Hải Ngoại

Di dân Việt Nam tại Philippines mừng Đại lễ Các thánh Tử đạo Việt Nam

Chúa nhật, ngày 13 tháng Mười Một năm 2022, tại khuôn viên Đài Chân Lý Á Châu-Philippines, Ban Mục vụ Di dân Việt Nam tại Philippines cùng với Ban Việt ngữ-Đài Chân Lý Á Châu, đã tổ chức ngày họp mặt cho anh chị em di dân Việt Nam tại Philippines để mừng kính Các Thánh tử đạo Việt Nam. Đã có khoảng 800 anh chị em Việt Nam, cả người không Công giáo và người nước ngoài, cùng tham dự và chia sẻ niềm vui của ngày đại lễ.

 Xem chi tiết »
Đức Thánh Cha Phanxicô bổ nhiệm Cha Gioan Nhàn Trần làm Giám mục Phụ tá Tổng Giáo phận Atlanta

Đức Thánh Cha Phanxicô đã bổ nhiệm Cha Gioan Nhàn Trần làm Giám mục Phụ tá Tổng Giáo phận Atlanta. Giám mục Trần, là người gốc Việt, sẽ đến Atlanta từ Tổng giáo phận New Orleans, nơi ngài hiện đang làm Linh Mục Chánh Xứ của Giáo Xứ Đức Mẹ Maria, Nữ Vương Hòa bình ở Mandeville, Louisiana. Lễ tấn phong sẽ diễn ra vào ngày 23 tháng 1 năm 2023.

 Xem chi tiết »
Thánh Lễ Tạ ơn và Cung hiến Thánh Đường Giáo xứ Thánh Giuse, Tulsa, Oaklahoma

Nhờ hồng ân Thiên Chúa, qua lời bầu cử của Mẹ Maria và Thánh Cả Giuse, Bổn mạng giáo xứ, với sự ưu ái của Đức Giám Mục Giáo phận, sự hy sinh nhiệt thành của Cha chánh xứ, lòng quảng đại của quý ân nhân xa gần, cùng với sự hy sinh cộng tác của mọi thành phần dân Chúa trong giáo xứ, ngôi thánh đường mới của giáo xứ Thánh Giuse, thuộc Giáo phận Tulsa, sau thời gian xây dựng, nay đã hoàn thành.

 Xem chi tiết »
Thánh Lễ Cung Hiến Tân Thánh Đường Giáo Xứ Đức Mẹ La Vang Happy Valley, Oregon Hoa Kỳ

Hằng năm, vào ngày 15 tháng 8 Lễ Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời. Giáo Xứ Đức Mẹ La Vang “Portland cũ” nay là “Happy Valley” thuộc Tiểu Ban Oregon đều tổ chức Thánh Lễ Mừng Bổn Mạng của Giáo Xứ.

 Xem chi tiết »
Nghĩa Sinh: Thánh lễ tạ ơn Chúa, cảm ơn nước Mỹ và cầu nguyện cho các nhà lãnh đạo Công Giáo Hoa Kỳ

Vào lúc 7 giờ 30 tối ngày 04/07/2021, Linh mục Giuse Phạm Văn Diệm đã chủ tế thánh lễ tạ ơn gia đình năm thứ 2 vào dịp lễ Độc lập Hoa Kỳ. Trưởng ban tổ chức lễ nguyện năm nay là anh Nguyễn Duy Đoan – anh là Ca Đoàn Trưởng Nghĩa Sinh Chicago trong hơn 25 năm qua (1993-2021). Ban Thánh ca Nghĩa Sinh đảm trách phụng vụ thánh nhạc trong các thánh lễ, đặc biệt là vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) thường niên tại Hoa Kỳ.

 Xem chi tiết »
Tổng giáo phận Boston có giáo xứ Việt Nam đầu tiên

Sau nhiều thập kỷ thỉnh nguyện, người Công Giáo Việt Nam tại Tổng giáo phận Boston giờ đây có thể cử hành Bí tích Thánh Thể bằng tiếng mẹ đẻ của họ với việc thành lập giáo xứ Việt Nam đầu tiên của Tổng giáo phận vào hôm Chúa Nhật 13 tháng 6.

 Xem chi tiết »
Đức Tổng Giám mục Louisville khen ngợi giáo sĩ và giáo dân người Việt trong Lễ Truyền chức LM và Lễ Tạ ơn

Tuần qua, Đức Tổng Giám mục (TGM) Joseph E. Kurtz đã chủ tế Thánh lễ Truyền chức Linh mục cho hai thầy Phó tế Giuse Nguyễn Minh Quân (từ Giáo phận Vinh) và Phaolô Phạm Đình Lợi (từ Giáo phận Hà Tĩnh) tại Nhà thờ Chính toà Tổng Giáo phận (TGP) Louisville. Hiệp dâng thánh lễ, lúc 11 giờ ngày 29/05/2021, có các linh mục thuộc TGP Louisville cùng với quý linh mục, tu sĩ và chủng sinh Việt Nam hiện đang tu học tại Mỹ cùng ông đảo linh mục, tu sĩ, giáo dân người Việt sinh sống và làm việc tại Hoa Kỳ.

