GP.HƯNG HÓA: Hội đồng giáo xứ Sơn La tìm hiểu về Sứ điệp Mùa Chay 2022 của Đức Thánh Cha Phanxicô

4/1/2022 6:07:40 PM
“Mùa Chay là thời gian thuận tiện cho việc canh tân cá nhân và cộng đoàn, dẫn chúng ta đến Lễ Phục Sinh của Chúa Giêsu Kitô, Đấng đã chết và sống lại”. Trong tâm tình đó, giáo xứ Sơn La đã lấy sứ điệp Mùa Chay 2022 của Đức Thánh Cha Phanxicô làm tài liệu học hỏi và suy niệm trong Mùa Chay Thánh này. Đó cũng là nội dung thường huấn của Hội đồng giáo xứ sáng thứ Ba, 29.3.2022 tại nhà thờ giáo xứ Sơn La.

HungHoa-SonLa-1.jpg

Đúng 8g30, cha Giuse xứ Nguyễn Văn Thành chia sẻ những việc cần làm và tâm tình cần có trong Tuần Thánh với các thành viên Hội đồng giáo xứ. Ngài nói: “Mùa Chay không chỉ là mùa của ngắm nguyện, mùa của thăm viếng và làm bác ái mà còn là thời gian quý báu để từng cá nhân gặp gỡ Đức Giêsu qua việc suy niệm cuộc thương khó và hướng tới vinh quang phục sinh của Người”. Vì thế, chúng ta tìm hiểu, học hỏi và sống tâm tình của Đức Thánh Cha Phanxicô trong sứ Điệp Mùa Chay 2022 như là động lực cho cuộc gặp gỡ quan trọng này”.

Cha phó Giuse Nguyễn Minh Đạo triển khai và làm sáng tỏ hơn những điểm chính của sứ điệp Mùa Chay năm nay. Chủ đề của sứ điệp là “Khi làm điều thiện, chúng ta đừng nản chí, vì đến mùa chúng ta sẽ được gặt, nếu chúng ta không sờn lòng. Vậy bao lâu còn cơ hội, chúng ta hãy làm điều thiện cho mọi người” (Gl 6, 9-10a).

Đức Giáo Hoàng đã đưa ra ba điểm chính. Điểm thứ nhất là Gieo và gặt; Điểm thứ hai là khi làm điều thiện, chúng ta đừng nản chí; Điểm thứ ba là đến mùa chúng ta sẽ gặt hái, nếu không sờn lòng.

Tiếp theo, quý cha và những người hiện diện đã dâng Thánh lễ cầu nguyện cho công cuộc loan báo Tin Mừng và cầu nguyện cho hòa bình thế giới. Xin Chúa tuôn đổ muôn hồng ân trên giáo xứ và cho nhiều người yêu mến việc truyền giáo tại vùng Tây Bắc này.

Sau cùng, lúc 12g30, bữa cơm huynh đệ đã khép lại buổi thường huấn Mùa Chay của Hội đồng giáo xứ trong bầu khí vui mừng và phấn chấn.

Được biết, để chuẩn bị cho buổi học hỏi này, có người phải đi một quãng đường dài 130 cây số. Nếu đi xe máy, phải mất ba tiếng rưỡi. Vì thế, mỗi lần thường huấn những người ở xa phải đi từ ngày hôm trước.

BTT giáo xứ Sơn La

HungHoa-SonLa-2.jpg

HungHoa-SonLa-3.jpg

Các tin mới cập nhật

Lên đầu trang