GP.VINH: ĐGM Phaolô viếng thăm, làm phép tượng đài Đức Mẹ và dâng lễ Cao điểm Tuần chầu lượt Giáo xứ Mỹ Khánh

11/7/2016 2:33:17 PM
Tuần chầu lượt của giáo xứ Mỹ Khánh, diễn ra từ ngày 04-06.11.2016, nằm trong chuỗi những ngày cuối cùng của Năm Thánh Lòng Thương Xót. Thật ý nghĩa khi vào sáng Chúa nhật (06.11.2016), ngày Cao điểm của Tuần chầu, giáo xứ Mỹ Khánh đã được Đức giám mục Phaolô viếng thăm. Tại đây, ngài đã chủ sự nghi thức làm phép tượng đài Đức Mẹ Ban Ơn và dâng thánh lễ cầu nguyện cho cộng đoàn giáo xứ Mỹ Khánh

 Vinh-MyKhanh-01.jpg

 

Giáo xứ Mỹ Khánh thuộc giáo hạt Bảo Nham, nằm trên địa bàn xã Khánh Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An. Giáo xứ Mỹ Khánh hiện có gần 1.300 giáo dân, do linh mục Gioan Trần Quốc Long quản xứ.

 

Mỹ Khánh được biết đến là một cộng đoàn nhất xứ, nhất họ. Người giáo dân nơi đây sống liên đới hiệp nhất, quây quần với nhau trên một vùng đất khá nhỏ bé. Đời sống của người tín hữu Mỹ Khánh vốn gắn liền với sản xuất nông nghiệp, đã tạo nên những con người hiền hòa, chất phác nhưng cũng đầy ý chí, mạnh mẽ và đặc biệt là luôn kiên vững trong đời sống đức tin. Cũng chính vì thế mà nơi đây từ bao thế hệ vẫn luôn được các mục tử ca ngợi là vùng đất thuần đạo.

 

Tuy là một giáo xứ mới chỉ được thành lập vào năm 2009, tách từ giáo xứ Bảo Nham, thế nhưng từ đó đến nay, chỉ trong một thời gian ngắn giáo xứ đã có những bước thăng tiến và đổi thay trên mọi phương diện: đời sống kinh tế của bà con ngày càng khởi sắc; đời sống tâm linh luôn sống động với nhiều hội đoàn được thành lập và hoạt động tích cực; cơ sở vật chất hiện nay của giáo xứ cũng đã khá đầy đủ và quy cũ.

 

Trước khi thánh lễ diễn ra, trước sự chứng kiến của quý cha và đông đảo cộng đoàn dân Chúa, Đức cha Phaolô đã chủ sự nghi thức làm phép tượng đài Đức Mẹ Ban Ơn của giáo xứ Mỹ Khánh. Tượng đài Đức Mẹ Ban Ơn cao 2,8m, nặng trên 2 tấn, làm bằng đá nguyên khối, được dựng trong khuôn viên có diện tích 40m².

 

Sau nghi thức làm phép trong bầu khí trang nghiêm và sốt sắng, đoàn rước nhập lễ tiến vào nhà thờ dâng thánh lễ Cao điểm Tuần đền tạ Chúa Giêsu Thánh Thể giáo xứ Mỹ Khánh.

 

Giảng trong thánh lễ hôm nay, khởi đi từ đoạn Tin Mừng theo thánh Luca (Lc 20, 27-38). Đức cha Phaolô đã quảng diễn cho cộng đoàn về ý niệm “Thiên Chúa của kẻ sống”. Từ đó, ngài mời gọi cộng đoàn cần ý thức về sự sống đời này, bởi trong niềm tin của mỗi người chúng ta, chết không phải là điểm tận cùng, nhưng qua sự chết mở đường cho chúng ta tiến vào một cuộc sống mới, ở đó con người được sống an bình, hạnh phúc với Thiên Chúa.

 

Tuần chầu của giáo xứ Mỹ Khánh khép lại sau những giây phút suy tôn Chúa Giêsu Thánh Thể. Qua Tuần đền tạ này với những hoa trái thiêng liêng mà cộng đoàn đã gặt hái được hi vọng nó sẽ thúc đẩy tinh thần sống đạo của người giáo dân nơi đây ngày càng trưởng thành mạnh mẽ hơn.

 

Vinh-MyKhanh-02.jpg

Vinh-MyKhanh-03.jpg

Vinh-MyKhanh-04.jpg

Vinh-MyKhanh-05.jpg

Vinh-MyKhanh-06.jpg

Vinh-MyKhanh-07.jpg

Vinh-MyKhanh-08.jpg

Vinh-MyKhanh-09.jpg

 

(Lam Hồng, WGP.Vinh 07.11.2016)

  

Các tin mới cập nhật

Lên đầu trang