GP.MỸ THO: Đức Cha Phêrô ban Bí tích rửa tội cho hơn 100 tân tòng Giáo xứ Mỹ Trung

2/15/2017 9:27:16 PM
Vào lúc 9g00 sáng Chúa nhật ngày 12 tháng 2 năm 2017, Đức Cha Phêrô Nguyễn Văn Khảm đã đến cử hành Bí tích Rửa Tội và ban Bí tích Thêm Sức cho 105 anh chị em Dự Tòng thuộc Giáo xứ Mỹ Trung, Giáo phận Mỹ Tho. Trong Thánh lễ có sự hiện diện của Cha Giám Đốc, Quý Cha giáo và 54 Thầy Đại Chủng Viện Thánh (ĐCV) Giuse Sài Gòn, Cha Quản Hạt, một số Cha trong Giáo phận cùng đông đảo bà con giáo dân.

MyTho-MyTrung-02.jpg

 

Thánh lễ diễn ra trong bầu khí trang trọng và thánh thiêng. Mọi thành phần dân Chúa đều hướng về anh chị em Dự Tòng và hiệp ý cầu nguyện khi dòng suối Thánh ân đang tuôn chảy trên họ. Trong thánh lễ, Đức Cha nhấn mạnh đến luật mà Đức Giêsu đòi hỏi mọi người tuân giữ là luật Yêu Thương. Nội dung bài Tin Mừng ngày Chúa nhật thứ VI thường niên, ngày gia nhập đạo của anh chị em Tân tòng trùng hợp với nội dung bài giảng trên núi, Đức Giêsu như muốn mời gọi họ sống Hiến Chương Nước Trời. “Hãy nên trọn lành như Cha các con ở trên Trời”. Hướng về các Thầy ĐCV, Đức Cha tha thiết nhắn gởi: Các con là những linh mục tương lai, Cha muốn các con hãy luôn có trong tâm hồn nỗi thao thức và nhiệt huyết truyền giáo trải dài trong suốt cuộc đời Linh mục và mang thao thức ấy vào trong mọi lãnh vực của đời sống chúng con. Ngài mời gọi mọi thành phần dân Chúa hãy chung tay góp sức trên cánh đồng truyền giáo, bởi Giáo hội Việt Nam nói chung và cách riêng Giáo phận chúng ta còn quá nhiều người chưa biết Chúa.

 

Thánh lễ kết thúc trong niềm hân hoan vui sướng vì hồng ân Chúa như mưa dạt dào trên Giáo xứ Mỹ Trung, một vùng đất xa xôi cằn cỗi, đã được Chúa đoái nhìn và chúc lành: “Ai gieo trong lệ sầu, sẽ gặt trong hân hoan”.

 

MyTho-MyTrung-09.jpg

MyTho-MyTrung-08.jpg

MyTho-MyTrung-07.jpg

MyTho-MyTrung-06.jpg

MyTho-MyTrung-03.jpg

MyTho-MyTrung-04.jpg

MyTho-MyTrung-01.jpg

MyTho-MyTrung-05.jpg

 

(WGP.Mỹ Tho 14.02.2017)
 

Các tin mới cập nhật

Lên đầu trang