GP.VĨNH LONG: Trung tâm Hành hương La Mã Bến Tre - Hành hương Minh niên

2/2/2017 10:47:52 PM
Như trở thành một “truyền thống” tốt đẹp khởi đi từ “Thiếu Nhi Thánh Thể Cha Thành Tâm”, cứ đến hẹn ngày mùng 5 Tết hàng năm là quây quần bên Mẹ Hằng Cứu Giúp để hành hương minh niên và dâng Thánh Lễ tạ ơn Chúa. Với lòng kính mến Đức Mẹ, ngày hôm nay, 5 Tết Đinh Dậu, không chỉ có sự hiện diện của “Thiếu Nhi Thánh Thể Cha Thành Tâm” mà của cả nhiều người khác nữa.

VinhLong-TTHHLMBenTre-09.jpg

 

Từ sáng sớm, đoàn con của Mẹ cứ dắt díu nhau về bên mẹ trên mảnh đất thiêng.

 

Và rồi những ai có nhu cầu lãnh bí tích Hòa Giải, có thể đến với các tòa Hòa Giải để xung quanh Nhà Thờ. Rất nhiều người nhân dịp hành hương hôm nay đã vào Tòa Hòa Giải để làm hòa với Chúa.

 

9 g 30, chương trình hành hương kính Mẹ được bắt đầu.

 

Cha GioaKim Hà Ngọc Phú về với Mẹ La Mã Bến Tre hôm nay từ cộng đoàn Tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế để hướng dẫn cộng đoàn trong giờ hành hương kính Mẹ.

 

Đặc biệt, trong giờ hành hương, Cha GioaKim mời những người đã nhận được ơn lành từ Mẹ La Mã Bến Tre đã chuyển cầu. Hết sức sinh động, những người đã nhận ơn đã lên chia sẻ với cộng đoàn.

 

10 g 30, Thánh Lễ tạ ơn được cử hành dưới sự chủ tế của Đức Cha Phêrô Huỳnh Văn Hai – Giám Mục Giáo Phận Vĩnh Long. Cùng đồng tế với Đức Cha Phêrô có Cha Giuse Nguyễn Ngọc Bích – Giám Tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế, Cha Đaminh Bùi Văn Đằng – Quản Hạt Bến Tre, quý Cha bề trên, quý cha giáo và quý cha trong và ngoài Giáo Phận.

 

Để mở lời bước vào Thánh Lễ, Đức Cha Phêrô ngỏ chút tâm tình với cộng đoàn. Đức Cha mời gọi cộng đoàn cùng tạ ơn Chúa và Mẹ đã gìn giữ mỗi người bình an trong năm qua và giờ đây, trong Thánh Lễ này, chúng ta dâng lên Chúa và Mẹ để Chúa và Mẹ giữ gìn chở che.

 

Trong bài chia sẻ, Cha Phêrô Nguyễn Hữu Hạnh – bề trên cộng đoàn Phú Dòn g – Dòng Chúa Cứu Thế  mời gọi cộng đoàn cùng nhìn lên Mẹ Maria với biến cố Fatima.Cha gợi lại những huấn lệnh, Lời của Mẹ Maria tại Fatima thì sẽ nhận được sự bình an nhưng rồi con người không nghe lời Mẹ nên xảy ra chiến tranh thế giới thứ hai. Và rồi, ngày hôm nay gia đình, xã hội vẫn còn đó những chiến tranh, bất hòa do chúng ta không thực hiện lời của Mẹ dạy.

 

Và rồi, Cha Phêrô mời gọi cộng đoàn cùng nhìn lại biến cố Mẹ hiện ra tại La Mã. Mẹ vẫn hiện ra và vẫn mời gọi : “Hãy siêng năng lần hạt Mân Côi”.

 

Cha Phêrô tiếp tục bài giảng với ý tưởng của trang Tin Mừng hôm nay là trong ý tưởng của sứ điệp của Mẹ. Cha Phêrô mời gọi cộng đoàn cùng nhìn lại biến cố 1917 với năm 2017 năm nay có những mức độ tàn sát như nhau. Và chúng ta lại chạy đến với Mẹ đọc lời kinh “Kính chào Đức Nữ Vương”, Cha mời gọi mỗi người hãy chạy đến và rước Mẹ về nhà và cùng thủ thỉ với Mẹ. Chúng ta hãy thực hiện việc đón Đức Mẹ để gia đình chúng ta đứng vững nếu như có Mẹ ở cùng.

 

Để kết thúc bài giảng, Cha Phêrô mời gọi cộng đoàn cùng thực hiện lời dạy của Mẹ hãy sám hối, siêng năng lần hạt Mân Côi để cho gia đình chúng ta đứng vững trước những băn khoăn.

 

Trước khi nhận phép lành cuối Lễ từ tay Đức Cha Phêrô, Cha Đaminh Nguyễn Hữu Trung – Quản Nhiệm Trung Tâm Hành Hương La Mã có đôi lời cảm ơn Đức Cha Phêrô Huỳnh Văn Hai, Cha Giám Tỉnh, quý Cha, quý tu sĩ nam nữ và cộng đoàn : “Xin Thiên Chúa ban tràn đầy hồng ân qua lời chuyển cầu của Mẹ Maria ban cho Đức Cha, quý Cha, quý tu sĩ và tất cả qúy vị một năm mới đầy sức khỏe và bình an, tràn đầy ơn Chúa để các vị tiếp tục cầu nguyện cho chúng con. Xin Chúa luôn luôn gìn giữ Đức Cha, quý Cha để ưu ái cho chúng con xây dựng Trung Tâm Hành Hương này”.

 

Thánh Lễ khép lại với phép lành Trọng Thể đầu năm từ tay vị chủ chăn thân yêu của Giáo Phận.

 

Sau lời ban phép Lành, Cha Đaminh Nguyễn Hữu Trung đã gửi đến Đức Cha và quý Cha món quà nhỏ để gói ghém tấm chân tình của Trung Trâm Hành Hương đến với Đức Cha và quý Cha.

 

Sau Thánh Lễ, con cái tiếp tục thủ thỉ với Mẹ với tất cả tâm tình của mình.

 

Nghỉ ngơi một lát, cộng đoàn cùng nhau quy tụ trước Thánh Thể Chúa để cùng nhau Chầu Thánh Thể. Giờ chầu kết thúc, Phép Lành Thánh Thể như bảo chứng của tình yêu Chúa trao ban cho con cái của Chúa.

 

Ngày hành hương minh niên 2017 khép lại, con cái của Mẹ lại trở về với gia đình, với công việc. Tất cả mọi tâm tư, lo lắng, ước nguyện của con cái của Mẹ trao gửi đến Mẹ La Mã Bến Tre và đoàn con của Mẹ luôn tin rằng Mẹ luôn đồng hành, gìn giữ và chở che con cái của Mẹ trên mọi nẻo đường đời.

 

VinhLong-TTHHLMBenTre-01.jpg

VinhLong-TTHHLMBenTre-02.jpg

VinhLong-TTHHLMBenTre-03.jpg

VinhLong-TTHHLMBenTre-04.jpg

VinhLong-TTHHLMBenTre-05.jpg

VinhLong-TTHHLMBenTre-06.jpg

VinhLong-TTHHLMBenTre-07.jpg

VinhLong-TTHHLMBenTre-08.jpg

VinhLong-TTHHLMBenTre-09.jpg

VinhLong-TTHHLMBenTre-10.jpg

 

Người Giồng Trôm

Các tin mới cập nhật

Lên đầu trang