GP.HƯNG HÓA: Ca đoàn giáo họ Tông Lạnh mừng lễ thánh Cêcilia Bổn Mạng lần thứ nhất

11/24/2021 5:18:57 PM
Vào lúc 16g00, thứ Hai ngày 22.11.2021 tại giáo họ Tông Lạnh, giáo xứ thành phố Sơn La, Thánh lễ mừng kính thánh Cêcilia trinh nữ, tử đạo, Bổn Mạng của ca đoàn giáo họ Tông Lạnh đã được tổ chức hết sức long trọng, do cha xứ Giuse Nguyễn Văn Thành chủ sự. Đồng tế với ngài, có cha phó Giuse Nguyễn Minh Đạo. Tham dự Thánh lễ có quý ban hành giáo, quý ca đoàn Gioan Phaolô II họ nhà xứ, quý cộng đoàn và đông đủ các thành viên ca đoàn Cêcilia!

HungHoa_TongLanh_1.jpg

Mở đầu Thánh lễ, cha xứ đã giới thiệu về ý nghĩa của việc mừng lễ Quan Thầy nói chung và thánh Cêcilia nói riêng. Thánh nữ là vị thánh khá đặc biệt trong Giáo Hội Công Giáo vì ngài có gia đình nhưng lại giữ mình đồng trinh. Thánh nữ sống đời sống gia đình nhưng lại khát khao đem lời ca tiếng hát để phục vụ Chúa và các linh hồn.

Chia sẻ trong thánh lễ, cha phó Giuse đã nêu cao các gương nhân đức của thánh nhân. Cũng như bất cứ Kitô hữu tốt lành nào khác, Thánh Cêcilia dùng miệng lưỡi để ca ngợi Thiên Chúa với tất cả tấm lòng. Ngài đã xác tín rằng Thánh nhạc là một phần căn bản trong phụng vụ, có giá trị lớn lao hơn bất cứ nghệ thuật nào khác.

Mừng lễ Thánh Cêcilia, Trinh nữ Tử đạo hôm nay là dịp để các ca viên noi gương đời sống thánh thiện của Thánh nữ, ý thức hơn về bổn phận của mình trong cộng đoàn giáo xứ, giáo họ và dấn thân phục vụ tốt hơn trong công việc của mình. Đặc biệt, mỗi người hãy dùng lời ca tiếng hát nhằm “tôn vinh Thiên Chúa và thánh hóa bản thân”.

Được biết, đây cũng là lần thứ nhất ca đoàn giáo họ chính thức nhận thánh Bổn Mạng. Nguyện xin Thiên Chúa cho các thành viên ca đoàn luôn noi gương của Thánh nữ trong đời sống hàng ngày, mang lời ca tiếng hát để phục vụ Chúa, phục vụ Giáo hội. Đặc biệt, anh chị em hãy loan báo Tin Mừng của Chúa đến với miền sơn cước còn nhiều người chưa nhận biết Chúa.

Thánh lễ kết thúc lúc 17g00’ trong niềm vui tươi phấn khởi. Sau Thánh lễ, anh chị em ca đoàn chụp hình để ghi nhớ ngày quan trọng này!

BBT giáo xứ Tp Sơn La

HungHoa_TongLanh_2.jpg

HungHoa_TongLanh_3.jpg

HungHoa_TongLanh_4.jpg

HungHoa_TongLanh_5.jpg

Các tin mới cập nhật

Lên đầu trang