GP.THANH HÓA: Thánh lễ truyền chức linh mục

9/11/2012 7:43:02 AM
Vào lúc 9 giờ sáng thứ 7 ngày 08.09.2012 - ngày lễ Sinh Nhật Đức Maria, tại nhà thờ Chính Tòa Thanh Hóa đã diễn ra thánh lễ Truyền chức linh mục cho thầy phó tế Antôn Phạm Đình Tiếp. Đây là một hồng ân cao quý mà Thiên Chúa đã ban cho Giáo Hội nói chung và cách riêng với giáo phận Thanh Hóa.

ThanhHoa-TruyenChucLinhMuc.jpg


Thầy Antôn (35 tuổi) đã được lãnh nhận chức Phó tế cách đây gần sáu tháng (19.03.2012). Hôm nay thầy được Đức cha Giuse Nguyễn Chí Linh – Giám mục giáo phận Thanh Hóa đặt tay phong chức linh mục. Đây là sự kiện đánh dấu giai đoạn quan trọng trên hành trình theo thầy Giêsu của thầy Antôn.


Đúng 9 giờ, đoàn đồng tế bắt đầu khởi hành từ Tòa giám mục sang nhà thờ Chính Tòa trong tiếng kèn trầm hùng và những lời ca du dương. Chủ sự thánh lễ là Đức cha Giuse Nguyễn Chí Linh - Giám mục giáo phận. Cùng đồng tế với ngài còn có cha Tổng đại diện Phêrô Vũ Tiến Phúc và đông đảo quý cha trong cũng như ngoài giáo phận. Đặc biệt hiện diện trong thánh lễ hôm nay còn có sự hiện diện quý báu của người con giáo phận Thanh Hóa - Đức Ông Giuse Mai Đức Vinh (gốc giáo xứ Thượng Chiểu hiện đang mục vụ tại Pháp). Về tham dự thánh lễ truyền chức hôm nay còn có các thân nhân, ân nhân của thầy tiến chức, cũng như đông đảo bà con giáo dân giáo phận Thanh Hóa.


Trong tâm tình hiệp thông sâu xa, mở đầu thánh lễ Đức cha đã kêu gọi cộng đoàn dân Chúa hướng lòng về giáo xứ Phúc Địa, nơi có rất đông con dân của giáo phận đang phải chịu cảnh màn trời chiếu đất do lũ lụt.

Trong bài giảng lễ, Đức cha đã chia sẻ ý nghĩa của ngày lễ Sinh Nhật Đức Mẹ. Ngài nói : “… Đức Giêsu không thể giáng thế được nếu Đức Maria đã không sinh ra. Đó chính là ý nghĩa sâu xa của ngày lễ sinh nhật Đức Maria …”. Đức cha cũng tâm sự với tiến chức về đời sống của người linh mục. Đó là cuộc đời không hề dễ dàng vì luôn phải chiến đấu với chính con người tự nhiên của mình. Người linh mục phải có một trái tim biết yêu thương, nhưng không được dành riêng cho một ai.


Sau lời nguyện hiệp lễ, cha Tổng đại diện Phêrô đã thay lời cho linh mục đoàn có những lời chúc mừng tốt đẹp và tặng hoa cho Tân linh mục Antôn. Và để đáp lại thịnh tình của Đức cha, quý cha và mọi người cộng tác cách này hay cách khác trong ơn gọi của mình, Tân linh mục Antôn Phạm Đình Tiếp đã xúc động bày tỏ những lời tri ân.

Thánh lễ kết thúc trong tâm trình trang nghiêm sốt sắng. Xin mọi người tiếp tục cầu nguyện cho cha mới để ngài hoàn thành sứ mạng mà Chúa và Bề trên đã trao phó.

Xem thêm ảnh

(Jos Kế Nguyễn, WGP.TH 9-9-2012)

Các tin mới cập nhật

Lên đầu trang