Hải Ngoại

Huynh Trưởng Nghĩa Sinh tiếp đón phái đoàn Giám tỉnh Dòng Phanxicô Việt Nam công tác tại Chicago

Linh mục Inhaxiô Nguyễn Duy Lam, Giám tỉnh Dòng Phanxicô tại Việt Nam và quý Linh mục phụ tá đã đến công tác tại Chicago ngày 13-15 tháng 04 năm 2015. Chương trình thăm viếng mục vụ gồm có 4 hoạt động chính sau đây:

 Xem chi tiết »
Giáo xứ Lòng Chúa Thương Xót Knoxville, TN mừng lễ bổn mạng Lòng Chúa Thương Xót

Chúa Nhật II Phục Sinh vừa qua (04/03) thật sự là một ngày Đại Lễ và Đại Phúc cho Giáo xứ Lòng Thương Xót Chúa tại Knoxville, Tennessee khi Giáo xứ long trọng cử hành Đại Lễ Tôn Kính Lòng Chúa Thương Xót, và nghi lễ ban Phép Thêm Sức và Rước Lễ Lần Đầu cho con em trong giáo xứ, ...

 Xem chi tiết »
Đức Giám mục Phaolo Nguyễn Thái Hợp thăm mục vụ di dân giáo phận Vinh tại Thái Lan

Hồn tôi ơi, hãy chúc tụng Thiên Chúa, kính mừng Người bằng tất cả tâm can. Hồn tôi ơi, hãy chúc tụng Thiên Chúa, chớ khá quên mọi ân huệ của Người (Tv 102).

 Xem chi tiết »
Tân linh mục Micae Nguyễn Duy Đính (gốc Gx. Hòa Mỹ) được truyền chức tại giáo phận Evry, Pháp quốc

Hôm 20.12.2015 một ngày mùa Đông đẹp trời, tại thánh đường Damien de Veuster, giáo phận Evry, nước Pháp, Đức Giám Mục Michel Dubost đã truyền chức linh mục cho thầy Micae Antôn Nguyễn Duy Đính, người con của giáo họ Đồng Nghĩa, giáo xứ Hòa Mỹ (Xuân Lộc, Can Lộc, Hà Tĩnh).

 Xem chi tiết »
Lễ Tạ Ơn Nghĩa Sinh năm thứ 33 tại Chicago

Lễ Tạ Ơn Nghĩa Sinh năm thứ 33 đã được khai mạc lúc 2 giờ chiều ngày 26-11-2015 tại Nguyện đường Saint Henry, thành phố Chicago. Thánh lễ Tạ ơn do Đức Ông Nguyễn Ngọc Hàm chủ tế và quý Cha đồng tế là LM Bùi Văn Đồng, LM Nguyễn Văn Khai, LM Nguyễn Nam Việt cùng Thầy phó tế Nguyễn Văn Đức.

 Xem chi tiết »
Đại hội tuyên úy VN tại Pháp

Như thường lệ, năm nay đại hội tuyên úy VN tại Pháp họp từ 12 đến 16.10.2015, tại trung tâm Mục Vụ giáo phận Toulouse, 28 rue de L’aude, 31500 Toulouse. (1) Gọi là Maison du Christ-Roi (2).

 Xem chi tiết »
Giáo xứ Đức Mẹ Việt Nam Atlanta: Cử hành Đại hội La Vang, đón tiếp 150 LM dự Hành trình Emmaus, và Khóa họp TNTT

ATLANTA, Georgia (26.10.2015) – Đại Hội Đức Mẹ La Vang lần thứ XVIII với chủ đề “Linh Hồn Tôi Ngợi Khen Đức Chúa” đã diễn ra từ ngày 22 tới 25 tháng 10 năm 2015 tại khuôn viên Giáo xứ Đức Mẹ Việt Nam thuộc Tổng Giáo phận Atlanta.

 Xem chi tiết »
Giáo xứ Việt Nam ở Montréal đón Đức Hồng y Phêrô Nguyễn Văn Nhơn

Sau khi tham dự Đại hội Gia đình Thế giới ở Philadelphia, trước khi trở về Việt Nam, Đức Hồng y Phêrô Nguyễn Văn Nhơn, Tổng Giám mục địa phận Hà Nội đã ghé thăm Montréal, Canada.

