GP.ĐÀ LẠT: Đức Cha Antôn Dâng Lễ Cầu Cho Các Linh Hồn Tại Nghĩa Trang Linh Mục Giáo Phận

11/7/2016 2:10:20 PM
Sáng ngày 07/11/2016, Đức Cha Antôn cùng các Linh mục trong Giáo hạt Bảo Lộc đã dâng Thánh lễ tại nghĩa trang LM giáo phận (tọa lạc ở Giáo xứ Thanh Xuân, Giáo hạt Bảo Lộc). Trong tâm tình uống nước nhớ nguồn, Đức Cha mời gọi cộng đoàn hiện diện đặc biệt cầu nguyện cho linh hồn các Đức Giám Mục, Linh Mục, Tu sