GP.HƯNG HÓA: Khánh Thành nhà xứ Giáo xứ Hạ Hiệp

5/11/2016 10:37:21 AM
Ngày 10.05.2016, Đức cha Gioan Maria Vũ Tất – Giám mục Giáo phận Hưng Hóa đã long trọng cử hành Thánh lễ khánh thành nhà xứ Giáo xứ Hạ Hiệp trong niềm vui hân hoan của bà con toàn giáo xứ.

HungHoa-HaHiep-12.jpg

 

Hiện hiện trong Thánh lễ hôm nay có: cha Quản xứ Giuse Nguyễn Ngọc Ngoạn, cha Giuse Trần Quý Tuần – Phó đặc trách Giáo xứ Hạ Hiệp, quý cha đồng tế và hai thầy Phó tế cùng đông đảo quý khách cũng như bà con giáo dân Giáo xứ Hạ Hiệp. Từ nay, Giáo xứ Hạ Hiệp đã có một ngôi nhà chung khang trang, sạch đẹp làm nơi quy tụ như dấu chỉ của sự hiệp nhất, chia sẻ và yêu thương.

Đúng 8g00, nghi thức khánh thành ngôi nhà chung của Giáo xứ Hạ Hiệp do Đức cha Gioan Maria chủ sự, đã được cử hành cách trọng thể trong niềm phấn khởi của mọi thành phần dân Chúa đang hiện diện nơi đây. Ngôi nhà xứ khang trang này là một minh chứng rõ ràng cho sự đồng lòng chung sức, chung ý hướng của bà con giáo dân Giáo xứ Hạ Hiệp. Mong rằng ngôi nhà xứ này sẽ là điểm hẹn quy tụ lý tưởng cho mọi thành phần dân Chúa trong giáo xứ và hứa hẹn một sự thăng tiến không ngừng về đời sống đức tin của bà con giáo dân nơi đây.

Sau nghi thức khánh thành, cộng đoàn dân Chúa cùng tiến bước vào nhà thờ, hiệp dâng Thánh lễ tạ ơn trong tâm tình cảm tạ, tri ân Thiên Chúa. Mở đầu Thánh lễ, Đức cha giáo phận đã nói lên ý nghĩa của ngôi nhà chung mà mọi thành phần dân Chúa Giáo xứ Hạ Hiệp cũng như các ân nhân đã chung tay xây dựng trong suốt thời gian qua. Đức cha cũng kêu mời cộng đoàn cùng hiệp ý tạ ơn Thiên Chúa trong Thánh lễ đặc biệt hôm nay.

Trong bài giảng lễ, Cha cố Piô Ngô Phúc Hậu chia sẻ một cách hóm hỉnh về lời cám ơn và ý nghĩa của việc tạ ơn. Cha mời gọi cộng đoàn chiêm ngắm hình ảnh ngôi nhà xứ đầu tiên của các kitô hữu tiên khởi trong Thánh Kinh, với lời khen ngợi mà các dân ngoại dành cho các kitô hữu đang tụ họp nơi đó: “nhìn xem những người kitô hữu, họ yêu thương nhau biết nhường nào”. Lúc đó, bác ái, chia sẻ chính là công việc và là dấu chỉ của người kitô hữu. Cha cũng khéo léo liên hệ ngôi nhà chung của Giáo xứ Hạ Hiệp với nhà xứ đầu tiên ấy. Cha ước mong ngôi nhà xứ khang trang này sẽ là nơi quy tụ, nơi gặp gỡ trong tinh thần yêu thương và chia sẻ của tất cả bà con giáo dân Hạ Hiệp; và cũng ước mong bà con giáo dân nơi đây luôn sống yêu thương, chia sẻ với nhau để anh chị em lương dân sống xung quanh nhận ra họ là kitô hữu qua dấu chỉ yêu thương. Ước mong Giáo xứ Hạ Hiệp luôn đồng lòng, chung sức xây dựng giáo xứ ngày càng trưởng thành và thăng tiến trong tình yêu thương, để anh em tôn giáo bạn cũng sẽ thốt lên rằng: hãy nhìn xem người Công giáo họ yêu thương nhau biết bao. 

Trước khi nhận phép lành cuối lễ, một vị đại diện cho giáo xứ đã có lời cám ơn Đức cha, Cha xứ, Cha phó đặc trách, quý cha đồng tế, quý tu sĩ nam nữ, quý khách và toàn thể cộng đoàn đã về dự lễ khánh thành nhà xứ và cầu nguyện cho Giáo xứ Hạ Hiệp hôm nay. Giáo xứ cũng dâng tặng Đức cha và cha Quản xứ Giuse những đóa hoa tươi thắm thể hiện lòng kính trọng và sự yêu mến.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, Đức cha chia sẻ một chút về những tâm huyết, công sức mà cha Quản xứ Giuse Nguyễn Ngọc Ngoạn đã để lại nơi Giáo xứ Hạ Hiệp cũng như nơi các giáo xứ cha đã quản nhiệm trong nhiều năm qua; đồng thời Đức cha cũng thông báo và nói sơ qua về hành trình sứ vụ mới mà cha Giuse sẽ đảm nhận tại tỉnh Điện Biên trong thời gian tới. Đức cha cũng kêu gọi tất cả cộng đoàn hãy chung tay góp sức với cha Giuse để giúp cha xây dựng cơ sở vật chất, đặt nền móng đầu tiên cho giáo xứ mới nơi miền sơn cước xa xôi ấy. Cộng đoàn vỗ tay hưởng ứng lời kêu gọi đó của Đức cha giáo phận nhà.


Sau Thánh lễ, Đức cha, quý cha chụp hình lưu niệm với Ban hành giáo trước ngôi nhà chung khang trang, sang đẹp của Giáo xứ Hạ Hiệp, sau đó, cùng chung chia niềm vui với toàn thể giáo xứ trong bữa cơm thân mật tại khuôn viên nhà xứ mới.

Tạ ơn Chúa đã ban cho Giáo xứ Hạ Hiệp có một ngôi nhà chung khang trang kiên cố, một Thánh lễ long trọng sốt sáng và một ngày tràn đầy hồng ân. Cầu chúc bà con Giáo xứ Hạ Hiệp luôn là chứng nhân của tình yêu thương, bác ái, chia sẻ và luôn tỏa sáng trong đời sống đức tin.

 

HungHoa-HaHiep-06.jpg

HungHoa-HaHiep-01.jpg

HungHoa-HaHiep-05.jpg

HungHoa-HaHiep-07.jpg

HungHoa-HaHiep-02.jpg

HungHoa-HaHiep-03.jpg

HungHoa-HaHiep-08.jpg

HungHoa-HaHiep-09.jpg

HungHoa-HaHiep-10.jpg

HungHoa-HaHiep-11.jpg

HungHoa-HaHiep-04.jpg

 

(WGP.Hưng Hóa 11.05.2016)

Các tin mới cập nhật

Lên đầu trang