GP.THÁI BÌNH: Đức Cha Phêrô thăm mục vụ Giáo họ Rồi Công Tây

9/18/2012 6:53:19 AM
Sáng Chúa Nhật (16.9.2012), Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Đệ đã tới thăm mục vụ và cắt băng khánh thành ngôi Nhà Mầm Non giáo họ Rồi Công Tây, Giáo xứ Cao Mộc.

 ThaiBinh-RoiCongTay-1.jpg

Giáo họ Rồi Công Tây tọa lạc bên cạnh bờ sông Diêm Hộ, thuộc thôn Quốc Tuấn, xã Đông Phương, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình, cách Tòa Giám Mục khoảng 25 km về phía Đông Bắc. Giáo họ Rồi Công Tây được đón nhận Tin Mừng trong những thập niên cuối thế kỷ XIX, và chính thức được sắc phong thành lập giáo họ vào năm 1893. Số nhân danh hiện nay là 384 tín hữu, được đặt dưới sự coi sóc của cha Pet. Đinh Văn Hùng – chánh xứ Cao Mộc.

 

Mở đầu buổi nói chuyện với cộng đoàn Giáo họ Rồi Công Tây, Đức cha đã ngỏ lời chào thăm cộng đoàn và khích lệ Giáo họ tiếp tục tạo điều kiện cho con em mình được thăng tiến không chỉ về đức tin, nhưng cả về học thức và văn hóa. 

 

Khoảng 9h 30’, Đức cha cùng với cha xứ và vị đại diện Hội đồng Mục Vụ Giáo họ tiến lên cắt băng khánh thành ngôi nhà mầm non của Giáo họ. Kế đến là nghi thức làm phép ngôi nhà được diễn ra trong bầu khí trang nghiêm và sốt sắng.

 

Sau đó, đoàn rước tiến vào thánh đường hiệp dâng Thánh lễ Tạ Ơn Thiên Chúa, do Đức Cha Phêrô – chủ tế, cùng với sự hiệp thông của quí cha trong và ngoài Giáo hạt, quí tu sĩ, chủng sinh và đông đảo giáo hữu trong vùng lân cận.

 

Bài giảng trong thánh lễ, khởi đi từ phụng vụ Lời Chúa của Chúa Nhật XXIV Mùa Thường Niên, Đức Cha nhắc lại niềm tin căn bản của người tín hữu Chúa Kitô. Ngài mời gọi cộng đoàn khơi lại ngọn lửa đức tin của mình. Dựa vào thư của Thánh Giacôbê, Đức Cha nhắn nhủ cộng đoàn hiện diện, hãy sống niềm tin của mình bằng hành động chứ không chỉ là những lời nói suông. Để làm sao, qua đời sống chứng tá của mình, mỗi người đều có thể trả lời câu hỏi “Đối với tôi Chúa Kitô là ai?”. Đức Cha cũng ước mong đời sống đức tin của cộng đoàn Giáo họ Rồi Công Tây mỗi ngày được lớn mạnh trong tình yêu Thiên Chúa. Đó cũng là phương cách Tạ Ơn Chúa hữu hiệu nhất.

 

Trước khi Đức Cha chủ tế ban phép lành cuối lễ, vị đại diện cho Giáo họ bày tỏ lòng biết ơn Đức Cha đã quan tâm Giáo họ trong chương trình thăm mục vụ và cắt băng ngôi nhà mầm non của Giáo họ. Cám ơn quý cha và cộng đoàn đã hiện diện trong thánh lễ và cầu nguyện cho Giáo họ, cám ơn tất cả mọi người đã cộng tác giúp đỡ cách này hay cách khác để Giáo họ Rồi Công Tây có được như ngày hôm nay.

 

Sau Thánh lễ, Đức cha trao cho các thiếu nhi những phần quà, nhằm khích lệ các em thêm nhiệt thành trong việc thăng tiến bản thân, nhất là về đời sống đức tin và văn hóa.

 

Qua chuyến viếng thăm mục vụ này, Đức Cha cũng không quên cầu chúc cho toàn thể cộng đoàn dân Chúa nơi đây, ngày một thăng tiến hơn trong sứ vụ loan báo Tin Mừng của Chúa đến cho mọi người.

 

ThaiBinh-RoiCongTay-2.jpg ThaiBinh-RoiCongTay-3.jpg

ThaiBinh-RoiCongTay-4.jpg ThaiBinh-RoiCongTay-5.jpg

ThaiBinh-RoiCongTay-6.jpg ThaiBinh-RoiCongTay-7.jpg

ThaiBinh-RoiCongTay-8.jpg ThaiBinh-RoiCongTay-9.jpg

 

(WGP.TB 17-9-2012)

Các tin mới cập nhật

Lên đầu trang