GP.HƯNG HÓA: Thư ngỏ xin giúp đỡ xây dựng nhà thờ giáo xứ Bạch Hà

1/6/2021 6:47:47 PM
Chúng con hy vọng rằng : quý vị sẽ rộng tay giúp đỡ, chia sẻ với bà con giáo dân ở đây, ngõ hầu giáo xứ chúng con sớm có được ngôi nhà thờ mới để phụng thờ Thiên Chúa cách xứng đáng hơn. Đồng thời, những ai đến với nhà thờ mới này sẽ không còn nơm nớp sợ hãi như ngôi nhà thờ xuống cấp hiện tại.

THƯ NGỎ
XIN GIÚP ĐỠ XÂY DỰNG NHÀ THỜ BẠCH HÀ

 

Bạch Hà, Ngày 29.12.2020

 

Kính gửi: Quý Cha và quý ân nhân xa gần

 

Thưa quý Cha, quý ông bà và anh chị em, con là Linh mục Giuse Hồ Đăng Thi. Hiện tại, con được bề trên Giáo phận sai đến mục vụ tại Giáo xứ Bạch Hà – Giáo hạt Yên Bái ( GP Hưng Hóa ).

 

Giáo xứ Bạch Hà được Đấng bản quyền Giáo phận chia tách từ Giáo xứ Yên Bình theo Quyết định TGM ký ngày 08/09/2015. Giáo xứ Bạch Hà hiện tại gồm 4 giáo họ ( họ nhà xứ Bạch Hà, họ Cảm Nhân, họ Phúc An, họ Vũ Linh. Với tổng số trên 2000 giáo dân, phân bố trong 11 xã của huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái.

 

Năm 1939, bà con di dân từ dưới xuôi lên và sống tại hạ lưu sông Chảy. Từ năm 1960, khi nhà nước xây dựng thủ điện Thác Bà, bà con phải chuyển khỏi vùng lòng hồ và định cư xung quanh lòng hồ cho đến hôm nay. Sống chung với các dân tộc như : Cao Lan, Tày, Thổ, Dao và Quần Trắng...

 

Từ năm 1975 Bạch Hà xây dựng thành một giáo họ, đến nay nửa thế kỷ đã trôi qua cơ sở thờ phượng còn rất tạm bợ.

 

Nhà thờ hiện tại của giáo xứ được làm bằng gỗ tạm, mái lợp Fibro xi măng , trải qua thời gian bị mối mọt tàn phá đã quá xuống cấp, đe dọa đến sự an toàn tính mạng của mọi thành phần dân Chúa mỗi khi tham dự Thánh Lễ và các sinh hoạt của giáo xứ.

 

Với hoàn cảnh đòi buộc, ngôi nhà thờ không thể tiếp tục đáp ứng được về mọi phương diện, trong khi đời sống của bà con lại còn quá nghèo. Nghề nghiệp chính của bà con là làm ruộng, giao thông không phát triển ( đường cụt, trong mắc núi, ngoài mắc sông ). Đời sống kinh tế còn quá khó khăn, để có kinh phí xây dựng ngôi nhà thờ mới là quá sức với cộng đoàn nơi này.

 

Vậy con mạo muội viết thư ngỏ này nói lên nỗi niềm tha cho ước mơ của bà con giáo xứ Bạch Hà gửi đến tất cả những nhà hảo tâm và quý ân nhân trên mọi miền đất nước. Chúng con hy vọng rằng : quý vị sẽ rộng tay giúp đỡ, chia sẻ với bà con giáo dân ở đây, ngõ hầu giáo xứ chúng con sớm có được ngôi nhà thờ mới để phụng thờ Thiên Chúa cách xứng đáng hơn. Đồng thời, những ai đến với nhà thờ mới này sẽ không còn nơm nớp sợ hãi như ngôi nhà thờ xuống cấp hiện tại.

 

Thay lời cho cộng đoàn Dân Chúa giáo xứ Bạch Hà , con chân thành tri ân tấm lòng quảng đại của quý vị ân nhân xa gần.

 

Nguyện xin Thiên Chúa là Cha giàu lòng thương xót chúc lành và trả công bội hậu cho lòng quảng đại, sẻ chia của quý vị với những người nghèo nơi đây.

 

Mọi chia sẻ xin liên hệ :

Linh mục Giuse Hồ Đăng Thi - Nhà thờ giáo xứ Bạch Hà ( xã Bạch Hà – huyện Yên Bình – tỉnh Yên Bái ).
 

Số điện thoại : 0938578600 or 0978523989 

Sổ tài khoản : 8705205075297  

Chủ tài khoản : Hồ Đăng Thi – Ngân hàng Agribank chi nhánh Thác Bà

 

Thay mặt cộng đoàn giáo xứ
Linh mục Giuse Hồ Đăng Thi

bach_ha_2.jpg
Hình ảnh Giáng Sinh GX Bạch Hà năm 2020

bach_ha_1.jpg

Các tin mới cập nhật

Lên đầu trang