GP.THANH HÓA: Những hình ảnh lũ lụt tại giáo họ Chợ Huyện, giáo xứ Đức Tâm

9/9/2012 1:25:37 AM
Trong những ngày qua, tại Thanh Hóa mưa to kéo dài trên diện rộng, ảnh hưởng đến nhiều khu dân cư, trong đó có các xứ đạo. Tại Giáo xứ Đức Tâm có Giáo họ Chợ Huyện, một Giáo họ có nhà thờ nằm ngoài đê cũng chung số phận.

Sáng ngày 07/09/2012, được ông trùm Giáo họ báo tin, nước đã ngập vào nhà thờ, cha xứ Phaolô Ngân Nguyễn Ngọc Ngân đã vào xem tình hình thế nào, thì quả thật nhà thờ đã chìm trong biển nước. Tôi đã vội vàng kiệu Mình Thánh Chúa về nhà xứ, bởi sợ rằng nước tiếp tục dâng lên sẽ sập tường sau của nhà thờ.

 

Nhà thờ Chợ Huyện đã được xây dựng từ năm 1927. Mơ ước của bao đời nay là làm sao xây dựng được ngôi nhà thờ khang trang để yên tâm thờ phượng Chúa mỗi khi bão lũ về, vì hầu như năm nào cũng có 1 đến 2 lần - thậm chí nhiều hơn nữa -  nước vào nhà thờ khi có mưa lũ. Sau nhiều liên lạc, ngày 27/08/2012 vừa qua những giấy tờ cần thiết để xây dựng lại nhà thờ này mới hoàn tất, chưa kịp khởi công thì đã gặp lụt.

 

Dân chúng hầu như nhà nào cũng bị ngập nước, nhưng vì cũng đã quen với tình hình địa bàn nên không ảnh hưởng nhiều về kinh tế.

 

ThanhHoa-1.jpg

ThanhHoa-2.jpg

ThanhHoa-3.jpg

ThanhHoa-4.jpg

ThanhHoa-5.jpg

ThanhHoa-6.jpg

 

Lm. Phaolô Ngân Nguyễn Ngọc Ngân

(WGP.TH 8-9-2012)

Các tin mới cập nhật

Lên đầu trang