GP.PHÚ CƯỜNG: Thư mục vụ tháng 12/2012

12/8/2012 6:55:38 AM
Năm Phụng Vụ mới khởi đầu với Mùa Vọng giúp chúng ta dọn lòng đón mừng Chúa đến, không chỉ trong lễ Giáng Sinh, mà còn để sẵn sàng đón tiếp Ngài đến trong cuộc đời hôm nay và nhất là trong ngày quang lâm.

DCGiuseNguyenTanTuoc.jpg

Kính thưa Quý Cha,
Quý thầy phó tế,
Quý tu sĩ nam nữ, các chủng sinh
và toàn thể cộng đoàn dân Chúa thân mến.

Chúng ta đã bước vào Năm Phụng Vụ mới. Chúng ta cũng đã khai mạc Năm Đức Tin (20/10/2012-24/11/2013). Giáo Phận của chúng ta còn khởi đầu 3 năm chuẩn bị mừng Hồng Ân Kim Khánh (1965-2015). Tất cả đều là thời gian ân phúc. Đây là những cơ hội thôi thúc chúng ta củng cố niềm tin của mình.

Có rất nhiều việc phải làm. Năm Phụng Vụ mớikhởi đầu với Mùa Vọng giúp chúng ta dọn lòng đón mừng Chúa đến, không chỉ trong lễ Giáng Sinh, mà còn để sẵn sàng đón tiếp Ngài đến trong cuộc đời hôm nay và nhất là trong ngày quang lâm. Năm Đức Tin mời gọi chúng ta nhìn lại thực trạng niềm tin của mình để tu chỉnh, củng cố dưới ánh sáng của Lời Chúa, theo sự hướng dẫn của những giáo huấn của Giáo Hội, đặc biệt là Sách Giáo Lý Giáo Hội Công Giáo và Công Đồng Vatican II. Trong năm đầu tiên dọn lòng đón mừng Hồng Ân Kim Khánh Giáo Phận, chúng ta “trở về nguồn” không chỉ để tìm lại lịch sử của giáo phận, nhưng quan trọng hơn hết là từng thành phần trong cộng đoàn giáo phận tái khám phá căn tính của mình để ý thức và sống cho xứng hợp.

Thiết tưởng, không nên tách rời từng phần với những chương trình hành động riêng lẻ. Tốt hơn, nên thống nhất theo hướng đi của Năm Phụng Vụ và mỗi tháng sẽ có một chủ đề. Với chủ đề này, Ban Mục Vụ giáo phận sẽ đưa ra những gợi ý để suy nghĩ và cầu nguyện chung, sao cho ăn nhịp với bầu khí hiện tại của Năm Phụng Vụ, đồng thời cũng đưa ra những ý hướng riêng để các thành phần, các giới, các đoàn thể trong giáo phận theo đó khai triển trong các buổi học tập, tĩnh huấn, giúp áp dụng vào cuộc sống hằng ngày cho phù hợp với ơn gọi và sứ vụ của mình. Những gợi ý này nên dựa vào giáo huấn của Công Đồng và Giáo Lý Công Giáo để tạo dịp cho các thành phần dân Chúa có cơ hội tiếp cận và học hỏi những kho tàng quý giá mà Đức Thánh Cha kêu gọi chúng ta khám phá học hỏi cách đặc biệt trong năm nay.

Cụ thể, trong tháng 12 này, chúng ta sẽ sống những tuần lễ Mùa Vọng và Giáng Sinh trong tâm tình “ĐÓN CHÚA”. Đón Chúa đến hàng ngày, trong từng vóc dáng, qua từng biến cố của cuộc đời chúng ta, đặc biệt trong dịp lễ Giáng Sinh. Đó cũng là một cách sẵn sàng đón Chúa đến trong ngày Quang Lâm.

Rất mong Quý Cha xứ, Quý Tu Sĩ nam nữ và mọi thành phần dân Chúa, nhất là những vị phụ trách các cộng đoàn, các giới, các đoàn thể, tích cực suy nghĩ, cầu nguyện và phát huy những sáng kiến nhằm thể hiện tâm tình đón Chúa cách thiết thực và hiệu quả.

Kính chào Quý Cha và toàn thể Anh Chị Em.

 X Giuse Nguyễn Tấn Tước
Giám mục Giáo Phận Phú Cường

Lên đầu trang