GP.VĨNH LONG: Thư Mục Vụ Của Cha Giám Quản Giáo Phận tháng 10 năm 2015

10/7/2015 2:38:16 PM
Tháng Mười

toagiammucVinhLong.jpg 

Vĩnh Long ngày 25.09.2015

 

Kính gửi: Quý Cha

Quý Tu sĩ nam nữ

Và tất cả anh chị em Gp. Vĩnh Long

 

THÁNG MƯỜI

 

Kinh Lạy Cha, kinh Kính Mừng là những kinh thông dụng của người có đạo, ngay cả trẻ em cũng thuộc lòng. Kinh Lạy Cha là kinh Chúa Giêsu đã dạy nhằm tôn vinh Chúa là Cha. Kinh Kính mừng vừa nhắc đến:

 

Lời Thiên Thần chào mừng Đức Trinh nữ Maria: “kính mừng Maria đầy ơn phúc, Đức Chúa Trời ở cùng Bà.

 

Vừa lời nhận định của bà Ysave: “Bà có phước lạ hơn mọi người nữ và Giêsu, con lòng Bà đầy phước lạ”.

 

Vừa lời cầu xin của cả Hội Thánh: “Thánh Maria Đức Mẹ Chúa Trời cầu cho chúng con là kẻ có tội …” Trong thời gian hiện tại và tương lai, đặ biệt trong giờ lâm tử (khi mà thân xác yếu ớt và linh hồn cũng yếu đuối).

 

Hội thánh thường đọc những kinh này, quy tụ trong việc lần chuổi Môi Khôi (“Môi”, “Mai” mai quế là bông hồng. Môi Khôi là những bông hồng tươi đẹp được kết thành tràng hoa (rosarium). Đọc kinh Môi Khôi, Hội Thánh kết những kinh Lạy Cha, Kính Mừng làm thành tràng hoa tươi đẹp, hợp với Mẹ vừa tôn kính Chúa là Cha trên trời, vừa chúc tụng Mẹ là Mẹ của Chúa Giêsu, là Mẹ Đấng cứu chuộc chúng ta, vừa là Mẹ chúng ta, theo thánh ý của Chúa Giêsu, lúc chịu treo trên cây thánh giá.

 

Tháng 10, trước khi mừng lễ Chúa giáng sinh, chúng ta thương mến và kính cẩn nhớ đến Mẹ Maria là Mẹ Chúa Giêsu, tương tự như trước khi sống một năm mới, chúng ta kính Đức Mẹ là Mẹ Chúa Giêsu làm chủ thời gian và ban cho chúng ta một năm mới sống trong ơn sủng của Chúa, trong ơn cứu độ của Chúa.

 

Lm. Phêrô Dương Văn Thạnh

Giám Quản GP. Vĩnh Long

 

(WGP.Vĩnh Long 07.10.2015)

Các tin mới cập nhật

Lên đầu trang