GP.MỸ THO: Thánh lễ đặt viên đá đầu tiên xây dựng Nhà thờ Mộc Hóa

5/4/2016 8:10:11 PM
Sáng ngày 30.04.2016, Đức Cha Phêrô Nguyễn Văn Khảm - Giám Mục Giáo phận Mỹ Tho - đã chủ sự thánh lễ đặt viên đá đầu tiên xây dựng Thánh đường Giáo xứ Mộc Hóa. Đồng tế với ngài có gần 30 linh mục trong Giáo phận. Nhà thờ ngụ tại: 43, Thiên Hộ Dương, thị xã Kiến Tường, tỉnh Long An.

MyTho-MocHoa-01.jpg

 

Đến tham dự Thánh lễ có các tu sĩ nam nữ, cùng số đông khách mời từ một số giáo xứ trong Giáo phận Mỹ Tho, có cả các giáo dân thuộc Tổng giáo phận Sài Gòn đến dự, hiệp thông cầu nguyện cho Giáo xứ Mộc Hóa.

 

Lúc 9g30, thánh lễ bắt đầu, ca đoàn cất cao bài ca nhập lễ: “Chúng con về nơi đây dâng ngàn tiếng ca…” .

 

Đầu thánh lễ, Đức Cha Phêrô ngỏ lời với cộng đoàn: Hôm nay ngày 30 tháng 04, đi trên đường thấy xe cộ qua lại rất nhiều, người ta chính thức kỳ nghỉ dài ngày, làm cho Đức Cha đến trễ 5 phút, và trong đoàn xe đông đảo đó có những xe chở anh chị em về tham dự Thánh lễ. Chúng ta là con cái Chúa, cùng quy tụ lại đây dưới nhà thờ này để chia sẻ niềm vui với anh chị em giáo dân Giáo xứ Mộc Hóa. Xin hiệp ý cùng quý cha đồng tế, cùng với anh chị em giáo dân chung niềm vui lớn của đại gia đình Giáo xứ Mộc Hóa hôm nay. Chúng ta cùng tạ ơn Chúa, vì Ngài đã quan phòng để nơi đây sắp xây dựng nhà thờ mới. Đặc biệt với ơn Chúa chúc phúc, với sự nối dài của những tấm lòng của quý ân nhân, nhất là với lời kinh nguyện hàng ngày của mọi người, với sự cộng tác của cộng đoàn Giáo xứ Mộc Hóa, công trình khởi sự trong ấm cúng của hồng ân Thiên Chúa, sẽ luôn bình an và mau hoàn thành.

 

Trong bài giảng lễ, Đức Cha chia sẻ:

 

Thánh lễ hôm nay có tên gọi là lễ đặt viên đá đầu tiên xây dựng nhà thờ Mộc Hóa. Thánh lễ có tầm quan trọng đối giáo dân Mộc Hóa và có ý nghĩa đặc biệt. Đây là một công trình đáp ứng nhu cầu mục vụ hiện nay và tương lai của Giáo xứ Mộc Hóa, công trình của lòng thương xót cũng là xây dựng cộng đoàn vững mạnh, và là dấu chỉ hiện diện của Thiên Chúa nơi vùng đất này.

 

Hôm nay đặt viên đá đầu tiên xây dựng, Thánh đường sẽ có sự góp phần xây dựng của mọi người, đây chính là công trình hiệp thông, công sức của mọi người giáo dân Giáo xứ Mộc Hóa và công đức, tấm lòng đóng góp của mọi ân nhân xa gần.

 

Sau bài giảng, Cha hạt trưởng Hạt Tân An, Giuse Nguyễn Văn Nhạn, đọc văn thư cho phép xây dựng Nhà thờ Mộc Hóa của ĐGM Giáo phận Mỹ Tho.

 

Đức Cha làm phép và đi rảy nước thánh trên diện tích đất xây dựng, sau đó ngài làm phép viên đá và đặt vào nền móng. Đây là bước khởi đầu cho niềm hy vọng một Thánh đường mọc lên nơi đây quy tụ nhiều người đến thờ phượng Thiên Chúa.

 

Cuối thánh lễ, cha sở Giáo xứ Mộc Hóa dâng lời cám ơn Đức Cha và quý cha. Đại diện Giáo xứ dâng lên Đức Cha bó hoa tươi thắm như những tâm tình biết ơn chân thành.

 

Sau Thánh lễ là bữa cơm trưa ấm cúng trong tình gia đình Giáo xứ Mộc Hóa trong khuôn viên Nhà thờ.

 

 

Dom. Xuan
MVTT Tân An
(WGP.Mỹ Tho 04.05.2016)

Các tin mới cập nhật

Lên đầu trang