GP.THANH HÓA: Lễ đặt viên đá đầu tiên xây dựng nhà thờ giáo xứ Phước Nam

6/13/2016 7:49:09 AM
Trong niềm vui hân hoan của những người con, 9h00 ngày 11.06.2016 giáo xứ Phước Nam đã vui mừng đón chào vị chủ chăn của giáo phận Đức Cha Giuse Nguyễn Chí Linh về dâng thánh lễ đặt viên đá đầu tiên xây dựng nhà thờ mới. Cùng hiện diện trong ngày lễ còn có quý cha quê hương, quý cha khách và đông đảo bà con giáo dân trong và ngoài giáo xứ.

ThanhHoa-PhuocNam-04.jpg

 

Giáo xứ Phước Nam tọa lạc trên địa bàn xã Nga Điền, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa, cách TGM khoảng 60km về phía Đông Bắc, tiếp giáp với huyện Kim Sơn Ninh Bình. Gồm có 3 giáo họ: Tân Ân, Trị Sở và Trung Chính với tổng số giáo dân của giáo xứ 2.700.

 

Người dân Phước Nam nổi tiếng với nghề làm cói, mến khách và lòng đạo đức. Điều đặc biệt đó chính là sự quảng đại của giáo xứ cho việc đào tạo ơn gọi cũng như dâng lên giáo hội những ơn gọi trẻ là Linh mục, tu sĩ nam nữ và chủng sinh. Hiện nay giáo xứ có 5 linh mục triều, 1 phó tế, 2 chủng sinh 12 sơ,1 thầy dòng và rất đông các em đang là đệ tử của nhiều hội dòng khác nhau.

 

Trước kia, giáo xứ đã từng có ngôi nhà thờ nhỏ, nhưng trải qua năm tháng ngôi nhà thờ xuống cấp trầm trọng, không còn đủ an toàn cho bà con giáo dân đến thờ phượng Chúa. Chính vì vậy ngày hôm nay toàn thể bà con giáo dân một lần nữa sống trong niềm hạnh phúc khi chuẩn bị có một ngôi thánh đường mới.

 

Ngôi thánh đường mới là sự đóng góp công sức của bà con giáo dân cũng như sự giúp đỡ của quý ân nhân, trong cũng như hải ngoại. Đặc biệt là sự cố gắng của cha chính xứ Giuse Phạm Tiến Phương cùng cha phó Giu se Phạm Văn Công. Theo bản thiết kế ngôi thánh đường có chiều dài 45m, chiều rộng 16m, tháp chuông cao 36m, sức chứa khoảng 1.000 người.

 

“Ngày đặt viên đá đầu tiên hôm nay, chúng ta hãy cảm tạ ơn Chúa về sức mạnh vô song mà thiên Chúa đã ban cho chúng ta, giúp chúng ta vượt qua khó khăn, sự cám dỗ của ma quỷ và thử thách do con người gây ra. Chúng ta hãy xin Chúa bảo vệ gìn giữ sức mạnh đó của chúng ta. Công trình xây dựng nhà thờ của giáo xứ, không chỉ là bằng xi măng, sắt thép, nhưng còn là công trình của Đức Tin, của Tình Hiệp Thông. Nơi đây là điểm gặp gỡ và giao duyên của mọi thành phần, ngay cả người ngoại giáo”. Đức cha Giuse đã gửi đến bà con giáo dân những tâm tình của ngài qua giảng của thánh lễ đặt viên đá đầu tiên.

 

Ngôi thánh đường mới đang được xây lên trên nền móng vững chắc. Ước mong sao, tâm hồn mỗi bà con giáo dân của giáo xứ cũng được xây trên nền móng vững chắc của Đức Tin, để giáo xứ ngày càng phát triển, tình yêu của Chúa ngày càng lan rộng. Đúng như bản chất vốn có tự lâu của giáo xứ “Yêu mến Chúa, Đạo đức và hiếu khách”.

 

ThanhHoa-PhuocNam-01.jpg

ThanhHoa-PhuocNam-02.jpg

ThanhHoa-PhuocNam-03.jpg

ThanhHoa-PhuocNam-05.jpg

ThanhHoa-PhuocNam-06.jpg

ThanhHoa-PhuocNam-07.jpg

ThanhHoa-PhuocNam-08.jpg

ThanhHoa-PhuocNam-09.jpg

ThanhHoa-PhuocNam-10.jpg

ThanhHoa-PhuocNam-11.jpg

ThanhHoa-PhuocNam-12.jpg

 

(WGP.Thanh Hoa 12.06.2016)

Các tin mới cập nhật

Lên đầu trang