GP.VINH: Đức cha Anphong Nguyễn Hữu Long cử hành bí tích Thêm sức tại Giáo xứ Hội Nguyên

7/28/2019 2:04:28 PM
Sáng Chúa nhật XVI thường niên 21/7/2019, Đức Cha Giáo phận Vinh Anphong Nguyễn Hữu Long trở lại viếng thăm và dâng thánh lễ ban bí tích Thêm sức cho 85 em tại giáo xứ Hội Nguyên. Đồng tế và hiệp dâng thánh lễ có cha quản xứ JB Ngô Năng, cha quản hạt An-tôn Nguyễn Văn Đính, cùng quý cha trong và ngoài giáo hạt Thuận Nghĩa.

 Vinh_HoiNguyen_01.jpg

 

Sau những tháng ngày đào luyện kiến thức miệt mài và đầy trách nhiệm dưới sự hướng dẫn của quý sơ từ Sài Gòn, cha quản xứ JB Ngô Năng đã quyết định mời Đức cha Giáo phận ban bí tích cho 85 em thuộc giáo xứ Hội Nguyên. Ngay từ sáng sớm Chúa nhật những em chuẩn được lãnh nhận ấn tín Chúa Thánh Thần, cùng quý cha mẹ và toàn thể cộng đoàn dân Chúa đã nô nức quy tụ về Thánh đường giáo xứ mặc cho thời tiết có phần oi ả, nóng nực của những ngày hè, nhưng trên nét mặt của các em là sự bình an, niềm vui lớn lao trong một chặng đường mới trên con đường làm con cái Chúa và Hội Thánh.

 

Chia sẻ trong thánh lễ, Đức cha chủ tế nhấn mạnh về tầm quan trọng của những mối tương quan trong đạo Công giáo, mối tương quan giữa con người với Thiên Chúa, giữa con người với tha nhân. Việc nối kết với Thiên Chúa hữu hiệu nhất là cầu nguyện và liên lỉ cầu nguyện, việc cầu nguyện giúp chúng ta gần Chúa hơn, yêu Chúa, yêu tha nhân nhiều hơn. Ngang qua câu chuyện của chị Matta trong Tin mừng hôm nay, Đức cha mời gọi cộng đoàn mỗi giờ, mỗi ngày chúng ta dành thời gian cầu nguyện thân thưa với Thiên Chúa nhiều hơn. Cầu nguyện mọi lúc mọi nơi, đặc biệt Ngài mời gọi việc cầu nguyện nơi gia đình lúc sum họp sớm tối, và nâng cao đời sống gia đình thánh thiện trong những giờ kinh để nhờ đó mỗi thành viên nối kết với nhau, nối kết với Chúa. Chính nhờ những lúc chúng ta cầu nguyện thì Chúa Thánh Thần cùng cầu nguyện với chúng ta, Chúa Thánh Thần nâng đỡ dìu dắt chúng ta bước qua những thách đố đầy gian truân trên đường đời.

 

Vị chủ chăn giáo phận bày tỏ sự vui mừng khi trở lại giáo xứ Hội Nguyên lần thứ 2 trên cương vị Giám mục Giáo phận Vinh, Thánh đường giáo xứ được tu sửa khang trang hơn, các hội đoàn được sắp xếp quy củ và khoa học hơn, công tác tổ chức cho thánh lễ được diễn ra sốt sáng, long trọng. Hội Nguyên là một giáo xứ với gần 2900 giáo dân nằm trên địa bàn xã Quỳnh Hồng, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An thuộc giáo hạt Thuận Nghĩa. Là một giáo xứ trẻ đang có những bước chuyển mình trong thời kỳ hội nhập, tuy nhiên cũng không thiếu những thách đố của thời cuộc đã và đang đón chờ cộng đoàn nơi đây. Vào ngày 07/08/2019 Giáo xứ Hội Nguyên sẽ là điểm hẹn của các bạn trẻ tại Đại hội giới trẻ giáo hạt Thuận Nghĩa, với tinh thần trách nhiệm của giáo xứ chủ nhà Hội Nguyên đã và đang tích cực có những công tác chuẩn bị để đảm bảo cho một kỳ đại hội giới trẻ được diễn ra thành công tốt đẹp, góp phần đem lại những lợi ích thiêng liêng cũng như đời sống cho các bạn trẻ.

 

Người Hội Nguyên

 

 Vinh_HoiNguyen_02.jpg

Vinh_HoiNguyen_03.jpg

Vinh_HoiNguyen_04.jpg

Vinh_HoiNguyen_05.jpg

Vinh_HoiNguyen_12.jpg

Vinh_HoiNguyen_13.jpg

Vinh_HoiNguyen_06.jpg

Vinh_HoiNguyen_07.jpg

Vinh_HoiNguyen_08.jpg

Vinh_HoiNguyen_09.jpg

Vinh_HoiNguyen_10.jpg

Vinh_HoiNguyen_11.jpg

Các tin mới cập nhật

Lên đầu trang