Hải Ngoại

Thánh Lễ Truyền Chức Linh Mục gốc Việt Nam giữa Mùa Covid tại Úc châu

Chiều Thứ năm, ngày 16/4/2020 Tại nhà thờ St. Patrick, giáo xứ Gosford thuộc giáo phận Broken Bay, Australia. Đức Cha Anthony Randazzo, D.D, Giám mục Giáo phận đã đặt tay truyền chức linh mục cho thầy phó tế Phaolo Trần Văn Dương, SDS.

 Xem chi tiết »
Đức Giám Mục Richard Umbers Chủ tế Đại Lễ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam tại Sydney

Tối thứ Bảy 16/11/2019 Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam Tổng Giáo Phận Sydney tổ chức Thánh lễ mừng kính Các Thánh Tử Đạo Việt Nam là Quan Thầy của Cộng Đồng tại công viên Paul Keating Park Bankstown Sydney với sự Chủ tế của Đức Giám Mục Richard Umbers Phụ Tá Tông Giáo Phận Sydney.

 Xem chi tiết »
Hai bổ nhiệm quan trọng tại Phủ Quốc vụ khanh Tòa Thánh

ĐTC đã bổ nhiệm Đức ông Luigi Roberto Cona làm phó Phụ tá Quốc vụ khanh Tòa Thánh và Đức ông Mirosław Stanisław Wachowski làm Thứ trưởng ngoại giao Tòa Thánh.

 Xem chi tiết »
Người Công giáo Việt Nam tại Nhật mong chờ Đức Thánh Cha

Theo ước tính, trong số 300 nghìn người Việt hiện đang sinh sống tại Nhật Bản, có khoảng 30 nghìn người Công giáo. Hòa mình vào Giáo hội Nhật Bản, người Việt háo hức đón chờ ngày diện kiến Đức Thánh Cha Phanxicô vào tháng cuối tháng 11/2019.

 Xem chi tiết »
Đại Hội Linh Mục Việt Nam tại Hoa Kỳ - Emmaus VIII đã khai mạc

Đại Hội Linh Mục Việt Nam - Emmaus VIII đã đã chính thức khai mạc lúc 5:00 g chiều ngày 14 tháng 10 tại Trung tâm Công Giáo Việt Nam giáo phận Orange với thánh lể đồng tế của hơn 200 linh mục.

 Xem chi tiết »
Những ngôi trường Việt kiều

7g00 sáng. Trời mùa đông đất Pháp vẫn còn lem nhem tối. Cô cùng chồng chạy ô-tô đến ga tàu điện để kịp giờ làm ở Paris. Mỗi ngày, cô di chuyển chừng 150km bằng ô-tô, tàu, metro. Vào những ngày đông, có khi tuyết phủ trắng đường, cô đi bộ đến nhà ga để bắt tàu.

 Xem chi tiết »
Tản mạn chút hương Tết giữa lòng Paris

Nhìn ngắm ngoài trời qua cửa sổ, tôi thấy một màu trắng của tuyết giữa miền Bắc nước Pháp. Chỉ khi nhà nhà rộn ràng chuẩn bị Tết trên Facebook, tôi mới thấy mình đang ở một nơi thật xa và chuẩn bị tâm lý ăn Tết online.

 Xem chi tiết »
Hai du học sinh VN trở thành Linh Mục của giáo phận New Orleans, Hoa Kỳ

New Orleans.- Vào lúc 10g sáng thứ Bảy ngày 2/6/2018, tại nhà thờ chánh tòa St.Louis thuộc tổng giáo phận New Orleans. Đức Tổng Giám Mục Gregory M. Aymond, đã truyền chức linh mục cho 4 thầy phó tế, trong số này có 2 tân linh mục người Việt Nam, Linh mục Vincen Nguyễn Trung Kiên, nhà quê thuộc Tổng Giáo Phận Hà Nội, có Ông Cố Nguyễn Huỳnh và ông Chú Nguyễn Ngọc Ánh hiện diện và linh mục Phê Rô Nguyễn Thế Thiện, nhà quê thuộc Tổng Giáo Phận Sài Gòn, có Ông Bà Cố Nguyễn Văn Cường và Trần Thị Thoa hiện diện.

 Xem chi tiết »
Thánh lễ truyền chức Linh mục tại Tổng Giáo phận Louisville, Hoa Kỳ

Sáng ngày 26-5-2018, tại Nhà thờ Chính tòa Asumption thuộc Tổng Giáo Phận Louisville, Kentucky, Hoa Kỳ, Đức Tổng Giám Mục Joseph Kurtz đã chủ sự thánh lễ truyền chức linh mục cho năm thầy phó tế, trong đó có hai phó tế: thầy Antôn Vũ Đình Minh và thầy Antôn Nguyễn Trung Kiên là những người con của Giáo Phận Vinh.

