GP.VINH: Đại diện Giáo phận Vinh chào thăm Đức Tân Giám mục Giáo phận tại Hưng Hóa

1/5/2019 11:53:23 PM
Sáng thứ Tư 2/1/2019, phái đoàn của Giáo phận Vinh đã tới chào Đức Tân Giám mục Giáo phận Anphongsô Nguyễn Hữu Long tại Tòa Giám mục Giáo phận Hưng Hóa.

phai-doan-Vinh-chao-Duc-Tan-GMGP.jpg

 

Phái đoàn của Giáo phận Vinh bao gồm quý cha trong Ban Tư vấn, cha chánh văn phòng Tòa Giám mục, cha đại diện Đại Chủng viện Phanxicô Xaviê, quý nữ tu đại diện Hội Dòng Mến Thánh Giá Vinh và Hiệp hội Thừa sai Bác ái Vinh.

 

Đón tiếp phái đoàn tại Tòa Giám mục Hưng Hóa có Đức cha Gioan Maria Vũ Tất – Giám mục Giáo phận Hưng Hóa, Đức cha Anphongsô – Tân Giám mục Giáo phận Vinh, cha Tổng Đại diện Phêrô Phùng Văn Tôn cùng quý cha tại TGM Hưng Hóa.

 

Cha Phanxicô Xaviê Hoàng Sĩ Hướng, niên trưởng Ban tư vấn, đại diện cho phái đoàn ngỏ lời kính chào Đức cha Gioan Maria, Đức cha Anphongsô và quý cha. Trong lời chào thăm, cha niên trưởng nói: “Sau khi có thông báo của Tòa Thánh, chúng con có những tâm trạng buồn vui lẫn lộn: Buồn vì phải chia tay vị mục tử đương nhiệm, vui vì được tin có vị mục tử mới. Giáo phận Vinh và Giáo phận Hưng Hóa tuy xa cách về mặt địa lý, nhưng giờ đây được gần gũi hơn qua sự bổ nhiệm. Tất cả bấy nhiêu nói lên sự hiệp thông trong Giáo Hội hoàn vũ chúng ta”.

 

Ngỏ lời với phái đoàn, Đức cha Anphongsô chia sẻ: “Trong tâm trạng của tôi cũng vui buồn lẫn lộn, phải rời xa nơi mà đã từng gắn bó được 5 năm để đến với một vùng đất mới. Nhưng sẽ luôn tìm và vâng theo thánh ý Chúa trong mọi sứ vụ, đặc biệt nơi sứ vụ mới tại miền đất Nghệ để làm vinh danh Thiên Chúa và cũng nhớ đến cái tên Hưng Hóa trong những giờ cầu nguyện hằng ngày”.

Phái đoàn đã dùng bữa cơm trưa thân mật tại đây cùng quý Đức cha và quý cha Giáo phận Hưng Hóa trước khi lên đường trở về.

Đước biết, Thánh lễ nhận sứ vụ mục tử tại Giáo phận Vinh của Đức cha Anphongsô Nguyễn Hữu Long sẽ được cử hành vào lúc 9 giờ thứ Ba, ngày 12/2/2019 (nhằm ngày Mồng 8 tháng Giêng năm Kỷ Hợi), tại Nhà thờ Chính tòa Xã Đoài.

 

(WGP.Vinh 04.01.2019)

phai-doan-Vinh-chao-Duc-Tan-GMGP_01.jpg

phai-doan-Vinh-chao-Duc-Tan-GMGP_02.jpg

phai-doan-Vinh-chao-Duc-Tan-GMGP_03.jpg

phai-doan-Vinh-chao-Duc-Tan-GMGP_04.jpg

phai-doan-Vinh-chao-Duc-Tan-GMGP_05.jpg

phai-doan-Vinh-chao-Duc-Tan-GMGP_06.jpg

Các tin mới cập nhật

Lên đầu trang