GP.MỸ THO: Thánh lễ Đặt viên đá đầu tiên nhà nguyện thánh Phaolô

2/6/2017 7:41:31 PM
Lúc 09g30 ngày 25/01/2017, Đức Cha Phêrô Nguyễn Văn Khảm Giám Mục Giáo phận Mỹ Tho chủ sự Thánh lễ đặt viên đá đầu tiên xây dựng Nhà nguyện Thánh Phaolô – tại Giáo điểm Phaolô thuộc Giáo xứ Rạch Cầu, cùng đồng tế với Ngài có quý Cha trong Giáo phận.

MyTho-Phaolo-03.jpg

 

Hiệp ý cầu nguyện và chung niềm vui trọng đại này có Quý Tu sĩ , Quý Ân nhân , Thân nhân, Quý khách và đông đảo giáo dân từ Giáo xứ Rạch Cầu và các giáo xứ chung quanh cùng tham dự.

 

Mở đầu Thánh lễ , người dẫn chương trình nói sơ lược về “Lịch sử hình thành  Giáo điểm Phaolô” “…..để rồi bao mong mỏi và ước mơ, giờ đây niềm vui đã đến. Tạ ơn Chúa đã ban cho giáo điểm hồng ân đặc biệt này. Chúng con hết lòng biết ơn và vui mừng chào đón Đức Cha, Quý Cha đồng tế, Quý Tu Sĩ , Quý Cấp chính quyền, Quý Ân nhân, Thân nhân cùng Quý khách đã thương và hiện diện với cộng đoàn giáo điểm chúng con trong Thánh Lễ đặt viên đá đầu tiên xây dựng nhà nguyện Thánh Phaolô…”

Đầu Thánh lễ, Đức Cha đã gửi lời chào đến quý Cha, các cấp chính quyền, cùng toàn thể cộng đoàn dân Chúa đã hiện diện trong buổi lễ này. Qua đó, Đức Cha cũng nêu lên ý lễ mừng kính Thánh Phaolô Tông Đồ trở lại, hiệp với Thánh lễ Đặt Viên Đá Đầu Tiên cho Giáo điểm.

 

Trong bài giảng, Đức Cha nhấn mạnh việc Giáo xứ đã chọn ngày 25/01/2017, ngày lễ Thánh Phaolô Tông Đồ trở lại để đặt viên đá đầu tiên xây dựng Nhà nguyện, đó là một ngày hết sức ý nghĩa, nói lên sứ vụ loan báo Tin Mừng của Thánh Phaolô, thông qua việc xây dựng nhà thờ sẽ tạo thêm nhiều điều kiện truyền giáo, đặc biệt là ở vùng đất còn nghèo nàn, xa xôi hẻo lánh, kinh tế còn nhiều khó khăn và có rất nhiều tôn giáo đang tồn tại cùng nhau. Đức Cha còn nhấn mạnh rằng, ngày 25/01 cũng là ngày kết thúc tuần lễ hiệp nhất,và Đức Cha cũng mong rằng Giáo xứ Rạch Cầu sẽ cùng hiệp nhất với nhau để việc xây dựng Giáo điểm Phaolô được mau hoàn thành.

 

Sau bài giảng, Đức Cha ngồi tại ghế chủ tọa đối diện với giáo dân. Cha phó Giáo xứ Rạch Cầu Phêrô Trương Hòa Nghĩa đọc văn thư của Đức Cha cho phép xây dựng nhà nguyện. Sau đó, Đức Cha cử hành nghi thức làm phép diện tích khu đất - Làm phép và Đặt Viên Đá Đầu Tiên vào móng. Tiếp đó, Thánh lễ diễn ra bình thường với phần lời nguyện tín hữu.

 

 Sau lời nguyện Hiệp lễ, Cha Sở Giáo xứ Rạch Cầu Carôlô Lê Văn Lô nói lên tâm tình tri ân, cảm ơn Đức Cha, quý Cha, Chính quyền các cấp trong tỉnh Tiền Giang và huyện Tân Phú Đông - cùng toàn thể quý Ân nhân, quý quan khách xa gần đã không ngại đường xá xa xôi để đến dâng Thánh lễ và hiệp thông cùng Giáo xứ. Cha Sở cũng đại diện giáo dân nói lên những nỗi niềm, những thao thức, những ấp ủ xây dựng ngôi nhà nguyện, tạo điều kiện thuận lợi hơn cho bà con giáo dân nghèo nơi đây trong việc thờ phượng ca ngợi Chúa.

 

Cuối cùng, Đức Cha ban huấn từ và ban phép lành. Thánh lễ kết lúc 11g30. Đức Cha và quý Cha đồng tế đã chụp hình lưu niệm với Giáo xứ Rạch Cầu. Tiệc mừng bắt đầu ngay tại trong khuôn viên Nhà thờ tạm rất vui vẻ và ấm cúng.

 

MyTho-Phaolo-20.jpg

 

Kính thưa Quý Cha, Quý Ân nhân, Quý Thân nhân trong nước cũng như hải ngoại.

 

Giáo điểm Phaolô gồm những người di dân từ các nơi khác đến Huyện cù lao Tân Phú Đông là một huyện mới, lại là huyện nghèo nhất thuộc tỉnh Tiền Giang. Chỉ với hơn 300 người, nội thân chúng con không thể nào xây dựng nhà nguyện bằng công sức của mình.

 

Do đó xin Quý Cha, Quý Ân nhân, Quý Thân nhân trong nước cũng như hải ngoại cầu nguyện và rộng lòng hảo tâm giúp đỡ công trình nhà Chúa đang xây dựng tại giáo điểm,để chúng con có  nơi thờ phượng Chúa và từ đây ánh sáng Tin Mừng có thể lan tỏa đến anh em lương dân đang sống  trong phần đất cuối dãy cù lao nghèo này.

 

Mọi sự giúp đỡ xin quý ân nhân liên hệ địa chỉ: Nhà Thờ Rạch Cầu – Ấp Tân Định – Xã Tân Thới – Huyện Tân Phú Đông – Tỉnh Tiền Giang

 

Linh Mục phụ trách Carôlô Lê Văn Lô.
Số điện thoại: 0988.487.805Email: vanlo3177@yahoo.com
Tài khoản Ngân Hàng TMCP Sài Gòn chi nhánh Tiền Giang

Số tài khoản: 0970 1057 9937 0001

Chủ tài khoản: Lê Văn Lô

 

 Nguyện xin Thiên Chúa qua lời chuyển cầu của Đức Mẹ Maria, Thánh cả Giuse cùng Thánh Phaolô Tông Đồ ban muôn ơn lành và trả công bội hậu cho quý vị và gia đình.

 

MyTho-Phaolo-01.jpg

MyTho-Phaolo-02.jpg

MyTho-Phaolo-04.jpg

MyTho-Phaolo-05.jpg

MyTho-Phaolo-06.jpg

MyTho-Phaolo-07.jpg

MyTho-Phaolo-08.jpg

MyTho-Phaolo-09.jpg

MyTho-Phaolo-10.jpg

MyTho-Phaolo-11.jpg

MyTho-Phaolo-12.jpg

MyTho-Phaolo-13.jpg

MyTho-Phaolo-14.jpg MyTho-Phaolo-15.jpg

MyTho-Phaolo-16.jpg

MyTho-Phaolo-17.jpg

MyTho-Phaolo-18.jpg

MyTho-Phaolo-19.jpg

 

Huỳnh Thanh Nhã


Các tin mới cập nhật

Lên đầu trang