GP.KON TUM: Thư Chúc Tết Năm Đinh Dậu Của Đức Cha Aloisiô, Giám Mục Giáo Phận

1/19/2017 10:51:54 AM
Trong niềm vui chào đón Mùa Xuân Mới của NĂM ĐINH DẬU trở về trên quê hương thân yêu chúng ta, và theo truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, tôi xin thay lời cho hai Đức Cha Phêrô và Micae gởi đến quí Cha, quí tu sĩ nam nữ, quý chủng sinh và toàn thể anh chị em trong giáo phận lời chào thân ái và lời chúc mừng Năm Mới.

GPKONTUM.jpg

TOÀ GIÁM MỤC KONTUM

Office of the Bishop - Diocese of Kontum

146 Trần Hưng Đạo - Kontum - Việt Nam

------------------------------

 

Số 24/VT/’17/Tgmkt

 

Kontum, ngày 15 tháng 01 năm 2017

 

Kính gửi Quý Cha, Quý Tu Sĩ nam nữ, Quý Chủng Sinh và toàn thể anh chị em trong gia đình Giáo Phận.

 

Anh chị em thân mến,

 

Trước thềm Năm Mới, chúng ta nhìn lại một năm qua để cùng cảm tạ Chúa đã ban nhiều ơn lành cho mỗi người chúng ta cũng như cho gia đình Giáo Phận. Năm qua đã có nhiều khó khăn về đời sống kinh tế vì hạn hán, cũng như nông sản bị rớt giá, nhưng đời sống đức tin vẫn được duy trì và phát triển. Một số giáo xứ được công nhận, việc đó giúp cho sinh hoạt tôn giáo được ổn định.

 

Trong niềm vui chào đón Mùa Xuân Mới của NĂM ĐINH DẬU trở về trên quê hương thân yêu chúng ta, và theo truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, tôi xin thay lời cho hai Đức Cha Phêrô và Micae gởi đến quí Cha, quí tu sĩ nam nữ, quý chủng sinh và toàn thể anh chị em trong giáo phận lời chào thân ái và lời chúc mừng Năm Mới. Nguyện xin Chúa Xuân ban bình an cho cá nhân cũng như cho gia đình anh chị em để mọi người chúng ta thực hiện được nhiều điều trọn hảo theo Thánh Ý

Chúa trong năm mới này.

 

Thưa anh chị em, Năm Đinh Dậu hay Năm Con Gà làm chúng ta liên tưởng đến tiếng gà gáy. Tiếng gà gáy báo hiệu ngày mới, báo hiệu mặt trời mọc. Trong Tin Mừng, tiếng gà gáy đã thức tỉnh ông Ximon Phêrô, để rồi ông đã thật lòng sám hối và bước theo Thầy Chí Thánh cho đến hơi thở cuối cùng. Trong Năm Đinh Dậu này, ước gì chúng ta cũng biết nhận ra những dấu chỉ thời đại như tiếng gà gáy nhắc nhở chúng ta về sự hiện diện vô hình của Vầng Hồng cứu độ trần gian là Đức Kitô, hay

thức tỉnh lương tâm chúng ta như xưa đối với ông Phêrô.

 

Nhân dịp đầu Xuân, tôi mời gọi anh chị em ý thức về văn hóa Đạo Hiếu của dân tộc Việt Nam chúng ta. Con cái phải hiếu thảo với ông bà cha mẹ. Người tín hữu chúng ta còn có Cha trên trời. Trong cái nhìn đó, Giáo Hội Việt Nam đã cho phép chúng ta sống đức tin cách tích cực trong ba ngày Tết: ngày Mùng Một dành cho Thiên Chúa: có những nơi tổ chức “mừng tuổi Chúa” và cầu bình an Năm Mới, vì chỉ có Thiên Chúa mới ban cho chúng ta sự bình an đích thực trong tâm hồn cũng như trong đời sống xã hội; ngày Mùng Hai kính nhớ tổ tiên ông bà cha mẹ; ngày Mùng Ba thánh hóa công ăn việc làm.

 

Đặc biệt chúng ta đang sống trong năm 2017, là năm đặt trọng tâm vào khía cạnh chuẩn bị cho các bạn trẻ tiến đến đời sống hôn nhân và gia đình. Xin quý phụ huynh nhắc nhở và thúc đẩy con em đến tuổi trưởng thành tích cực tham dự các khóa giáo lý hôn nhân và gia đình được mở ra trong các giáo xứ.

 

Những ngày đầu Xuân là thời gian tốt nhất để gia đình quy tụ bên nhau, thể hiện tình thương yêu, hiếu thảo giữa ông bà, cha mẹ, con cái và cháu chắt. Cũng là thời gian quý báu để bà con láng giềng đi thăm viếng nhau, gặp gỡ nhau và cũng là cơ hội để làm hòa với nhau hay đem Chúa đến cho nhau, nhất là đối với anh chị em không cùng tôn giáo.

 

Trong khi vui Xuân, xin anh chị em đừng quên sống nhân đức tiết độ. Đừng chi tiêu quá mức. Đừng sa vào cờ bạc. Đừng quá chén trong những bữa tiệc. Hãy nghĩ đến các em cô nhi, những người nghèo khổ, già cả, neo đơn, bất hạnh. Trong điều kiện cho phép, hãy chia sẻ cho họ những thứ cần thiết để họ cũng có chút gì gọi là ăn Tết, tham dự vào niềm vui chung của dân tộc.

 

Một lần nữa, nhân dịp đầu Xuân, kính chúc tất cả anh chị em một Năm Mới bình an, thịnh vượng, tràn đầy niềm vui và hồng ân của Thiên Chúa.


 KonTum-thumucvu.jpg

 

(WGP.Kon Tum 18.01.2017)

Các tin mới cập nhật

Lên đầu trang