GP.MỸ THO: Lễ Đặt Viên Đá đầu tiên xây dựng nhà thờ Giáo xứ Sông Xoài

5/26/2016 11:49:52 AM
Sáng ngày 19.05.2016, một ngày trọng đại đối với giáo dân Giáo xứ Sông Xoài, bởi hôm nay ĐGM Phêrô Nguyễn Văn Khảm, Giám mục Giáo phận Mỹ Tho về dâng Thánh lễ đặt viên đá đầu tiên xây dựng nhà thờ mới. Giáo xứ Sông Xoài tọa lạc tại ấp Vàm Lớn, xã Thuận Nghĩa Hòa, huyện Thạnh Hóa, tỉnh Long An, thuộc Giáo hạt Tân An, Giáo phận Mỹ Tho.

MyTho-SongXoai-02.jpg

 

Ngay từ sáng sớm, từng đoàn xe chở khách đổ về vùng quê sông nước, bên dòng sông Vàm Cỏ nước xanh biếc, với một ngày hai con nước lớn ròng, những cụm lục bình bập bềnh lênh đênh trên mặt nước càng làm cho mảnh đất này thêm thơ mộng, con người vùng đất này vốn hiền hòa và đơn sơ chất phát, với cuộc sống thầm lặng nay bỗng dưng đón chào hàng ngàn lượt khách từ khắp nơi về.

 

Thánh lễ tạ ơn được cử hành lúc 09g30, nhưng quý ông, quý bà, các chị, các anh đã có mặt từ sớm, hân hoan trong những bộ áo dài đồng phục tha thướt đứng làm hàng rào chào đón ĐGM, cha TĐD, quý cha, quý tu sĩ và bà con giáo dân xa gần đến hiệp dâng thánh lễ.

 

Đúng 09g30, đoàn đồng tế được rước từ nhà xứ tiến vào nhà thờ cũ, với hai hàng người mặc đồng phục màu hồng làm hàng rào hai bên, dẫn đầu là Thánh giá đèn hầu, kế đến là các em Thiên Thần thổi kèn loa, đội trắc thiếu nhi Giáo xứ Thanh Mai TP.HCM, vang dội tiếng kèn tây của Giáo xứ Từ Đức TP.HCM phụ trách, làm tăng thêm phần long trọng và trang nghiêm của đoàn rước.

 

Trước khi bắt đầu Thánh lễ, cha quản xứ Phêrô Ký Ngọc Tuấn đã chào mừng Đức Cha, cha TĐD, quý cha quản hạt, quý cha đồng tế và giới thiệu quý khách tham dự Thánh lễ. Thánh lễ đồng tế do ĐGM chủ sự. Đồng tế với ngài có cha TĐD, quý cha Hạt trưởng, quý cha trong và ngoài Giáo phận, cùng sự hiện diện của đông đảo quý tu sĩ nam nữ, quý đại diện Ban Mục vụ các giáo xứ bạn, quý ban hành giáo họ, quý ân nhân xa gần, cha cũng cho biết có những đoàn phải đến từ đêm hôm trước.


 

Trong bài giảng, ĐGM nhấn mạnh đến sự thiết lập một cộng đoàn đức tin vững chắc, xây dựng ngôi thánh đường Sông Xoài, thay cho ngôi nhà thờ cũ đã xuống cấp và quá tải đối với số lượng giáo dân. Trong Thánh lễ hôm nay còn là ngày kỷ niệm 10 năm Hồng Ân Linh mục của cha Phêrô Ký Ngọc Tuấn và 10 anh em linh mục đồng khóa cùng có mặt để dâng Thánh lễ Tạ ơn hôm nay. Và ý nghĩa cuối cùng của Thánh lễ đặt viên đá đầu tiên trong tháng năm tháng kính Đức Mẹ Maria, nhằm nói lên ý nghĩa của tại tiệc cưới Cana ngày xưa, Đức Mẹ đã nói với Chúa: “Họ hết rượu rồi” thì nay cũng xin Mẹ đồng hành với công trình xây dựng của Giáo xứ Sông Xoài sớm hoàn thành công trình này.

 

ĐGM kêu gọi mọi thành phần dân Chúa cộng tác với cha quản xứ và Ban Hành Giáo để xây dựng tân thánh đường, là hình ảnh sống động của Giáo Hội địa phương. Ngài cũng mời gọi mọi thành phần dân Chúa, cầu nguyện cho công trình xây dựng, và cùng chung tay góp sức trong việc xây dựng ngôi thánh đường Gx. Sông Xoài.

 

Sau bài giảng, cha Hạt Trưởng hạt Tân An đọc văn thư của ĐGM Giáo phận Mỹ Tho về việc cho phép đặt viên đá đầu tiên xây dựng nhà thờ Sông Xoài. Sau đó, Đức Giám mục chủ sự nghi thức làm phép khu đất và đặt Viên Đá đầu tiên.

 

Kết thúc Thánh lễ, Cha quản xứ đã dâng lời tri ân Đức Cha, cha TĐD, quý cha quản hạt, quý cha đồng tế, quý cha đồng khóa, quý khách, quý ân nhân, thân nhân và cộng đoàn đã tham dự Thánh lễ Tạ Ơn, cầu nguyện và chúc mừng cho giáo xứ trong dịp trọng đại này. Các em thiếu nhi cũng thay mặt cho giáo xứ dâng lên Đức cha, quý cha kỷ niệm 10 năm Hồng Ân linh mục những vòng hoa tươi thắm.

 

Niềm vui ngày trọng đại được kéo dài trong bữa tiệc mừng thân mật, tại khu đất chuẩn bị xây dựng nhà thờ mới.

 

MyTho-SongXoai-01.jpg

MyTho-SongXoai-03.jpg

MyTho-SongXoai-04.jpg

MyTho-SongXoai-05.jpg

MyTho-SongXoai-06.jpg

MyTho-SongXoai-07.jpg

MyTho-SongXoai-08.jpg

MyTho-SongXoai-09.jpg

MyTho-SongXoai-10.jpg

MyTho-SongXoai-11.jpg

MyTho-SongXoai-12.jpg

 

Dom. XuânMVTT Hạt Tân An,
(WGP.Mỹ Tho 26.05.2016)

Các tin mới cập nhật

Lên đầu trang