GP.VINH: Tuần chầu đền tạ Chúa Giêsu Thánh Thể tại giáo xứ Hội Nguyên

10/6/2019 6:56:23 AM
Tuần Chầu Đền Tạ là một nghi thức Phụng vụ đặc biệt để tỏ lòng tôn sùng Bí Tích Thánh Thể, đem lại những ích lợi thiêng liêng to lớn cho đức tin và đời sống của các tín hữu Kitô giáo. Khởi đi từ Đức Cha Anrê Leonxiô Giuse Eloy Bắc, Tuần Chầu Đền Tạ Chúa Giêsu Thánh Thể được hình thành và phát triển tại Giáo Phận Vinh, cho đến nay đã bước sang thế kỉ thứ hai.

Vinh_HoiNguyen_01.jpg

 

Năm nay cũng là năm thứ 5, Giáo Xứ Hội Nguyên tổ chức Tuần Chầu Đền Tạ Chúa Giêsu Thánh Thể thay mặt Giáo phận. Qua những năm tổ chức Hội Nguyên luôn được Cha quản xứ đổi mới, có nhiều sáng kiến nhằm làm nổi bật tầm quan trọng của Bí Tích Thánh Thể, qua đó mang lại nhiều ơn ích cho các tín hữu nơi đây. Cha quản xứ và cộng đoàn nơi đây đã tổ chức nhiều giờ Chầu Thánh Thể, giờ kinh Phụng vụ và đặc biệt là các Thánh Lễ hàng ngày. Tam Nhật Cao Điểm Tuần Chầu Đền Tạ được Đức Cha Phaolô Maria Cao Đình Thuyên chủ sự khai mạc bằng Thánh Lễ Thánh Tâm kính Lòng Thương Xót Chúa, Đức Cha mời gọi cộng đoàn dọn mình sốt sáng để kín múc những ân sủng mà Bí Tích Thánh Thể mang lại trong Tuần Chầu Đền Tạ.

 

Cao điểm Tuần Chầu Đền Tạ do Đức Cha phụ tá Phêrô Nguyễn Văn Viên chủ sự vào Chúa Nhật XXVI thường niên, đồng tế với Ngài có cha quản xứ JB Ngô Năng, cha quản hạt Antôn Nguyễn Văn Đính, quý cha giáo Đại Chủng Viện, quý cha trong và ngoài giáo hạt. Thời tiết đã không phụ lòng người, những tia nắng nhẹ nhàng của những ngày sang thu khiến không khí ngày Chúa Nhật trở nên mát mẻ dễ chịu hơn. Ngay từ sáng sớm cộng đoàn Hội Nguyên hân hạnh được đón tiếp nhiều anh chị em tín hữu trong và ngoài Giáo hạt Thuận Nghĩa tới tham dự, hiệp thông cùng Giáo xứ trong ngày cao điểm của Tuần Chầu. Giảng trong Thánh Lễ Đức Cha phụ tá nêu bật tầm quan trọng của Bí Tích Thánh Thể: “ Đó là một Mầu Nhiệm Đức Tin mà chúng ta trong mỗi Thánh Lễ được đón nhận, Đức Cha nhấn mạnh sự hạn chế về hiểu biết của con người, sự hữu hạn của trí khôn loài người để nhận biết về các Mầu Nhiệm, cũng như sự vô hạn nơi Mầu Nhiệm thiêng liêng...”. Đức cha cũng mời gọi cộng đoàn năng tìm đến Bí Tích Thánh Thể qua mỗi Thánh Lễ hàng ngày, đó chính là điểm chính yếu của Kitô giáo, là hoa trái của sự cứu chuộc.

 

Hội Nguyên là một giáo xứ gồm ba giáo họ Thượng Nguyên, Trung Nguyên và Hạ Nguyên được thành lập năm 2014, cách Tòa Giám Mục Xã Đoài 50km về phía Đông Bắc. Nơi đây được biết đến là Giáo xứ non trẻ trong Giáo phận, cùng một Linh Mục quản xứ trẻ trung, đầy nhiệt huyết. Giáo xứ cũng đã tổ chức thành công Đại Hội Giới Trẻ Giáo Hạt Thuận Nghĩa 2019 không lâu, để lại nhiều tốt đẹp trong mắt bè bạn trong và ngoài Giáo Hạt về công tác tổ chức, nội dung, … Tuy nhiên sự thiếu quan tâm về sự môi sinh, môi trường khiến cho nơi đây trở thành một điểm nóng về sự ô nhiễm, địa bàn nằm giáp ranh Thị trấn cũng làm cho nhiều tệ nạn xã hội đã và đang xâm nhập vào cộng đoàn nơi đây. Với những ơn ích mang lại từ Tuần Chầu Đền Tạ, cũng như những đường lối mục vụ của Cha quản xứ JB.Ngô Năng, Hội Nguyên sẽ có những bước phát triển, thăng tiến trong đời sống tâm linh cũng như vật chất, giữa một xã hội hỗn loạn đang dần loại bỏ sự hiện hữu của Thiên Chúa.

 

Người Hội Nguyên

 

 Vinh_HoiNguyen_02.jpg

Vinh_HoiNguyen_03.jpg

Vinh_HoiNguyen_04.jpg

Vinh_HoiNguyen_05.jpg

Vinh_HoiNguyen_06.jpg

Vinh_HoiNguyen_07.jpg

Vinh_HoiNguyen_08.jpg

Vinh_HoiNguyen_09.jpg

Các tin mới cập nhật

Lên đầu trang