GP.LẠNG SƠN-CAO BẰNG: Giáng Sinh sớm ở Giáo xứ Thánh Tâm Hà Giang

12/19/2016 7:50:23 PM
Vì tọa lạc ở một vị trí khá xa Tòa Giám mục nên Giáo xứ Thánh Tâm Hà Giang được Đức Giám mục Giáo phận ghé thăm và mừng Giáng sinh sớm.

LangSonCaoBang-ThanhTam-01.jpg

 

Như dự kiến, lúc 10g15 sáng ngày 18/12, phái đoàn Tòa Giám mục đã lên đường trực chỉ Giáo xứ Thánh tâm Hà giang khởi đầu cho chuỗi ngày mục vụ Giáng sinh 2016 của Đức Giám Mục Giáo phận, Đức Cha Giuse Châu Ngọc Tri. Sau hơn 8 giờ rong ruổi trên những đường quanh co, khúc khuỷu của miền sơn cước, phái đoàn của Tòa Giám mục cuối cùng cũng đã đếnđược ngôi thánh đường xa nhất Giáo phận này.

 

 Trong sự ngạc nhiên đầy thích thú, ngoài sức tưởng tượng của mọi người trong đoàn, trước sân nhà thờ là một đoàn người đông đúc với phần lớn là các anh chị em đội trống và hội hoa đang chờ đón Đức giám mục Giáo phận. Sau một vài giây phút gặp gỡ thăm hỏi, đúng 20g00 mọi người cùng bước vào Thánh lễ mừng Giáng Sinh sớm với sự chủ sự của Đức Cha Giuse.

 

 Trong bài giảng, đứng trước bối cảnh thực tế của địa phương, trước hết, Đức Giám Mục nhắc nhở mọi người về sự hiện diện và làm việc của Chúa Thánh Thần cách cụ thể và sống động trên vùng đất Hà giang, cách riêng qua biến cố Giáng sinh mà Giáo xứ đang nỗ lực chuẩn bị. Thứ đến, ngài mời gọi mọi người hãy nỗ lực nên thánh qua đời sống chứng tá hằng ngày như Đức Kito, Đấng đã giáng sinh làm người giữa lòng nhân loại. Đồng thời, trong tinh thần hướng về gia đình, Đức Giám Mục cũng kêu gọi các gia đình hãy noi theo đời sống gia đình thánh gia với một đời sống chan hòa yêu thương giữa cha, mẹ và con cái.Sau cùng, ngài cầu chúc từng cá nhân và các gia đình một mùa Giáng sinh nhiều ơn thánh với nhiều thành công và tiến bộ trong đời sống tinh thần cũng như xã hội.

 

 Cuối Thánh lễ, một vị đại diện trong Hội đồng Mục vụ giáo xứ đã tặng hoa và nói lên lòng tri ân của giáo xứ đối với vị Chủ chăn kính yêu của Giáo phận. Sau đó mọi người cùng tham dự buổi văn nghệ ngắn mừng Giáng sinh sớm tại sân khấu lộ thiên của giáo xứ trong bầu khí se lạnh mùa Giáng sinh của vùng đất Hà giang xa xôi vùng biên giới. Khi những bài ca giáng sinh truyền thống được cất lên, mọi người tham dự, lương cũng như giáo, như cảm thấy ấm áp và gần gũi hơn không còn những phân biệt khoảng cách và tôn giáo khi những bài ca Giáng sinh truyền thống được cất lên.

 

Ước mong rằng mối liên kết và sự gắn bó này mãi còn phát triển nơi vùng đất truyền giáo này.

 

LangSonCaoBang-ThanhTam-02.jpg

LangSonCaoBang-ThanhTam-03.jpg

LangSonCaoBang-ThanhTam-04.jpg

LangSonCaoBang-ThanhTam-05.jpg

LangSonCaoBang-ThanhTam-06.jpg

LangSonCaoBang-ThanhTam-07.jpg

LangSonCaoBang-ThanhTam-08.jpg

LangSonCaoBang-ThanhTam-09.jpg

 

(WGP.Lạng Sơn-Cao Bằng 19.12.2016)

Các tin mới cập nhật

Lên đầu trang