GP.VĨNH LONG: Họ đạo Sa Đéc hành hương kính Mẹ

9/13/2017 10:00:11 PM
Cùng với Giáo Hội, hướng về kỷ niệm 100 năm Đức Mẹ Fatima, họ đạo Sa Đéc – Vĩnh Long cũng đã tổ chức Thánh Lễ cũng như kiệu Đức Mẹ.

VinhLong-SaDec-03.jpg

 

9 giờ 30 sáng hôm nay, thứ Tư, 13 tháng 9, bà con giáo dân họ đạo Sa Đéc đã trở về với ngôi Thánh Đường thân thương của họ đạo để mừng kính Mẹ.  Cuộc rước kiệu rất long trọng và trang nghiêm đã diễn ra trước giờ Thánh Lễ.

 

Đoàn kiệu đến đầu Nhà Thờ và cộng đoàn cùng cất cao bài ca thân quen “Xưa trong làng Fatima có Đức Mẹ Maria. Mẹ đến với đời, Mẹ nói những lời bao sắt son, những lời của Mẹ ru con. Mẹ nhắc người ăn năn thống hối, hãy siêng năng lần hạt Mân Côi. Tháng năm qua Mẹ đau khổ nhiều. Hãy sùng kính Trái Tim Mẹ yêu ...” để bắt đầu bước vào Thánh Lễ.

 

Chủ tế Thánh Lễ tạ ơn sáng nay là Đức Cha Phêrô Huỳnh Văn Hai – Giám Mục Giáo Phận Vĩnh Long. Cùng đồng tế với Đức Cha có Cha Matthêu Nguyễn Văn Văn – Cha Sở cũng là Cha Quản Hạt Hạt Sa Đéc – giáo phận Vĩnh Long. Cạnh đó, có Cha Paul Phan Thanh Duy – Cha phó Sa Đéc và nhiều Cha khác nữa.

 

Rất bình dị và dễ thương, “Chàng Giám Mục Chăn Vịt” trong chất giọng đặc sệt miền Nam gợi đến cộng đoàn sự bình an theo ý trang Tin Mừng hôm nay. Đức Cha nói với cộng đoàn rằng bình an của Thiên Chúa ban cho con người không như bình an của thế gian để rồi con cái Chúa cần đi tìm sự bình an của Chúa hơn là của thế gian.

 

Kế đến, Đức Cha diễn giải về 3 mệnh lệnh của Đức Mẹ tại Fatima và Đức Cha mời gọi cộng đoàn cùng thực hiện mệnh lện của Mẹ.

 

Trước khi ra về, cộng đoàn nhận được Phép Lành với ơn Toàn Xá.

 

Nguyện xin Chúa, qua lời chuyển cầu của Mẹ Fatima ban cho con cái của Mẹ, cách riêng họ đạo Sa Đéc nhiều ơn lành, đặc biệt ơn đức tin để giữ đạo Chúa và cũng không quên ban cho con cái Mẹ luôn luôn sống với sứ điệp của Mẹ.

 

VinhLong-SaDec-06.jpg

VinhLong-SaDec-05.jpg

VinhLong-SaDec-01.jpg

VinhLong-SaDec-02.jpg

VinhLong-SaDec-03.jpg

VinhLong-SaDec-04.jpg

 

Người Giồng Trôm

Các tin mới cập nhật

Lên đầu trang