GP.LẠNG SƠN: Đức Cha Giuse thăm mục vụ giáo xứ Mỹ Sơn

9/12/2012 7:41:46 AM
Tối 09/09/2012, Đức Cha Giuse Đặng Đức Ngân thăm mục vụ giáo xứ Mỹ Sơn.

LangSon-MySon.jpg 

Với sự chăm lo mục vụ của người cha hiền, hàng tháng Đức Cha đến dâng lễ tại các giáo xứ trong giáo hạt Lạng Sơn để cầu nguyện cách đặc biệt cho từng giáo xứ. Giáo xứ Mỹ Sơn đang được Thánh Giá Đại Hội Giới Trẻ hiện diện với biết bao ơn lành và ơn hoán cải, hôm nay lại càng được ân phúc hơn khi vị mục tử tối cao trong giáo phận đến viếng thăm và thông chuyển ơn Chúa xuống trên toàn thể cộng đoàn.

 

Ngỏ lời với cộng đoàn, Đức Cha khơi lên lòng nhiệt huyết của cộng đoàn giáo xứ Mỹ Sơn. Ngài mời gọi mọi người mở lòng ra để phục vụ, cách đặc biệt trong dịp Đại Hội Giới Trẻ giáo tỉnh sắp tới.

 

Phụng vụ Lời Chúa chúa nhật XXIII TN B mời gọi mỗi người chúng ta biết mở tai, mở miệng, mở lòng ra để tiếp nhận Lời Chúa, ca tụng những kỳ công của Thiên Chúa đang thực hiện nơi mỗi người và trong thế giới, đồng thời nhận ra được những nhu cầu của anh chị em xung quanh mình mà chia sẻ, cảm thông. Như người câm điếc được Chúa mở miệng và mở tai, mỗi người chúng ta cũng cần được Chúa đụng chạm đển để Chúa biến đổi những gì còn khiếm khuyết tự sâu thẳm trong tâm hồn mỗi người. Lời mời gọi “hãy mở ra” cũng là lời mời gọi hoán cải và nhờ ơn Chúa chúng ta trở nên những con người mới.

 

Trước khi ban phép lành, cha xứ dâng lời cảm tạ Đức Cha vì sự hiện diện đầy yêu thương mà Đức Cha dành cho giáo xứ Mỹ Sơn. Ngài cũng ngỏ lời mời Đức Cha hiện diện trong dịp lễ bổn mạng giáo xứ sắp tới.

 

Sau cùng Đức Cha cầu chúc cho cha xứ và toàn thể cộng đoàn luôn an vui, phát huy những giá trị đạo đức, thiêng liêng, tinh thần hy sinh và hiệp thông để góp phần dựng xây giáo phận và giáo hội.

 

(WGP.LX 9-9-2012)

Các tin mới cập nhật

Lên đầu trang