 Xem chi tiết »
Thánh Lễ Truyền Chức Tân Linh Mục Giuse Lê Trung Hậu GP Port Pirie - Nam Úc

Vào lúc 11 giờ 00 sáng, thứ Bảy, ngày 26/5/2018 đông đảo tín hữu thuộc giáo phận Port Pirie đã quy tụ về nhà thờ Chánh tòa Saint Mark để tham dự thánh lễ truyền chức linh mục cho thầy Phó tế Giuse Lê Trung Hậu.

 Xem chi tiết »
Đại hội Công Giáo Việt Nam 2018 tại Đức lần thứ 42

Đẹp thay! Đại Hội Chúa Thánh Thần, Bảy ơn cần kíp để canh tân, Hòa giải ơn CHA con lãnh nhận, Cho hồn tươi trẻ ngợp hồng ân

 Xem chi tiết »
ĐHY Tổng Giám mục Chicago tiếp kiến phái đoàn CSJB Việt Nam

ĐHY Blase Joseph Cupich, Tổng Giám mục Chicago, đã tiếp kiến phái đoàn CSJB Việt Nam ngày 19/10/2017 tại tư thất của ngài ở thành phố Chicago. Hướng dẫn phái đoàn hội kiến với Đức Hồng Y là Thầy Giuse Nguyễn Trung Hiếu, Huynh Trưởng Nghĩa Sinh.

 Xem chi tiết »
ĐTGM Joseph E. Kurtz truyền chức Phó tế cho 2 chủng sinh Việt Nam tại Hoa Kỳ

ĐTGM Joseph E. Kurtz đã đến chủ sự Thánh lễ truyền chức vào lúc 10 giờ ngày 25-3-2017 tại Thánh đường Saint Margaret Mary tại Thành phố Louisville, Hoa Kỳ. Cùng đồng tế với ĐTGM có quý Cha trong và ngoài Tổng Giáo phận Louisville. Hơn 700 giáo sĩ, tu sĩ và giáo dân cùng quý thân nhân của các tiến chức đã sốt sắng về tham dự ngày đại lễ.

 Xem chi tiết »
Cộng Đoàn VN Chicago: Đức Ông Nguyễn Ngọc Hàm chủ sự Nghi thức Tuyên hứa Trưởng Nghĩa Sinh cho Bác sĩ Mai Phương Hồng Hạnh

Tuần qua, tại nguyện đường Saint Henry Chicago, Đức Ông Nguyễn Ngọc Hàm đã chủ sự Nghi thức Tuyên hứa Trưởng cho Bác sĩ Mai Phương Hồng Hạnh, tân Phương Đoàn trưởng Nghĩa Sinh Chicago.

 Xem chi tiết »
Đức Tổng Giám mục Phê rô Nguyễn Văn Tốt dâng lễ cùng Cộng đoàn Giáo khu Martino mừng bổn mạng

Melbourne, vào lúc 3 giờ chiều Thứ Bảy 22/10/16. Tại St Bernadette’s Community Centre Vùng Sunshine North. Thánh lễ đồng tế mừng Thánh Martino bổn mạng của Giáo khu Martino thuộc Cộng đoàn Công Giáo Việt Nam Thánh Vinh Sơn Liêm đã được cử hành trọng thể, đặc biệt Giáo khu được sự ưu ái của Đức Tổng Giám mục Phê rô Nguyễn Văn Tốt, Sứ Thần Tòa Thánh tại Sri lanka đến dâng lễ mừng cùng với linh mục quản nhiệm Trần Ngọc Tân đồng tế.

 Xem chi tiết »
Giáo sư Nguyễn Xuân Vinh gia nhập Đạo Công Giáo

Hôm 19/10/2016, Giáo sư Nguyễn Xuân Vinh đã được Đức Giám Mục Mai thanh Lương làm phép Thánh Tẩy gia nhập Đạo Công Giáo tại nhà thờ Saint Bonaventure Church ở Huntington Beach, California, nhận tên Thánh là Anphongsô. Ông cũng đã được lãnh nhận bí tích Thêm Sức và Thánh Thể cùng ngày. Hiện diện trong dịp trọng đại này có gia đình thân quyến và các bạn hữu lâu năm của ông đến từ xa, và Bác sĩ Nguyễn Ngọc Kỳ là người đỡ đầu trong nghi thức Thánh Tẩy. Trong thánh lễ đồng tế có Cha Mai Khải Hoàn, Cha Cao Phương Kỷ, Cha Trần Đức, phó tế Chu Bình.

 Xem chi tiết »
12 3 4 5 6 Sau >>
Lên đầu trang