt Nam và quý Linh mục phụ tá đã đến công tác tại Chicago ngày 13-15 tháng 04 năm 2015. Chương trình thăm viếng mục vụ gồm có 4 hoạt động chính sau đây:

 Xem chi tiết »
Giáo xứ Lòng Chúa Thương Xót Knoxville, TN mừng lễ bổn mạng Lòng Chúa Thương Xót

Chúa Nhật II Phục Sinh vừa qua (04/03) thật sự là một ngày Đại Lễ và Đại Phúc cho Giáo xứ Lòng Thương Xót Chúa tại Knoxville, Tennessee khi Giáo xứ long trọng cử hành Đại Lễ Tôn Kính Lòng Chúa Thương Xót, và nghi lễ ban Phép Thêm Sức và Rước Lễ Lần Đầu cho con em trong giáo xứ, ...

 Xem chi tiết »
Đức Giám mục Phaolo Nguyễn Thái Hợp thăm mục vụ di dân giáo phận Vinh tại Thái Lan

Hồn tôi ơi, hãy chúc tụng Thiên Chúa, kính mừng Người bằng tất cả tâm can. Hồn tôi ơi, hãy chúc tụng Thiên Chúa, chớ khá quên mọi ân huệ của Người (Tv 102).

 Xem chi tiết »
Tân linh mục Micae Nguyễn Duy Đính (gốc Gx. Hòa Mỹ) được truyền chức tại giáo phận Evry, Pháp quốc

Hôm 20.12.2015 một ngày mùa Đông đẹp trời, tại thánh đường Damien de Veuster, giáo phận Evry, nước Pháp, Đức Giám Mục Michel Dubost đã truyền chức linh mục cho thầy Micae Antôn Nguyễn Duy Đính, người con của giáo họ Đồng Nghĩa, giáo xứ Hòa Mỹ (Xuân Lộc, Can Lộc, Hà Tĩnh).

 Xem chi tiết »
Lên đầu trang