GP.PHAN THIẾT: Đức Giám Mục ban Bí tíchThêm Sức cho 54 em Gx Đồng Tiến

9/25/2012 10:38:55 PM
Hôm nay Chủ Nhật ngày 23/09/2012, bà con giáo dân xứ Đồng Tiến hân hoan đón chào Đức Giám Mục giáo phận,về giáo xứ để ban bí tích thêm sức cho 54 em, là một ngày vui lớn của cả giáo xứ vì được chào đón Đức Giám Mục về thăm và vui hơn giáo xứ có 54 em thiếu nhi được lãnh Bí Tích Thêm Sức.

 PhanThiet-DongTien.jpg

Các em đã trải qua hơn 4 năm dưới sự hướng dẫn của cha Quản Xứ, quý Sr và các giáo lý viên. Và hôm nay, xin Chúa Thánh Thần đến qua bàn tay sức dầu của Đức Giám Mục để các em lớn hơn trong đức tin và cuộc sống.

 

Lời mở đầu bài giảng, Đức Giám Mục  mời gọi mọi người hãy hân hoan , hãy vui lên, hãy can đảm tuyên xưng đức tin bằng chính đời sống của mình, giữa xã hội đầy tha hóa mỗi ngày, niềm tin của người tín hữu mới chỉ có bề ngoài mà chưa có chiều kích bên trong. Ai cũng xưng mình là người tin Chúa nhưng trong lòng và trong hành động thì niềm tin chưa thể hiện rõ nét.

 

Với 54 em lãnh Bí Tích Thêm Sức, ngài chúc các em tạm biệt với tuổi thiếu niên và bước vào tuổi Thanh Niên, vì mới bước vào tuổi thanh niên nên cũng còn thiếu thốn nhiều thứ cho hành trang mới. Vì thế, hôm nay lãnh nhận bí tích thêm sức, tăng thêm sức để các em mạnh dạn bước vào đời. Ngài dặn dò các Em như người cha dặn người con thương yêu nhất khi đi xa. Các con, mỗi khi ra đường, các con nhớ mang theo ổ khóa để khóa xe, khi ra khỏi nhà các con nhớ khóa cửa, nhưng một ổ khóa quan trọng hơn là các con hãy biết khóa miệng của mình để không nói những lời không đúng sự thật là nói dối, không chê bai người khác là nói hành, không nói lời không đẹp là nói tục.

 

Sau khi lãnh nhận bí tích Thêm sức, các em sẽ về nhà cũng sống bình thường với gia đình và mọi người chung quanh, nhưng hôm nay các em sẽ sống khác hơn. Đối với Cha Mẹ các em biết vâng lời, với Thầy Cô các em chăm ngoan, với bạn bè các em hãy sống chân thành, với những người chung quanh các con hãy là những thanh niên luôn biết làm vui lòng người khác.

 

Thánh lễ kết thúc lúc 10giờ, sau đó  Đức Giám Mục ở lại dùng cơm trưa với Cha Quản xứ, Quý Sr và Hội Đồng Mục Vụ.

 

Giáo Xứ Đồng Tiến cầu xin Chúa chúc lành và ban sức khỏe cho vị cha chung của chúng con, để qua Ngài Chúa tuôn đổ muôn hồng ân những nơi mà Ngài thăm viếng.

 

(Giuse Đoàn Minh, WGP.PT 25-9-2012)

Các tin mới cập nhật

Lên đầu trang