 Xem chi tiết »
Thánh Lễ Truyền Chức Linh Mục gốc Việt Nam giữa Mùa Covid tại Úc châu

Chiều Thứ năm, ngày 16/4/2020 Tại nhà thờ St. Patrick, giáo xứ Gosford thuộc giáo phận Broken Bay, Australia. Đức Cha Anthony Randazzo, D.D, Giám mục Giáo phận đã đặt tay truyền chức linh mục cho thầy phó tế Phaolo Trần Văn Dương, SDS.

 Xem chi tiết »
Đức Giám Mục Richard Umbers Chủ tế Đại Lễ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam tại Sydney

Tối thứ Bảy 16/11/2019 Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam Tổng Giáo Phận Sydney tổ chức Thánh lễ mừng kính Các Thánh Tử Đạo Việt Nam là Quan Thầy của Cộng Đồng tại công viên Paul Keating Park Bankstown Sydney với sự Chủ tế của Đức Giám Mục Richard Umbers Phụ Tá Tông Giáo Phận Sydney.

 Xem chi tiết »
Hai bổ nhiệm quan trọng tại Phủ Quốc vụ khanh Tòa Thánh

ĐTC đã bổ nhiệm Đức ông Luigi Roberto Cona làm phó Phụ tá Quốc vụ khanh Tòa Thánh và Đức ông Mirosław Stanisław Wachowski làm Thứ trưởng ngoại giao Tòa Thánh.

 Xem chi tiết »
Người Công giáo Việt Nam tại Nhật mong chờ Đức Thánh Cha

Theo ước tính, trong số 300 nghìn người Việt hiện đang sinh sống tại Nhật Bản, có khoảng 30 nghìn người Công giáo. Hòa mình vào Giáo hội Nhật Bản, người Việt háo hức đón chờ ngày diện kiến Đức Thánh Cha Phanxicô vào tháng cuối tháng 11/2019.

 Xem chi tiết »
Đại Hội Linh Mục Việt Nam tại Hoa Kỳ - Emmaus VIII đã khai mạc

Đại Hội Linh Mục Việt Nam - Emmaus VIII đã đã chính thức khai mạc lúc 5:00 g chiều ngày 14 tháng 10 tại Trung tâm Công Giáo Việt Nam giáo phận Orange với thánh lể đồng tế của hơn 200 linh mục.

 Xem chi tiết »
Những ngôi trường Việt kiều

7g00 sáng. Trời mùa đông đất Pháp vẫn còn lem nhem tối. Cô cùng chồng chạy ô-tô đến ga tàu điện để kịp giờ làm ở Paris. Mỗi ngày, cô di chuyển chừng 150km bằng ô-tô, tàu, metro. Vào những ngày đông, có khi tuyết phủ trắng đường, cô đi bộ đến nhà ga để bắt tàu.

 Xem chi tiết »
Tản mạn chút hương Tết giữa lòng Paris

Nhìn ngắm ngoài trời qua cửa sổ, tôi thấy một màu trắng của tuyết giữa miền Bắc nước Pháp. Chỉ khi nhà nhà rộn ràng chuẩn bị Tết trên Facebook, tôi mới thấy mình đang ở một nơi thật xa và chuẩn bị tâm lý ăn Tết online.

 Xem chi tiết »
Hai du học sinh VN trở thành Linh Mục của giáo phận New Orleans, Hoa Kỳ

New Orleans.- Vào lúc 10g sáng thứ Bảy ngày 2/6/2018, tại nhà thờ chánh tòa St.Louis thuộc tổng giáo phận New Orleans. Đức Tổng Giám Mục Gregory M. Aymond, đã truyền chức linh mục cho 4 thầy phó tế, trong số này có 2 tân linh mục người Việt Nam, Linh mục Vincen Nguyễn Trung Kiên, nhà quê thuộc Tổng Giáo Phận Hà Nội, có Ông Cố Nguyễn Huỳnh và ông Chú Nguyễn Ngọc Ánh hiện diện và linh mục Phê Rô Nguyễn Thế Thiện, nhà quê thuộc Tổng Giáo Phận Sài Gòn, có Ông Bà Cố Nguyễn Văn Cường và Trần Thị Thoa hiện diện.

 Xem chi tiết »
Thánh lễ truyền chức Linh mục tại Tổng Giáo phận Louisville, Hoa Kỳ

Sáng ngày 26-5-2018, tại Nhà thờ Chính tòa Asumption thuộc Tổng Giáo Phận Louisville, Kentucky, Hoa Kỳ, Đức Tổng Giám Mục Joseph Kurtz đã chủ sự thánh lễ truyền chức linh mục cho năm thầy phó tế, trong đó có hai phó tế: thầy Antôn Vũ Đình Minh và thầy Antôn Nguyễn Trung Kiên là những người con của Giáo Phận Vinh.

 Xem chi tiết »
12 3 4 5 6 Sau >>
Lên đầu trang