GP.HƯNG HÓA: Khám chữa bệnh miễn phí tại giáo xứ Sơn La

5/31/2022 3:13:48 PM
Nhân ngày lễ nghỉ, Chúa Nhật Chúa Lên Trời, Gia đình Thầy thuốc Luca tới giáo xứ Sơn La, giáo phận Hưng Hóa để khám chữa bệnh cho người Công Giáo và không Công Giáo. Đây là một việc làm mang tính nhân văn và làm chứng cho Chúa giữa trần gian, bởi Chúa đã nói: “Chính anh em là chứng nhân về những điều này” (Lc 24,48). Đoàn bác sỹ có 30 người đủ mọi chuyên ngành, phần lớn là người trẻ nhiệt thành, năng động và đầy sức sống.

Sonla-1.jpg

Theo chương trình, đoàn xuất phát từ Hà Nội lúc 11g00 và đến giáo xứ Sơn La lúc 19g00. Đoàn dùng cơm tối tại giáo xứ nhưng nghỉ đêm tại các gia đình giáo dân để lấy lại sức sau một hành trình dài.

Vì là những người Công Giáo ngoan đạo nên các bác sỹ tham dự Thánh lễ Chúa Nhật ngay từ sớm. Đoàn bắt đầu khám bệnh lúc 7g30. Vì mang trong mình tinh thần phục vụ nên các bác sỹ khám bệnh và tư vấn cho các bệnh nhân cách rất nhiệt tình và có trách nhiệm.

Được biết, Gia đình Thầy thuốc Luca được thành lập vào tháng 10 năm 2007 tại Hà Nội, bao gồm các bác sỹ và những người trong ngành y là người Công Giáo đang công tác tại các bệnh viện Hà Nội.

Tưởng cũng nên nhắc lại, giáo xứ Sơn La năm trong 4 huyện của tỉnh Sơn La, đó là thành phố Sơn La, huyện Thuận Châu, huyện Quỳnh Nhai, và một phần huyện Mai Sơn. Vì thế, theo con số thông kê khám chưa bệnh, ngoài người Kinh, còn có dân tộc Thái, H’Mông, Khơ Mú, Kháng và dân tộc Lào đến khám bệnh đến từ các huyện và thành phố Sơn La.

Bác sỹ Giuse Tạ Hữu Phước trưởng đoàn cho biết: “Gia đình Thầy thuốc Luca đã được thành lập 15 năm nay. Trong thời gian này, chúng tôi đã khám bệnh cho nhiều đấng bậc và giáo xứ. Hơn nữa, mỗi năm chúng tôi đi các làng bản khám cho người dân tộc nghèo. Đó chính là sứ mệnh của Gia đình Thầy thuốc Luca”.

Buổi khám bệnh và phát thuốc miễn phí kết thúc lúc 16g30 trong tinh thần cảm tạ, tri ân vì đã khám bệnh và tư vấn cho được 500 người Kinh và dân tộc. Với tinh thần nhiêm nhường phục vụ của các bác sỹ Công Giáo, buổi làm việc từ thiện đem lại niềm vui và hi vọng cho những người nghèo, nhất là người dân tộc thiểu số. Như lời Chúa dạy: “Ai cho anh em uống một chén nước vì anh em thuộc về Ðấng Kitô, thì Thầy bảo thật anh em, người đó sẽ không mất phần thưởng đâu” (Mc 9,41).

Thay mặt cho giáo xứ Sơn La, Linh mục Giuse Nguyễn Văn Thành, chánh xứ xin chân thành cám ơn Gia đình Thầy thuốc Luca không chỉ đem chuyên môn khám chữa bệnh mà còn đem yêu thương, sự hi sinh, lòng bác ái và cả thuốc thang gửi tặng miễn phí cho người vùng sâu vùng xa. “Các con đã lãnh nhận nhưng không thì hãy cho nhưng không” (Mt 10,8b).

BBT Giáo xứ Sơn La

Sonla-2.jpg

Sonla-3.jpg

Sonla-4.jpg

Sonla-5.jpg

Sonla-6.jpg

Sonla-7.jpg

Sonla-8.jpg

Sonla-9.jpg

Sonla-10.jpg

Các tin mới cập nhật

Lên đầu trang