GP.VINH: Xứ đoàn Anphongsô Giáo xứ Hội Nguyên hành trình tông đồ Giáng Sinh 2019

12/23/2019 1:42:56 PM
Có ai đó đã từng nói rằng: “Chúng ta đến trần gian này là để sống cùng, sống cho, sống với nhau”. Đáp lời mời gọi của Cha quản xứ Gioan Baotixita Ngô Năng, cùng sự giúp đỡ của thầy xứ Antôn Phạm Trọng Sỹ. Anh chị em trợ tá, cùng huynh trưởng xứ đoàn Anphongsô, đã ra đi đem niềm vui, bình an và những món quà bé nhỏ tới những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, già cả, neo đơn trong và ngoài giáo xứ nhân dịp Mùa Giáng Sinh.

 HoiNguyen_01.jpg

 

Gần tới ngày đại lễ Giáng Sinh thời tiết đón nhận những cơn mưa se lạnh, như để hòa mình vào niềm vui chung của nhân loại đón mừng Ngôi Hai nhập thể làm người. Những cái lạnh lẽo mùa đông khiến chúng ta không khỏi rùng mình co ro mỗi khi trở trời, và những hạt mưa khiến cho chúng ta không khỏi thôi cái cảm giác lành lạnh nơi thân thể. Nhưng cũng có những cái lạnh, những cái cô đơn nơi anh chị em, thân nhân là những mảnh đời, những hoàn cảnh khó nghèo, bệnh tật, già cả nơi mảnh đất Hội Nguyên này, mà ngày ngày chúng ta đã và đang đặt những bước chân.“Không đâu cho bằng nhà mình”!, Thật vậy chẳng cần phải đi đâu xa để tìm sự bình an và niềm vui, khi chính những người anh em bé mọn nhất quanh chúng ta, là những người cần chúng ta hơn ai hết. Không phải chỉ là những cái thứ tình cảm vật chất, nhưng là nụ cười trên môi, những lời hỏi thăm hay chỉ là cái bắt tay trìu mến cũng đủ đem tới bình an cho cả người trao và người được nhận. Chúng con những người trẻ, anh chị em xứ đoàn Anphongsô ý thức được bổn phận, trách nhiệm mà người anh cả GiêSu gửi gắm nơi mỗi người. Để chính qua chúng con, niềm vui bình an và sự tươi mới trên khuôn mặt đầy sống động của Hài Nhi GiêSu, luôn lan tỏa tới đến thảy mỗi người anh em trong giáo xứ này.

 

Chiếc xe cải tiến đơn sơ mang trên mình những món quà bé nhỏ, rảo qua những con ngõ nhỏ của một vùng quê yên bình Hội Nguyên. xứ đoàn chúng con đến với những gia đình khó khăn từ khắp các giáo họ Thượng-Trung-Hạ Nguyên trong toàn giáo xứ, cũng như những bà con không cùng tôn giáo. “Với mỗi lần anh em làm như thế cho một trong những ai bé mọn này đây, là anh em đang làm cho chính Thầy vậy” (x.Mt:25,40). Quả vậy đến với những hoàn cảnh đó, chúng con như được cảm nếm chút bùi ngùi xúc động. Chúng con như được cảm nhận, được chạm vào thân thể Giêsu, được ôm chồm lấy Ngài, được Ngài vuốt ve mơn trớn như những đứa trẻ con tinh nghịch. Hòa mình vào cuộc trò chuyện với những người đau yếu, neo đơn, chúng con mới thấm thía được phận người mỏng manh, yếu đuối như câu nói của Thánh Augustino“Lạy Chúa, Chúa đã dựng nên chúng con cho Chúa, nên lòng chúng con khắc khoải cho đến khi được an nghỉ trong Ngài”. Được gặp gỡ, được cảm nhận và hơn hết là được nhận những lời chỉ dạy, những lời động viên từ chính những người anh em khó nghèo làm cho lòng mến, lửa hy sinh nơi chúng con như muốn được bừng cháy. Mỗi việc chúng con làm, mỗi nơi chúng con đến xin được toát lên câu nói mà chị Thánh Têrêsa Hài đồng đã dạy “Nên thánh không từ những điều lớn lao, nhưng là đặt hết tâm tình vào từng việc nhỏ bé để làm đẹp lòng Thiên Chúa”.  Nguyện xin chị Thánh luôn cho chúng em biết khiêm nhường, nhẫn nại, hy sinh để nên thánh trong bậc sống mình, như lòng mong ước của anh cả Giêsu

 

Hăng hái, nhiệt huyết và căng tràn nhựa sống đó là xứ đoàn Anphongsô Hội Nguyên, ra đi đến với những mảnh đời bé nhỏ trong giáo xứ, mang trên vai mình những món quà đơn sơ, nhưng đầy ánh sáng của Tin mừng chiếu rọi niềm vui và bình an của Chúa Hài Đồng. Những đôi chân không biết mỏi và những đôi môi không biết buồn, luôn mang đến sự tươi mới, mạnh mẽ và giàu lòng hy sinh tới mọi người. Các anh chị trợ tá giáo xứ đã quảng đại hy sinh phục vụ: chị Quỳnh Anh, chị Mai, chị Thành,  mẹ Mân, bố Thiện, cô Anh…đã quên mình bỏ qua sự cách biệt về tuổi tác, để cùng hòa mình vào sự thăng tiến của xứ đoàn. Quả thật những cánh tay nối dài của anh chị trợ tá, thầy giúp xứ và đặc biệt là của cha quản xứ luôn giúp chúng con tiếp bước chân anh cả GiêSu, vượt lên sự ích kỉ của bản thân, để cùng nhau dấn thân, hy sinh và phục vụ đến những nơi chúng con đi tới.

 

Lạy Chúa GiêSu, xin cho chúng con quả tim của Chúa, xin cho chúng con đừng khép lại trên chính mình, nhưng cho chúng con quả tim quảng đại như Ngài, vươn lên cao vượt mọi thứ tình cảm tầm thường. Xin cho chúng con cứ bình an và trong sáng luôn, để không một biến cố nào làm xáo trộn, không một đam mê nào khuấy động tâm hồn chúng con. Xin cho chúng con đừng quá vui khi thành công, cũng đừng quá bối rối khi gặp những lời chỉ trích. Xin cho trái tim chúng con đủ lớn để yêu người chúng con không ưa, xin cho vòng tay chúng con luôn rộng mở để ôm lấy những người chung quanh chúng con.

 

TRUYỀN THÔNG XỨ ĐOÀN ANPHONGSÔ HỘI NGUYÊN

 

 HoiNguyen_02.jpg

HoiNguyen_03.jpg

HoiNguyen_04.jpg

HoiNguyen_05.jpg

HoiNguyen_06.jpg

HoiNguyen_07.jpg

Các tin mới cập nhật

Lên đầu trang