GP.VĨNH LONG: Họ đạo Mỹ Thuận - Hành hương kính Mẹ cuối tháng

5/25/2019 10:12:33 PM
Như truyền thống sẵn có, họ đạo Mỹ Thuận do các cha Dòng Chúa Cứu Thế phụ trách với trọng trách giới thiệu Mẹ Hằng Cứu Giúp cho những người được trao phó cho Nhà Dòng để rồi hôm nay, Thứ Bảy, 25 tháng 5 cộng đoàn dân Chúa về với Mỹ Thuận để hành hương kính Mẹ.

 VinhLong_MyThuan_01.jpg

 

Chương trình hôm nay bắt đầu với bài chia sẻ của Cha Giacôbê Mai Văn Hiền về Đức Mẹ và tân bề trên cộng đoàn Mỹ Thuận - G. B. Lê Trung Ân về đời sống gia đình vì năm nay Giáo Hội hướng đến những gia đình gặp khó khăn.

 

Và, đỉnh điểm chương trình hôm nay là Thánh Lễ hành hương kính Mẹ Maria Hằng Cứu Giúp.

 

Chủ tế Thánh Lễ sáng nay là Cha nguyên bề trên cộng đoàn Mỹ Thuận - Phêrô Nguyễn Đức Thanh. Cùng hiệp dâng Thánh Lễ này có Cha Giaocôbê Mai Văn Hiền, Cha tân bề trên cộng đoàn DCCT Vĩnh Long - G. B Lê Trung Ân. Đặc biệt có Cha Phaolô Nguyễn Văn Châu đến từ cộng đoàn DCCT Vũng Tàu.

 

Từ hình ảnh của một người mẹ ngất xỉu trong một phiên tòa xử con mình vì đánh mẹ ngất xỉu với 20 năm tù nhưng người mẹ vẫn yêu thương tha thứ cho con, Cha Phaolô Nguyễn Văn Châu mời cộng đoàn cùng nhìn lên hình ảnh của Mẹ Maria dưới chân cây thập giá. Sau đó, Cha Phaolô nhấc lại biến cố Fatima 1917.

 

Cha nói với cộng đoàn : "Qua lời nhắc nhở ăn ăn sám hối của Mẹ Maria dành cho nhân loại để một lần nữa chúng ta gặp gỡ Mẹ. Chúa nhắc chúng ta hãy đón nhận Mẹ về nhà mình. Mỗi anh chị em đón nhận Mẹ, rước Mẹ về với gia đình, với chồng, cha, mẹ, con trong gia đình để chúng ta được hạnh phúc. Tôi không biết anh chị em có ai nào đó hàng tháng đến đây hành hương kính Mẹ Hằng Cứu Giúp. Tôi mời anh chị em nhìn lên ảnh Mẹ để thấy đứng bên trái, phải ... chúng ta thấy Mẹ nhìn trực tiếp chúng ta. Đây là điều đặc biệt khi nhìn ảnh Mẹ chúng ta thấy Mẹ nói chúng ta hãy đến bên Mẹ hãy an tâm. Chúng ta sống trong hoàn cảnh nào, trong hoàn cảnh tội lỗi, xa Chúa, chúng ta thấy ánh mắt Mẹ nói hãy quay về với Thiên Chúa, đừng sống trong tội lỗi nữa. Chồng chúng ta sống trong tội lỗi, trong say xỉn ... nhiều nguyên nhân đổ vỡ. Chúng ta nhìn ánh mắt Mẹ, Mẹ nói chúng ta sống nhân từ, tha thứ cầu nguyện cho chồng và con cái ... trong tâm lý tự nhiên, chồng cờ bạc, rượu chè ... mong ước làm sao chồng chết sớm hy vọng lấy chồng khác.

 

Thưa anh chị em. Nếu rước Mẹ về nhà mình, Mẹ sẽ thay chúng ta để thể hiện tình yêu thương. Thay vì chúng ta tự tử vì buồn con cái. Rước Mẹ về nhà và xin Mẹ cho chồng con đừng say xỉn nữa. Rước Mẹ về xin cho Mẹ con đừng bép nhép nữa, xin Mẹ biến đổi miệng lưỡi vợ con nói lời yêu thương hơn.

 

Sáng nay tôi thấy ai đến đây đều nhận ảnh Mẹ để đeo vào người. Đây là điều kỳ diệu mà tôi chứng kiến. Dòng Chúa Cứu Thế áp dụng chương trình tặng ảnh tại Vũng Tàu, họ xin được ơn và họ kể rất chân tình. Có em bé mới sinh khóc nhiều quá, xin ảnh Mẹ về đeo cho em bé, tự nhiên em hết khóc. Có người kể cho bé lớp 6 lười học, kết quả không cao, xin ảnh Mẹ về thì bé siêng học hơn.

 

Có người kể két sắt trong nhà mất tiền, xin ảnh Mẹ về và Mẹ giữ két sắt.

 

Thưa anh chị em, Mẹ yêu thương chúng ta. Có khi chúng ta buồn vì vợ chồng con cái, cho dù chúng ta bất xứng cỡ nào nhưng lúc nào Mẹ cũng yêu thương anh chị em chúng ta. Dù chúng ta thế nào nhưng có mẫu số chung với ánh mắt, đừng lo để Mẹ dâng lên Chúa Giêsu. Mọi sự sẽ trở nên bình an tốt lành. Mỗi anh chị em chúng ta tạ ơn Đức Mẹ vì chúng ta đến đây gặp Mẹ để Mẹ chúc lành, Mẹ lắng nghe lời tâm sự của anh chị em. Mẹ sẽ đồng hành, dạy dỗ, giáo dục chúng ta. Điều Mẹ muốn chúng ta là chúng ta hiền lành và sống theo điều Thiên Chúa muốn để gia đình, xã hội bình an, hạnh phúc, tràn đầy yêu thương. Xin Chúa qua Mẹ chúc lành cho Cha Bề trên, quý Cha trong cộng đoàn và anh chị em để chúng ta luôn sống bình an hạnh phúc trong tình yêu Chúa".

 

Thánh Lễ cũng như chương trình hành hương kính Mẹ hôm nay kết thúc và mọi người dùng chung với nhau bữa cơm thân mật do họ đạo khản đãi.

 

Vẫn ước mong cũng như tin rằng những ai đến với Mẹ Hằng Cứu Giúp đều không phải về tay không để rồi mỗi người chúng ta hãy năng đến với Mẹ để ta được bình an bởi Mẹ mãi mãi là Mẹ Hằng cứu giúp những ai đến bên Mẹ..

 

Người Giồng Trôm

 

 VinhLong_MyThuan_04.jpg

VinhLong_MyThuan_02.jpg

VinhLong_MyThuan_03.jpg

VinhLong_MyThuan_05.jpg

Các tin mới cập nhật

Lên đầu trang