GP.LẠNG SƠN – CAO BẰNG: Giáo xứ Bản Lìm Mừng Lễ Quan Thầy

5/31/2016 7:40:08 AM
Tối ngày 29/05 Đức cha Giuse Giám mục Giáo phận Lạng Sơn – Cao Bằng đã tới thăm mục vụ và dâng Thánh lễ mừng quan thầy Giáo xứ Bảm Lìm.

LangSonCaoBang-BanLim-01.JPG

 

Như đã thông báo trước, đúng 19h ngày 29/05, xe của Đức Giám mục đã đến cổng Giáo xứ Bản Lìm. Chào đón Đức Cha Giuse có Hội đồng mục vụ giáo xứ, quý Sơ, một số bà con giáo dân và các em thiếu nhi. Với Giáo xứ Bản Lìm, niềm vui hôm nay không chỉ là việc có Đức Giám mục Giáo phận tới thăm mục vụ mà còn là niềm vui của ngày lễ - Lễ Mình và Máu Thánh Chúa, Quan thầy của Giáo xứ.

 

Cùng đồng tế với Đức cha Giuse trong thánh lễ có Cha Quản xứ Gioan Baotixita và Cha Văn phòng TGM. Trong thánh lễ, Đức Cha Giuse đã chia sẻ với cộng đoàn về Mầu nhiệm Mình Máu Thánh Chúa. Ngài nói “đó là một mầu nhiệm của tình yêu. Chúa Giêsu đã hy sinh mạng sống mình cho người mình yêu. Vì yêu, vì muốn hiện diện với con người nên Ngài trao ban chính Mình và Máu Ngài qua Bí tích Thánh Thể để nuôi dưỡng linh hồn con người và ở lại với con người cho đến tận thế”.

 

Tiếp sau đó là phần Dâng của lễ của các em thiếu nhi. Thánh lễ đã diễn ra hết sức long trọng với một bầu khí khá sốt sắng và trang nghiêm. Trước khi kết thúc thánh lễ vị đại diện cộng đoàn Dân Chúa nói lên lời biết ơn tới Đức cha, quý cha đã tới hiệp dâng thánh lễ cầu nguyện cho Giáo xứ nhân ngày mừng lễ quan thầy. Trong phần đáp từ, Đức cha có lời chúc mừng Giáo xứ nhân ngày lễ quan thầy và nhắn nhủ với cộng đoàn giáo xứ: “Bảm lìm hãy là Men, là Muối và Ánh sáng cho cánh đồng truyền giáo nơi đây nói riêng và với cánh đồng truyền giáo Lạng Sơn nói chung”.

 

Sau Thánh lễ là phần dâng hoa kính đức Mẹ của các em thiếu nhi trong giáo xứ.

 

LangSonCaoBang-BanLim-02.JPG

LangSonCaoBang-BanLim-03.JPG

LangSonCaoBang-BanLim-04.JPG

LangSonCaoBang-BanLim-05.JPG
LangSonCaoBang-BanLim-06.JPG

LangSonCaoBang-BanLim-07.JPG

LangSonCaoBang-BanLim-08.JPG

LangSonCaoBang-BanLim-09.JPG

LangSonCaoBang-BanLim-10.JPG

LangSonCaoBang-BanLim-11.JPG

 

(WGP.Lạng Sơn – Cao Bằng 30.05.2016)

Các tin mới cập nhật

Lên đầu trang