GP.VĨNH LONG: Họ đạo Ba Châu - Thánh lễ giỗ mãn tang cha cố Phaolô Trương Tấn Lực

12/31/2018 5:28:04 PM
Với và trong truyền thống đạo hiếu của người Việt Nam, họ đạo Ba Châu - Giáo Phận Vĩnh Long - luôn luôn sống trong tâm tình "uống nước nhớ nguồn" và "ăn quả nhớ người trồng cây". Chính trong tâm tình đó, dẫu rằng thời gian qua đi thật nhanh và cũngdài nhưng họ đạo Ba Châu vẫn hướng lòng về quý mục tử, nữ tu đã gắn kết với Ba Châu và hết mình vì Ba Châu. Cách đặc biệt, cha Phaolô Lê Thanh Dũng - vị kế nhiệm của Cha Phaolô Trương Tấn Lực khi tiếp nhận Ba Châu luôn nghĩ và tưởng nhớ đến cha Cố Phaolô.

 VinhLong_BaChau_01.jpg

 

Thật vậy, với sức trẻ và nhiệt huyết tông đồ, Cha Phaolô Lê Thanh Dũng đã tiếp nối sứ vụ mà Cha Cố Phaolô để lại. Đặc biệt, nếu thiếu sót khi không kể đến nhà thờ Cù Lao Lá (họ đạo Tân Mỹ). Sau khi hoàn thành ngôi nhà thờ thân thương và đưa vào hoạt động, Cha Phaolô Lê Thanh Dũng đã trao lại cho Cha Sở Giồng Tre để Cha Sở Giồng Tre quản lý vì về địa lý thì Cù Lao Lá tiện hơn so với Ba Châu.

 

Trong tâm tình biết ơn và thương mến đó, sáng hôm nay, Thứ Hai, ngày 31 tháng 12 năm 2018, Cha Phaolô Lê Thanh Dũng đã cùng với họ đạo Ba Châu tổ chức Thánh Lễ giỗ mãn tang để cầu nguyện cho Cha Cố Phaolô Trương Tấn Lực.

 

Từ rất sớm, bà con giáo dân từ các họ đạo mà từ xưa Cha cố Phaolô phụ giúp đã về với Ba Châu. Ngay cả những người con mà từ lâu gắn bó với Cha Cố Phaolô như Cha Phêrô Lành từ Cái Đôi hay Cha Giuse Huynh từ Phú Phụng cũng về với Ba Châu hôm nay.

 

9 g 30, đoàn rước di ảnh của Cha Cố Phaolô bắt đầu từ nhà xứ của Ba Châu.

 

Chủ tế Thánh Lễ sáng nay là Cha Phaolô Lê Thanh Dũng - Cha Sở họ đạo Ba Châu. cùng hiệp thông với Cha Sở Phaolô có Cha Đaminh - Quản Hạt Bến Tre, Cha Đaminh - Quản Nhiệm TTHH La Mã và nhiều Cha khác nữa.

 

Trong bài chia sẻ, Cha Giuse Trần Văn Huynh - Cha Sở họ đạo Phú Phụng - người có thể nói là học trò của Cha Cố Phaolô - đã dừng lại một chút để kể lại hành trình, cuộc đời mục vụ của Cha Cố Phaolô.

 

Như tâm tình của Đức Hồng Y G. B. Phạm Minh Mẫn trong ngày được Chúa gọi và chọn là Tổng Giám Mục Giáo Phận Sài gòn thì Chúa cũng chọn và gọi Cha Phaolô Trương Tấn Lực để Cha Cố Phaolô xây dựng và củng cố nhiều Nhà Thờ, nhiều họ đạo sau cũng như trong thời gian khó khăn của thời bao cấp.

 

Cha Giuse kể lại biết bao nhiêu công khó mà Cha Cố Phaolô đã bỏ ra với vùng Ba Tri - Bến Tre. Đặc biệt, dù không có tiền hay thiếu tiền, Cha Cố vẫn cứ làm và làm cho các họ đạo.

 

Công trình dang dở mà Cha Cố để lại là công trình họ đạo Cù Lao Lá (Tân Mỹ). Cha Phaolô Lê Thanh Dũng đã tiếp tục Cha Cố Phaolô để làm nhà thờ Cù Lao Lá cho đến hoàn thiện và rồi Cha Phaolô cũng đã củng cố họ đạo Ba Châu cách tốt nhất ...

 

Cha Giuse cũng chia sẻ với cộng đoàn rằng hãy tin và xác tín rằng Thiên Chúa chọn và gửi cha Sở đến cho họ đạo và mỗi người mỗi khả năng của mình để đóng góp cho họ đạo chứ đừng so bì ...

 

Cha Giuse mời cộng đoàn tiếp tục cầu nguyện cho Cố Phaolô

 

Trước khi Thánh Lễ kết thúc, vị đại diện của Ba Châu ngỏ lời cảm ơn Cha Sở, Cha Quản Hạt, quý Cha và quý Dì cũng cộng đoàn đã hiệp thông cầu nguyện cho Cha Cố Phaolô.

 

Kèm theo đó, Cha Sở Ba Châu cũng không quên tự mình nói lời cảm ơn đến Cha Quản Hạt, Cha bạn của Cha Phaolô, quý Cha và quý nữ tu và cộng đoàn.

 

Sau Thánh Lễ, cộng đoàn, ngay cả từng em thiếu nhi trong họ đạo đã cùng nhau dùng bữa cơm thân mật để chia sẻ tình thân với nhau.

 

Thánh Lễ cầu nguyện cho Cha Cố Phaolô nhân dịp Giỗ mãn tang kết thúc nhưng lòng ghi nhớ công ơn của Cha và lời cầu nguyện cho Cha vẫn tiếp tục. Nguyện xin Thiên Chúa là Cha giàu lòng thương xót cho Cha Cố Phaolô mau hưởng tôn nhan Chúa.

 

Thánh Lễ giỗ mãn tang Cha Phaolô Trương Tấn Lực

https://youtu.be/rEPlnqdHaL8

 

Người Giồng Trôm

 

 VinhLong_BaChau_02.jpg

VinhLong_BaChau_03.jpg

VinhLong_BaChau_05.jpg

VinhLong_BaChau_04.jpg

Các tin mới cập nhật

Lên đầu trang