GP.VĨNH LONG: Thư Mục Vụ Của Cha Giám Quản Giáo Phận tháng 12 năm 2013

12/6/2013 7:45:42 AM
V/v Niềm Vui Và Đau Khổ Trong Đời Sống Đức Tin

vinhlong.jpg  
Vĩnh Long,  ngày 25.10.2013

 

Kính gửi: Quý Cha,
                Quý Tu Sĩ nam nữ,
                Và tất cả anh chị em Gp. Vĩnh Long

 

V/v  Niềm Vui Và Đau Khổ Trong Đời Sống Đức Tin

 

Thánh Phaolô vào cuối đời đã truyền dạy cho môn đệ Timôthê, hãy nỗ lực đạt được Đức Tin (2Tm 2,22) chúng ta phải sống Đức Tin, giúp ta nhận ra những kì công của Chúa, nắm bắt những dấu chỉ của thời đại, làm chứng cho sự hiện diện của Chúa phục sinh trong thế giới, làm chứng từ cho Lời Chúa hằng soi sáng; có thể khai mở tâm trí cho những người khao khác tìm Chúa là sự sống thật. "Ước gì Lời Chúa hoàn tất hành trình của mình và được tôn vinh" (2Tx3,1) Xin cho năm Đức Tin này làm cho chúng ta gắn bó với Chúa, để hưởng được một tình yêu chân thật vững bền và vững lòng hướng về tương lai.

 

Thánh Phêrô đã viết: "Anh em sẽ hớn hở vui mừng, mặc dầu còn phải ưu phiền ít lâu giữa trăm triều thử thách; những thử thách đó nhằm tinh luyện Đức Tin của anh em là thứ quý hơn vàng gắp bội...Thành quả của Đức Tin là Ơn Cứu Độ con người" (1Pr1,6-9). Bao tín hữu đã trãi qua nhiều đau khổ, nếm trãi những cô đơn thử thách, họ đã thấu hiểu được Mầu Nhiệm thập giá và dự phần vào đau khổ của Chúa Kitô (xCl 1,24).

 

Chúa Kitô đã chiến thắng cái ác và sự chết, nếu ta tín thác trao phó bản thân cho Chúa, Chúa hiện diện giữa chúng ta, Ngài sẽ chiến thắng quyền lực của ác thần (x. Lc 11,20) và giáo hội là cộng đoàn hữu hình của lòng Chúa Thương Xót, sẽ ở lại trong Chúa sống giao hòa với Chúa.

 

"Chúng ta hãy phó thác thời điểm ân sủng này cho Mẹ Thiên Chúa, Mẹ có phúc vì đã tin"  (ĐTC Bênêđictô XVI, Porta fidei, 15).

 

Phêrô Dương Văn Thạnh
Giám Quản Gp. Vĩnh Long

Các tin mới cập nhật

Lên đầu trang