GP.XUÂN LỘC: Mồng Hai Tết tuyệt vời - Thánh lễ Tạ ơn Hồng ân Hôn nhân dành cho Ông Bà - Cha Mẹ cao niên Giáo xứ Kim Lâm

2/13/2021 6:53:29 PM
Giáo hội Công giáo Việt Nam có Truyền Thống tốt đẹp- Thánh thiêng: Mùng Một Tết hướng lên Cha Trời trong tâm tình Biết ơn- Tạ ơn Chúa, cầu Bình An cho Năm Mới; thì Mùng Hai Tết, Ngày đặc Biệt Mừng Chúc Tổ Tiên- Ông Bà Cha Mẹ còn sống hay đã qua đời, làm nổi bật Đạo Hiếu của Dân Tộc, rộng hơn xây dựng Gia đình Thành Mái ấm… điều mà nhờ Mặc khải Lời Chúa ta biết đấy là Ý Chúa (Thiên Luật) mà là điều quan trọng nhất trong các mối tương quan xã hội giữa người- người (Trong Thập giới: Điều Răn thứ Tư sau Ba Điều Răn nói về bổn phận đối với Chúa)

Chiều Mùng Hai Tết, trong ý hướng thể hiện lòng Thảo hiếu, nêu bật Hồng Ân Hôn Nhân Gia đình- Giới Trẻ Gia đình Gx. Kim Lâm (Gp. Xuân Lộc) được sự hướng dẫn của Cha xứ và Ban hành giáo có tổ chức Thánh Lễ Tạ ơn Mừng Hồng ân Hôn Phối dành cho quý Cụ còn đôi đã Thành Hôn từ Kim Khánh trở nên (từ 50 năm Hôn phối trở lên); Quý chức Thường vụ Ban Hành giáo tân cựu và đôi Vợ - Chồng có kỷ niệm Hôn nhân Ngân Khánh.

 

Lý do để Giới Trẻ trực tiếp tổ chức, một phần thay mặt con cháu thể hiện Lòng Biết ơn cụ thể với quý Ông Bà- Cha Mẹ trong Ngày Tết Kính nhớ Tổ Tiên- Ông Bà Cha Mẹ, nhất là giúp Giơi Trẻ trực diện sống động những Gương sáng Chứng Nhân Tin Mừng trong việc Thủy Chung Yêu Thương trong đời sống Hôn Nhân gia đình, dẫu họ có những thăng trầm trong cuộc sống.

 

Sau Thánh Lễ, Giới Trẻ có lời Chúc Mừng cám ơn Ông Bà Cha Mẹ, đặc biệt đã nêu cao gương Sáng Sống Đạo trong việc Thủy Chung Yêu Thương...

 

Do đang trong phòng chống dịch cúm Tàu nên Thánh lễ Tạ ơn, có hạn về người tham dự, đeo khẩu trang, ngồi giãn cách...

 

Sau Thánh Lễ, Giới Trẻ có chút quà mọn kính tặng quý 'cặp đôi hoàn hảo' Mừng Năm Hồng ân Hôn Nhân đặc biệt như một cách thể hiện lòng trọng kính, biết ơn.

 

Như đã nói, do trong mùa dịch cúm Tàu bộc phát, Thánh Lễ tổ chức có phần đơn giản- ấm ấp...

 

Dẫu vậy, nhờ ơn Chúa sẽ góp phần giúp con cháu- nhất là Giới Trẻ biết trân quý hơn Hồng Ân Hôn Nhân Gia đình, biết quan Tâm và sống Thảo hiếu hơn với Đấng Sinh thành.

 

Và quý Ông Bà Cha Mẹ- Gia đình sẽ thêm Ấm áp tình Thảo hiếu, nhất là trong những ngày Tết cổ truyền năm Tân Sửu.

 

 Lm. Đaminh Hương Quất.

 
mung2.jpg

Các tin mới cập nhật

Lên đầu trang