GP.LẠNG SƠN: Thánh Lễ Đại Triều Mừng Thánh Giuse

3/20/2012 7:20:58 AM
Trong niềm vui hòa cùng với Giáo Hội Công Giáo mừng kính Thánh Cả Giuse, quan thầy của Giáo Hội Việt Nam, Giáo Tỉnh Hà Nội, các Gia trưởng và những ai nhận Thánh Giuse. Và cũng để tạ ơn Thánh cả Giuse luôn bầu cử cùng Thiên Chúa ban mọi ơn lành xuống trên Giáo Hội Việt Nam và cách riêng cho Đức cha Giuse giáo phận.

Vào hồi 10h00’ ngày 19/03/2012, Đức Cha Giuse Đặng Đức Ngân đã chủ sự Thánh lễ Đại triều tại Nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn. Cùng đồng tế với Đức Cha Giuse có các cha trong giáo Hạt Lạng Sơn. Cùng với sự tham dự của Tu sĩ Nam nữ và cộng đoàn Dân Chúa đến từ Giáo xứ Đồng Đăng; Mỹ Sơn và Chính Tòa Cửa Nam.

Trong lời nói đầu Lễ và bài giảng, Đức Cha Giuse đã nhấn mạnh tới sự Công chính của Thánh Cả Giuse trong sự hy sinh, trong yêu th
ương, trong tin tưởng cũng như phó thác. Thánh Giuse thật là một mẫu giương của sự vâng phục và âm thầm, luôn chịu gian lao vất vả, ẩn mình đi để cho danh Chúa lớn lên. Trong trình thuật Tin mừng ngày hôm nay có đoạn " Hỡi Giuse con vua Đavít, đừng ngại nhận Maria về nhà làm bạn mình" đã nói lên sự hy sinh, chịu đựng thật lớn lao của Thánh Cả - ĐỪNG NGẠI NHẬN- tức là vượt qua mọi rào cản Lề luật của chính bản thân để vâng theo thánh ý Chúa một cách nhưng không.

Cuối Thánh lễ, Cha Tổng Đại Diện Giuse Trần Đức Hạnh đã đại diện cho Linh mục đoàn của giáo phận và Ông chủ tịch Hội đồng Giáo xứ Chính tòa đại diện cho giáo dân giáo phận có đôi lời chúc mừng Bổn mạng và tặng hoa Đức Cha Giuse Đặng Đức Ngân, cũng như quý Cha Giuse. Để đáp từ, Đức Cha Giuse cũng chúc Cha Tổng Đại Diện, cha Đại Diện, qui cha và mọi người mang thánh hiệu Giuse luôn mạnh khoẻ, bình an, niềm vui và ơn Chúa qua sự bầu cử của Thánh Cả Giuse. Ngài cũng mời gọi mọi người hãy noi gương Thánh Cả Giuse sống khiêm nhường, hy sinh và phó thác để làm chứng cho tình yêu Thiên Chúa trong hành trình sống đạo trọng thế giới hôm nay.

Sau cùng, đoan đồng tế và cộng đoàn đã hát vang bài “Cầu Xin Thánh Gia” để kết thúc Thánh lễ như một lời cầu xin Thánh Cả luôn ban ơn, quan tâm dìu dắt, h
ướng dẫn Đức Cha Giuse, quý Cha, quý Thầy và toàn thể những ai nhận Thánh Cả Giuse làm bổn mạng.


LangSon-LeThanhGiuse-1.jpg

LangSon-LeThanhGiuse-2.jpg

LangSon-LeThanhGiuse-3.jpg

LangSon-LeThanhGiuse-4.jpg

LangSon-LeThanhGiuse-5.jpg


nguồn: GiaophanLangSon.org

Các tin mới cập nhật

Lên đầu trang