GP.MỸ THO: Phó thủ tướng Trương Hòa Bình đến thăm và mừng Giáng Sinh Đức Cha Phêrô

12/21/2016 10:49:59 AM
Chiều 20/12/2016, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình đã đến thăm Đức Cha Phêrô Nguyễn Văn Khảm và quý linh mục Giáo phận Mỹ Tho, tại Trung Tâm Mục Vụ giáo phận, số 23 Lý Thường Kiệt, P.6, TP. Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang.

MyTho-chucmungGiangSinh-04.jpg

 

Tháp tùng Phó Thủ tướng có: Ông Trần Tấn Hùng, Phó Trưởng ban Tôn giáo Chính phủ; Ông Nguyễn Văn Danh, Phó Bí thư Thường trực Trung Ương, Chủ tịch HĐND tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy Tiền Giang; Ông Lê Hồng Quang, Phó Bí thư Tỉnh ủy Tiền Giang; nhiều quí vị lãnh đạo Đảng - Nhà Nước của Trung Ương và tỉnh Tiền Giang; và các cơ quan thông tấn báo chí.

 

Ông Phó Thủ tướng cho biết mục đích chuyến viếng thăm là để chúc mừng giáng sinh và năm mới đến Đức Cha Phêrô, quí linh mục, tu sĩ và bà con giáo dân trong Giáo phận Mỹ Tho. Ông cũng bày tỏ niềm vui và chúc mừng Đức Cha về thành công của Đại hội lần thứ XIII Hội đồng Giám mục Việt Nam vào tháng 10 vừa qua.

 

Trong dịp này, Phó Thủ tướng cũng chia sẻ về tình hình đất nước và thế giới trong năm 2016: kinh tế phát triển tốt, GDP bình quân tăng; mặc dầu vậy, do kinh tế thế giới sụt giảm nên có những tác động tiêu cực đến Việt Nam. Ngoài ra, còn có những khó khăn, phức tạp ở Biển Đông và sự cố môi trường Formosa Hà Tĩnh. Ông muốn chia sẻ để Đức Cha, quí cha và bà con giáo dân trong giáo phận hiểu, thông cảm và chia sẻ với những khó khăn của Chính phủ và đất nước. Về chính sách tôn giáo, Phó Thủ tướng nhắc đến việc Quốc Hội đã thông qua Luật tín ngưỡng, tôn giáo. Sắp tới Chính phủ sẽ có những văn bản hướng dẫn để luật được áp dụng vào cuộc sống, đáp ứng nhu cầu tôn giáo chính đáng của bà con giáo dân.

 

Đáp lại lời phát biểu và những chia sẻ của Ông Phó Thủ tướng, Đức Cha Phêrô bày tỏ niềm vui và vinh dự cho HĐGMVN cũng như cá nhân ngài với tư cách Tổng thư ký HĐGMVN, cho quí cha và bà con giáo dân trong giáo phận Mỹ Tho, được Phó Thủ tướng đến thăm và chúc mừng Giáng sinh. Đức Cha cũng trình bày một chút về tình hình của bà con Công giáo trong Giáo phận Mỹ Tho trải rộng trên 3 tỉnh: Long An, Tiền Giang và Đồng Tháp. Cách riêng, giữa chính quyền địa phương và giáo phận có mối tương quan gần gũi, thân tình, hiểu biết và tôn trọng lẫn nhau. Cuối cùng, Đức Cha cảm ơn và gửi lời chúc Giáng Sinh đến Ông Phó Thủ tướng và quí quan chức trung ương và địa phương trong đoàn.

 

Ông Phó Thủ tướng đại diện cho đoàn tặng hoa và quà lưu niệm cho Đức Cha, và mọi người nâng ly chúc mừng Giáng Sinh. Buổi gặp gỡ kết thúc trong bầu khí vui tươi và cởi mở, để lại những ấn tượng tốt đẹp trong lòng người.

 

MyTho-chucmungGiangSinh-01.jpg

MyTho-chucmungGiangSinh-02.jpg

MyTho-chucmungGiangSinh-03.jpg

MyTho-chucmungGiangSinh-05.jpg

MyTho-chucmungGiangSinh-06.jpg

MyTho-chucmungGiangSinh-07.jpg

MyTho-chucmungGiangSinh-08.jpg

 

Linh mục Giuse Nguyễn Tuấn Hải
Trưởng Ban Truyền Thông Giáo phận
(WGP.Mỹ Tho 20.12.2016)

Các tin mới cập nhật

Lên đầu trang