GP.LẠNG SƠN: Đức Cha Giuse thăm mục vụ và ban bí tích thêm sức tại giáo xứ Đồng Đăng

9/18/2012 7:39:35 AM
Cuối buổi chiều ngày 16 tháng 9 năm 2012, Đức Cha Giuse Đặng Đức Ngân – Giám mục giáo phận Lạng Sơn đã có chuyến viếng thăm mục vụ tại giáo xứ Đồng Đăng. Vào lúc 20g00 cùng ngày, Đức Cha đã dâng Thánh Lễ và ban bí tích thêm sức cho 4 em thiếu nhi tại nhà thờ giáo xứ.

LangSon-DongDang-1.jpg 
Cùng đồng tế với Đức Cha còn có Cha Tổng quản lý Phaolo Nguyễn Văn Thảo (nguyên chính xứ Đồng Đăng) và Cha  xứ đương nhiệm JB. Nguyễn Anh Tuấn Ofm. Mở đầu Thánh Lễ, Đức Cha Giuse đã dẫn nhập bằng câu hỏi của Đức Giê su: “Còn anh em, anh em bảo thầy là ai?”.

 

Trong bài giảng của mình Đức Cha khẳng định lại câu trả lời của Thánh Phêrô. Ngài cũng dẫn dụ ra câu chuyện về một gia đình nọ, khi người em bị bệnh hiểm nghèo thì người chị đã dùng chính số tiền mình tích cóp được để đi mua “phép lạ” về chữa bệnh cho em. Thật may mắn nhờ ý tưởng hồn nhiên và ba đồng xu của người chị mà người em đã được chữa khỏi bệnh.

 

Qua câu chuyện cảm động trên, vị chủ chăn của giáo phận Lạng Sơn muốn nhắn nhủ tới các em được lãnh thụ bí tích thêm sức cũng như tất thảy mọi người luôn biết dựa vào Chúa và cầu xin ơn Chúa giúp để trở nên chứng tá của Tin Mừng. Ngài cũng hy vọng mọi người hãy dùng những gì mình đang có để tìm kiếm những “phép lạ” trong chính cuộc đời mình.

 

Được biết, 4 em được lãnh thụ thần khí Chúa đã hoàn thành chương trình giáo lý thêm sức và đáp ứng được các yêu cầu chung. Tuy là một giáo xứ nhỏ bé, nhưng chính 4 em được chịu phép thêm sức hôm nay là một minh chứng cụ thể cho sự phát triển của Đồng Đăng.

 

Thánh Lễ khép lại nhưng ấn tín Chúa Thánh Thần với 7 ơn thiêng liêng sẽ luôn theo bước và nâng đỡ các em. Từ nay, các em sẽ trở nên những mầm non bụ bẫm trong cánh rừng truyền giáo rộng lớn Lạng Sơn. Với đức tin, cậy, mến mãnh liệt các em sẽ vươn lên và trổ sinh đầy hoa trái cho giáo hội và làm chứng cho tình yêu Thiên Chúa.

 

LangSon-DongDang-2.jpg LangSon-DongDang-3.jpg

LangSon-DongDang-4.jpg LangSon-DongDang-5.jpg

LangSon-DongDang-6.jpg LangSon-DongDang-7.jpg

LangSon-DongDang-8.jpg LangSon-DongDang-9.jpg

 

(Đức Nguyễn-Anh Tuấn, WGP.LSCB 17-9-2012)

Các tin mới cập nhật

Lên đầu trang