 Xem chi tiết »
Những vườn trồng người cho Giáo hội Việt Nam tại Roma

Mấy hôm trước nhân chuyến thăm các Soeurs tại Foyer Phát Diệm ở Roma thấy vườn rau của các Dì xinh tươi quá nên cảm hứng chụp ít tấm ảnh chia sẻ với mọi người... không ngờ có rất nhiều người thưởng thức tán thưởng, rồi hỏi còn gì mới mẻ và kì thú về Việt Nam ở Roma nữa không?

 Xem chi tiết »
Đại Hội Thiếu Nhi Thánh Thể Toàn Cầu 2015 tại Roma

Đại Hội Thiếu Nhi Thánh Thể thể giới mừng lễ kỷ niệm 100 năm thành lập Phong Trào được diễn ra từ ngày 4 đến ngày 10 tháng 8 năm 2015 tại Roma. Lần đầu tiên trong lịch sử kể từ khi được thành lập vào năm 1915, Đại Hội triệu tập được 1.500 thành viên từ 35 quốc gia trên thế giới.

 Xem chi tiết »
Video báo cáo tiến trình phong thánh cho cha Trương Bửu Diệp

Cha Trần Thế Tuyên, cáo thỉnh viên phong thánh cho cha Trương Bửu Diệp đã về San Jose, California để tường trình cho bà con lương giáo về tiến trình phong thánh cho cha Trương Bửu Diệp

 Xem chi tiết »
Hội Nghộ Giới Trẻ Việt Nam tại Seattle ở Bang Washington

(Seattle, Washington) – Sau gần 2 năm chuẩn bị, Đại Hội Giới Trẻ Việt Nam Kỳ 5 đã vừng lên thật sôi động nơi thành phố mang tiếng “buồn ngũ” như diễn tả trong bộ phim “Sleepless Night in Seattle.”

 Xem chi tiết »
LM. Gioan Trần Công Nghị được phép nghỉ hưu

Hôm nay ngày 1-7-2015 Cha Trần Công Công Nghị chính thức được ĐTGM Los Angeles cho phép từ nhiệm chánh xứ St. Catherine of Alexandria, Avalon, thuộc Tổng giáo phận Los Angeles để đi hưu dưỡng.

 Xem chi tiết »
Tường trình tiến trình xin tuyên thánh của Linh Mục Phanxicô Xavier Trương Bửu Diệp

Melbourne, Vào lúc 11.30 sáng Chúa nhật 21/06/2015. Tại Trung tâm Công Gíao Việt Nam Thánh Vinh Sơn Liêm. Cộng đoàn đã vinh dự được đón tiếp Linh mục Phêrô Trần Thế Tuyên, đến từ Canada là Cáo thỉnh viên xin tuyên Thánh cho Cha Phanxicô Xavier Trương Bửu Diệp đến hiệp dâng Thánh lễ đồng tế cùng Linh mục Quản nhiệm và Linh mục khách, chia sẻ lời Chúa và đặc biệt có buổi nói chuyện sau Thánh lễ về tiến trình xin phong thánh.

 Xem chi tiết »
Giáo Xứ Lòng Thương Xót Chúa Knoxville, Tennessee, Hoa Kỳ: Thánh Lễ Ban Bí Tích Thêm Sức

Thánh lễ ban Bí tích Thêm sức và Rước Lễ lần đầu cho 10 con em trong giáo xứ vào sáng Chúa Nhật ngày 14 tháng 06 vừa qua đã trở thành ngày vui lớn và hồng phúc cho một Giáo xứ mới mẻ dành cho người Việt Nam tại Thành Phố Knoxville, tiểu bang Tennessee, Hoa Kỳ.

 Xem chi tiết »
ĐC Phêrô giảng thuyết trong ĐH Thánh Thể Atlanta 2015

Với chủ đề “Thầy ở cùng anh em mọi ngày cho đến tận thế”(Mt 28,20)

 Xem chi tiết »
Lên đầu trang