GP.THANH HÓA: Đức Tổng Giám Mục Leopoldo Girelli Thăm Mục Vụ giáo xứ Ba Làng

1/16/2017 8:49:44 AM
Sáng Chúa nhật ngày 15/01/2017, Đức Tổng Giám Mục Leopoldo Girelli, Đại Diện Tòa Thánh không thường trú tại Việt Nam đã về thăm mục vụ và dâng thánh lễ tạ ơn tại giáo xứ Ba Làng giáo phận Thanh Hóa.

ThanhHoa-BaLang-03.jpg

 

Ngay từ sáng sớm, mặc dù tiết trời nơi miền biển Cửa Bạng - Ba Làng rất lạnh, nhưng quý cha trong và ngoài giáo hạt cùng bà con giáo dân đã có mặt tại khuôn viên nhà thờ để đón Đức Tổng viếng thăm. Đúng 9h15 Đức Tổng Giám Mục Leopoldo Girelli đã về đến cổng nhà thờ. Cộng đoàn hiện diện cùng chào đón ngài trong niềm hân hoan vui sướng.


Thánh lễ tạ ơn diễn ra vào lúc 9h30, mở đầu thánh lễ, cha Micae Trịnh Ngọc Tứ-đại diện giám quản thay lời cho quý cha và cộng đoàn hiện diện bày tỏ lòng hân hoan chào mừng Đức tổng đã về thăm và dâng thánh lễ tạ ơn tại giáo xứ Ba Làng. Sự hiện diện đầy trân quý của Đức tổng nói lên sự hiệp thông sâu xa của Hội Thánh, của Đức Thánh cha Phanxicô, của Đức Tổng giám mục Leopoldo Girelli với giáo phận Thanh Hóa nói chung và với giáo xứ Ba Làng nói riêng.


Trong phần chia sẻ, Đức Tổng giám mục Leopoldo Girelli đã khái quát sơ lược lại lịch sử hào hùng của giáo xứ Ba Làng, Cửa Bạng – nơi mà lần đầu tiên nhà truyền giáo vĩ đại Alexander de Rhodes đã đặt chân lên. Trong tâm tình đó ngài mời gọi cộng đoàn hiện diện trong Năm Thánh 85 năm thành lập giáo phận:“Chúng ta hãy vui mừng cử hành Năm Thánh này tại giáo phận Thanh Hóa, chúng ta hãy dẫn thân rao giảng Tin Mừng tại Việt Nam bằng chính gương sáng của chúng ta trong việc làm cũng như trong lời nói tử tế và chân thật của mình……”. Kết thúc phần chia sẻ Đức tổng Leopoldo Girelli mời gọi mọi người cùng sống trong sự thật qua hình ảnh của Thánh Gioan Tẩy giả và hướng tới một đời sống cầu nguyện liên lỉ “Chỉ khi chúng ta có một đời sống cầu nguyện trung thành và liên lỉ, chính Thiên Chúa sẽ ban cho chúng ta có khả năng và sức mạnh để sống hạnh phúc, vượt qua những khó khăn và trở nên nhn chứng can đảm cho Ngài”.


Trước khi đón nhận phép lành toàn xá, cha Micae - đại diện giám quản, một lần nữa bày tỏ lòng biết ơn đến Đức Tổng cũng như sự hiện diện của ngài. Sau lời cám ơn của cha Micae, Đức tổng giám mục Leopoldo Girelli tặng quà lưu niệm và có những lời huấn từ hài hước đến cộng đoàn. Ngài nói lên lời cám ơn quý cha giáo phận Thanh Hóa cũng như bà con giáo dân giáo xứ Ba Làng đã hiện diện trong thánh lễ hôm nay.Tiếp đến, ngài mời gọi cộng đoàn và giáo Phận Thanh Hóa cùng cầu nguyện cho Đức Tân Tổng giám mục Giuse Nguyễn Chí Linh –  Tổng giám mục giáo phận Huế, trong sứ vụ mới tại Tổng giáo Phận Huế. 

 

ThanhHoa-BaLang-01.jpg

ThanhHoa-BaLang-02.jpg

ThanhHoa-BaLang-04.jpg

ThanhHoa-BaLang-05.jpg

ThanhHoa-BaLang-06.jpg

ThanhHoa-BaLang-07.jpg

ThanhHoa-BaLang-08.jpg

ThanhHoa-BaLang-09.jpg

ThanhHoa-BaLang-10.jpg

 

(WGP.Thanh Hóa 15.01.2017)

Các tin mới cập nhật

Lên đầu trang