GP.VĨNH LONG: Họ đạo Nhân Nghĩa mừng bổn mạng

7/5/2019 1:53:54 PM
Thật là một hồng phúc cho Nhân Nghĩa khi Nhân Nghĩa chỉ là một họ đạo nhỏ bé và khiêm tốn trong Giáo Phận Vĩnh Long nhưng ngày mỗi ngày được phát triển về mọi mặt. Ngày mừng bổn mạng của họ đạo năm nay càng vui hơn và hồng phúc hơn khi có sự hiện diện của Cha Quản Hạt cùng quý Cha trong Hạt Cái Mơn.

VinhLong_NhanNghia_01.jpg 

 

17 g 30 chiều Thứ Tư, 3 tháng 7, Thánh Lễ mừng kính Thánh Philipphê Phan Văn Minh bắt đầu.

 

Chủ tế là Cha G. B. Lê Đình Bạch - Cha Sở họ Cái Mơn cũng là Cha Quản Hạt Cái Mơn. Cùng với Cha G. B. có Cha Phaolô Lê Hoàng Vũ - cha sở họ đạo Nhơn Phú (Cha đã có công xây dựng Nhà Thờ Nhân Nghĩa), Cha đặc trách họ đạo Phêrô Nguyễn Thanh Tùng và nhiều Cha khác nữa.

 

Trong bài chia sẻ, Cha Micae Phạm Long Giang - Cha Sở Giồng Tre hạt Bình Đại - mời cộng đoàn cùng nhìn về các Thánh Tử đạo, về ý nghĩa của tử đạo trong đó đặc biệt nhìn về gương sáng đời sống của kính Thánh Philipphê Phan Văn Minh. Cha Micae nói rằng họ đạo Nhân Nghĩa được phúc nhận kính Thánh Philipphê Phan Văn Minh làm bổn mạng để rồi họ đạo noi gương của Thánh nhân tử đạo bằng những hy sinh nhỏ bé trong đời sống hàng ngày.

 

Trước khi kết Lễ, đại diện họ đạo Nhân Nghĩa ngỏ lời cảm ơn quý Cha, đặc biệt cảm ơn Cha Quản Hạt. Hết sức trân quý tấm lòng của Cha Quản Hạt, họ đạo cũng ngỏ lời chúc mừng Cha Quản Hạt nhân dịp Cha mừng kỷ niệm Ngân Khánh linh mục : "Xin Chúa tiếp tục gìn giữ Cha trên mọi nẻo đường đời".

 

Thánh Lễ mừng kính Thánh Philipphê Minh đã khép lại trong bầu khí trang nghiêm và sốt sắng. Tin cũng như hy vọng rằng qua và với Thánh Lễ này, bà con trong họ đạo hiệp nhất với nhau hơn, yêu thương với nhau hơn cũng như làm nhân chứng của Chúa giữa cuộc đời.

 

Người Giồng Trôm

 

 VinhLong_NhanNghia_02.jpg

VinhLong_NhanNghia_03.jpg

VinhLong_NhanNghia_04.jpg

VinhLong_NhanNghia_05.jpg

VinhLong_NhanNghia_06.jpg

VinhLong_NhanNghia_07.jpg

Lên đầu trang