GP.LONG XUYÊN: Thánh lễ cung hiến Thánh đường Trinh Vương Kinh B1, Vĩnh Thạnh

6/1/2019 1:45:19 PM
Sáng ngày 31/05/2019, Cha sở giáo xứ Trinh Vương và bà con giáo dân hân hoan chào đón Đức giám mục giáo phận Giuse Trần Văn Toản đến chủ sự thánh lễ Cung hiến thánh đường mới xây dựng, làm phép nhà giáo lý và ngôi nhà xứ đang trong giai đoạn hoàn thiện, cùng ban bí tích thêm sức cho 62 em thiếu nhi.

LongXuyen_TrinhVuongB1_01.jpg

 

Tham dự thánh lễ hôm nay còn có sự hiện diện của rất đông quý cha, quý tu sĩ nam nữ và bà con giáo dân là những ân nhân, thân nhân…những người đã góp công, góp của cho công trình này. Ai ai cũng vui mừng khi nhìn thấy ngôi thánh đường rất đẹp và lỗng lẫy đã được giáo xứ hoàn thành trong thời gian không dài lắm. Tất cả là hồng ân của Thiên Chúa ban và do công sức của bao nhiêu tấm lòng trong cũng như ngoài giáo xứ. Đó là tâm tình và cũng là xác tín của Cha Giuse Nguyễn Công Chính, cha sở giáo xứ Trinh Vương sau 3 năm miệt mài với ngôi thánh đường này.

 

Mở đầu thánh lễ cũng như trong phần chia sẻ Lời Chúa với vài phút ngắn ngủi, Đức cha Giuse đã cám ơn cha xứ và bà con giáo dân đã thay mặt Đức giám mục dấn thân, nhiệt tâm để hoàn thành công trình này một cách tốt đẹp. Đức cha kêu gọi mọi thành phần Dân Chúa hãy biết noi gương Mẹ Maria Trinh Nữ Vương trở thành con người phục vụ mọi người. Mỗi người hãy biến tâm hồn mình thành nơi cho Chúa Thánh Thần ngự trị để Người thánh hóa, biến đổi bản thân, giáo xứ và giáo hội.

 

Chúng ta cùng chia vui với cha xứ và bà con giáo dân giáo xứ Trinh Vương. Xin Chúa chúc lành cho tất cả mọi người đã góp công, góp của cho công trình này. Và xin Người tiêp tục ban ơn và thánh hóa để giáo xứ được lớn lên trong đời sống đức tin qua các công trình vừa mới xây dựng.

 

BTT GIÁO PHẬN LONG XUYÊN

 

 LongXuyen_TrinhVuongB1_02.jpg

LongXuyen_TrinhVuongB1_03.jpg

LongXuyen_TrinhVuongB1_04.jpg

LongXuyen_TrinhVuongB1_05.jpg

LongXuyen_TrinhVuongB1_06.jpg

LongXuyen_TrinhVuongB1_07.jpg

LongXuyen_TrinhVuongB1_08.jpg

LongXuyen_TrinhVuongB1_09.jpg

LongXuyen_TrinhVuongB1_10.jpg

LongXuyen_TrinhVuongB1_11.jpg

LongXuyen_TrinhVuongB1_12.jpg

LongXuyen_TrinhVuongB1_13.jpg

LongXuyen_TrinhVuongB1_14.jpg

LongXuyen_TrinhVuongB1_15.jpg

LongXuyen_TrinhVuongB1_16.jpg

LongXuyen_TrinhVuongB1_17.jpg

LongXuyen_TrinhVuongB1_18.jpg

Các tin mới cập nhật

Lên đầu trang