GP.THÁI BÌNH: Đức Cha Phêrô ban Bí tích Thêm sức tại Giáo xứ Lai Ổn

9/12/2012 7:15:33 AM
Chiều Chúa Nhật (08.9.2012) vừa qua, tại nhà thờ Giáo xứ Lai Ổn, Đức Cha Phêrô Nguyễn Văn Đệ - Giám mục Giáo phận – dâng thánh lễ mừng kính Sinh Nhật Đức Trinh Nữ Maria – Quan thầy của Giáo xứ, đồng thời ban Bí tích Thêm sức cho 18 em thuộc liên xứ Lai Ổn và Đại Điền.

Khoảng 17h00’, cuộc rước cung nghinh Đức Maria chung quanh thánh đường. Sau đó là nghi thức làm phép tượng đài Thánh Phêrô của Giáo xứ vừa mới hoàn tất.

 

Mở đầu thánh lễ, Đức Cha mời gọi mọi người cầu nguyện cho các em lãnh Bí tích thêm sức hôm nay biết ý thức được những hồng mà Thiên Chúa đã ban cho các em ngay trong gia đình mình. Xin cho các em biết bày tỏ lòng biết ơn những người mẹ, qua việc bày tỏ lòng yêu mến Mẹ Maria, thực hành, bắt chước các nhân đức của Mẹ.

 

Bài giảng trong thánh lễ, Đức Cha nhấn mạnh về trách nhiệm của những người làm cha và làm mẹ phải sẵn sàng đón nhận và cưu mang những người con của mình. Gia đình là nền tảng và là khởi đầu của mọi sinh hoạt trong Giáo Hội và xã hội. Nếu không có con người được sinh ra thì cũng không có Giáo Hội hay xã hội. Thế nên, những người con có trở nên ngoan ngoãn hay không, điều đó còn phụ thuộc vào gương sáng và đời sống của các bậc cha mẹ.

 

Đặc biệt, với các em lãnh nhận Bí tích Thêm sức hôm nay, Đức Cha đã nhắn nhủ các em phải tập ý thức ngay từ bây giờ mình là người đang bước vào tuổi trưởng thành. Vì hôm nay, Giáo hội qua Chúa Thánh Thần ban cho các em tất cả mọi ơn. Do đó, từ nay các em sẽ phải chịu trách nhiệm về đời sống đức tin, luân lý và đạo đức của mình. Để rồi, tương lai các em cũng sẽ phải gánh lấy trách nhiệm cưu mang và sinh ra những sự sống trong ơn cứu rỗi và thánh thiện khác nữa.

 

Trước khi ban phép lành cuối lễ, cha Giuse Trần Văn Thực – chánh xứ Lai Ổn – đại diện cho cộng đồng Giáo xứ, bày tỏ lòng biết ơn Đức Cha đã thương quan tâm cách đặc biệt, về chủ tế thánh lễ mừng Bổn Mạng của giáo xứ và ban Bí tích Thêm sức cho các em. Nhân đây, cha cũng cám ơn mọi người đã cộng tác giúp đỡ xây dựng Giáo xứ trong đức tin cũng như xây dựng các cơ sở vật chất.

 

ThaiBinh-LaiOn-1.jpg ThaiBinh-LaiOn-2.jpg

ThaiBinh-LaiOn-3.jpg ThaiBinh-LaiOn-4.jpg

ThaiBinh-LaiOn-5.jpg ThaiBinh-LaiOn-6.jpg

ThaiBinh-LaiOn-7.jpg ThaiBinh-LaiOn-8.jpg

 

(WGP.TB 9-9-2012)

Các tin mới cập nhật

Lên đầu trang