GP.MỸ THO: Đức Giám mục Phêrô Nguyễn Văn Khảm chúc mừng Đại lễ Phật Đản năm 2016

5/24/2016 10:50:15 PM
Chiều ngày 19.5.2016 trời đang có mưa, nhưng vào lúc 15g00, Đức Giám mục Giáo phận Mỹ Tho Phêrô Nguyễn Văn Khảm, linh mục Phêrô Phạm Bá Đương, và linh mục Giuse Nguyễn Tuấn Hải đã đến Chùa Vĩnh Tràng là nơi đặt Văn phòng làm việc của Tỉnh hội Phật giáo tỉnh Tiền Giang, tọa lạc ở đường Nguyễn Trung Trực, xã Mỹ Phong, thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang, để thăm và chúc mừng Đại lễ Phật Đản Phật lịch 2560.

Đại lễ Phật Đản nhằm ghi dấu 3 biến cố trọng đại trong cuộc đời của Đức Phật Thích Ca: 1) Ngày Đức Phật sinh, 2) Ngày Đức Phật giác ngộ đạt thành chính quả, và 3) Ngày Đức Phật tịch diệt. Theo truyền thống, đại lễ này thường được tổ chức vào ngày rằm tháng tư âm lịch hằng năm.

 

MyTho-PhatDan-01.jpg

 

Chùa Vĩnh Tràng cách trung tâm thành phố Mỹ Tho khoảng 3km, cách Tòa Giám mục Mỹ Tho khoảng vài phút đi xe ôtô. Đây là một ngôi cổ tự danh tiếng bậc nhất ở miền Nam, được xếp hạng di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia, và là một điểm du lịch nổi tiếng. Chùa Vĩnh Tràng được xây dựng vào đầu thế kỷ 19. Mỗi ngày, Chùa tiếp đón hằng ngàn chư Tăng Ni, Phật tử và du khách đến vãng cảnh, và chiêm bái.

 

Hòa Thượng Thích Huệ Minh, Trưởng  Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Tiền Giang đã đón tiếp phái đoàn Tòa Giám mục. Sau khi Hòa Thượng bắt tay chào Đức Cha thì mời phái đoàn ngồi. Hai bên thăm hỏi và trò chuyện với nhau thân tình và cởi mở. Đức Cha Phêrô đã thay mặt cho toàn thể linh mục, tu sĩ và giáo dân trong Giáo phận Mỹ Tho cầu chúc sức khỏe, bình an và hân hoan chúc mừng Đại lễ Phật Đản năm nay đến các vị lãnh đạo Giáo hội Phật giáo và toàn thể Tăng Ni, Phật tử trong tỉnh Tiền Giang. Sau khi chúc mừng, Đức Cha đã trao Sứ điệp của Hội đồng Giáo hoàng đặc trách Đối thoại Liên tôn gửi các Phật tử nhân dịp đại lễ Phật Đản Vesakh/ Hanamatsuri 2016 (Phật lịch 2560) cho vị Hòa Thượng.

Đáp lại tấm thịnh tình của Đức Cha, Hòa Thượng đã cám ơn Đức Cha và các linh mục trong đoàn, đồng thời ghi nhận những tình cảm chân thành của Đức Cha dành cho ngày lễ Phật Đản. Hòa Thượng bày tỏ lòng quí mến đối với Đức Cha và các linh mục trong đoàn đã có những lời chúc tốt đẹp đối với Giáo hội cũng như toàn thể Chư Tôn Đức Tăng Ni, đó là điều hết sức quí.

Cuộc viếng thăm kết thúc lúc 15g30. Sau đó, Hòa Thượng đã chụp hình lưu niệm với phái đoàn Tòa Giám mục. Hòa Thượng đã ân cần đưa tiễn Đức Cha và quí Cha ra tận cửa, cùng với những cái bắt tay chân thành nhằm thắt chặt mối tương giao gần gũi gắn bó mật thiết hơn.
 

 

MyTho-PhatDan-02.jpg

MyTho-PhatDan-03.jpg

MyTho-PhatDan-04.jpg

MyTho-PhatDan-05.jpg

MyTho-PhatDan-06.jpg

MyTho-PhatDan-07.jpg

 

Linh mục Giuse Nguyễn Tuấn Hải

(WGP.Mỹ Tho 24.05.2016)

Các tin mới cập nhật

Lên đầu trang