GP.LONG XUYÊN: Thêm sức tại giáo xứ Đài Đức Mẹ Tân Hiệp

8/29/2012 6:08:58 AM
Giáo xứ Đài Đức Mẹ nằm ở vị trí trung tâm của giáo phận, với mặt bằng rộng rãi, từng tổ chức những sự kiện lớn của giáo phận như: Bế mạc năm Thánh Giáo phận, đón tiếp Đức Tổng Giám mục Girelli, Phong chức Linh mục... Ngoài cha xứ Giuse Nguyễn Văn Thắng, còn có hai cha phó Giuse Trần Thành Công và Vinhsơn Nguyễn Thành Lâm.

Sáng Chúa nhật 26.8.2012, Đức Cha được sự đón tiếp nồng nhiệt của các cha, các sơ cùng Ban Mục vụ và các em thiếu nhi từ ngoài cổng nhà thờ. Sau khi viếng nhà thờ và ban huấn dụ cho giáo dân, Đức Cha về phòng nghỉ ngơi chuẩn bị Thánh lễ.

 

Đúng 9g20, Đức Cha cùng với 14 cha trong giáo hạt Tân Hiệp cử hành thánh lễ Thêm sức. Trong bài giảng, dựa theo Tin mừng Gioan 6, 61-70, Đức Cha nói về đời sống của người Kitô hữu là một cuộc hành trình đức tin. Đức tin không phải tự nhiên mà có, nhưng phải biết kết hợp gắn bó với Chúa, đồng thời cũng phải tập luyện bằng đời sống cầu nguyện, để không bị chao đảo khi gặp sóng gió trong cuộc đời. Đặc biệt đối với hơn 100 em được thêm sức hôm nay, như là những cây non đang còn trong quá trình đào luyện, cần phải được sự quan tâm giáo dục của các bậc cha mẹ, để đời sống đức tin của các em được vững mạnh về sau.

 

LongXuyen-TanHiep-1.jpg LongXuyen-TanHiep-2.jpg

LongXuyen-TanHiep-3.jpg LongXuyen-TanHiep-4.jpg

LongXuyen-TanHiep-5.jpg LongXuyen-TanHiep-6.jpg

LongXuyen-TanHiep-7.jpg LongXuyen-TanHiep-8.jpg

LongXuyen-TanHiep-9.jpg LongXuyen-TanHiep-10.jpg


(WGPLX 28-8-2012) 

Các tin mới cập nhật

Lên đầu trang