GP.HƯNG HÓA: Đức Cha Gioan Maria Vũ Tất Dâng Thánh Lễ và Làm Phép Chuông Mới tại Giáo Họ Đồi Muỗi

12/30/2016 10:32:05 AM
Sáng ngày 26.12.2016, Đức Cha Gioan Maria Vũ Tất đã tới thăm mục vụ, làm phép chuông và dâng Thánh lễ kính Thánh Stêphanô, tử đạo tiên khởi tại Giáo họ Đồi Muỗi – Giáo xứ Thủy Trạm.

HungHoa-DoiMuoi-02.jpg

 

Niềm vui nối tiếp niềm vui! Giáo họ Đồi Muỗi sau khi được các cấp chính quyền chấp thuận cho thành lập giáo họ, Ban hành giáo và bà con giáo dân liền bắt tay ngay vào việc xây dựng kiến thiết cơ sở hạ tầng. Khu đất làm nơi thờ phượng từ chỗ trũng thấp được đổ đất tôn tạo cao ráo khang trang, đồng thời xây dựng lễ đài, mua Chuông, Chiêng, Bạt, Trống và các đồ thờ khác. Trong bầu khí vui mừng của ngày Lễ Giáng Sinh và chuẩn bị mừng lễ quan thầy tước hiệu Thánh Gioan Tông Đồ, Giáo họ Đồi muỗi lại được hân hoan chào đón Đức cha Gioan Maria Vũ Tất tới thăm mục vụ và làm phép chuông mới.

 

 Vào hồi 9g50, cha phó đặc trách Phêrô Trần Văn Hương cùng đội Kèn, đội Trống và đông đảo giáo dân vui mừng đón chào Đức cha từ ngoài đường lớn.  

 

Đúng 10g00, Thánh lễ kính thánh Stêphanô được bắt đầu bằng việc rước đoàn đồng tế và tiến tới trước tháp chuông. Sau đó, Đức cha Gioan Maria Vũ Tất đã long trọng cử hành nghi thức làm phép chuông với sự tham dự của đông đảo quý cha, quý Thầy, quý Dì và cộng đoàn dân Chúa.

 

Kết thúc nghi thức làm phép chuông, cha Tổng đại diện cũng là cha quản xứ Phêrô Phùng Văn Tôn và cha phó đặc trách Phêrô Trần Văn Hương cùng kéo hồi chuông đầu tiên. Tiếp đến, ông Giuse Nguyễn Văn Khởi - trưởng ban hành giáo tiếp nối kéo hồi chuông trong khi đoàn đồng tế tiếp tục tiến lên lễ đài trong tiếng âm vang của tiếng kèn nhịp trống và những màn pháo hoa được bắn lên tưng bừng.

 

   Thánh lễ kính thánh Stêphanô do Đức cha Gioan Maria Vũ Tất chủ tế, cùng đồng tế có cha Tổng Đại Diện Phêrô Phùng Văn Tôn và cha phó đặc trách Phêrô Trần Văn Hương, quý cha trong Giáo hạt Tây Nam Phú Thọ và quý cha quê hương. Tham dự Thánh lễ có quý Thầy, quý Dì đang phục vụ tại các giáo xứ trong giáo hạt và đông đảo bà con giáo dân.

 

Chia sẻ trong Thánh lễ, Đức cha nói về gương nhân đức, sự can đảm làm chứng cho Chúa của Thánh Stêphanô. Ngài mời gọi mỗi người Kitô hữu hãy noi gương Thánh Stêphanô, can đảm sống đức tin và làm chứng cho Chúa trong cuộc sống hằng ngày. Tiếp đó, Đức cha nói về ý nghĩa, mục đích, và việc sử dụng chuông, ngài nói: “Chuông là tượng trưng cho tiếng Chúa mời gọi chúng ta tỉnh thức và mau mắn đến gặp gỡ Ngài trong kinh nguyện và Thánh lễ. Tiếng chuông chia sẻ niềm vui khi có một em bé sinh ra và được rửa tội, tiếng chuông cũng chia sẻ nỗi buồn khi có người qua đời...”

 

Trước khi kết thúc Thánh lễ, ông Giuse Nguyễn Văn Khởi - trưởng ban hành giáo đại diện giáo họ dâng lời cám ơn Đức cha, cha quản xứ, cha phó đặc trách và quý cha đồng tế. Cách đặc biệt, thay lời cho Hội đồng giáo xứ, Ban hành giáo và cộng đoàn dân Chúa, ông chúc mừng Đức cha nhân ngày lễ quan thầy - Thánh Gioan Tông Đồ, và kính tặng ngài bó hoa tươi thắm.

 

Thánh lễ kết thúc vào lúc 11g30. Sau đó, Đức cha, quý Cha, quý Thầy, quý Dì và quý khách cùng ở lại dự bữa cơm thân tình và chia vui với giáo họ Đồi Muỗi.

 

HungHoa-DoiMuoi-01.jpg

HungHoa-DoiMuoi-05.jpg

HungHoa-DoiMuoi-06.jpg

HungHoa-DoiMuoi-07.jpg

HungHoa-DoiMuoi-03.jpg

HungHoa-DoiMuoi-04.jpg

HungHoa-DoiMuoi-08.jpg

HungHoa-DoiMuoi-09.jpg

HungHoa-DoiMuoi-10.jpg

 

(WGP.Hưng Hóa 30.12.2016)

Các tin mới cập nhật

Lên đầu trang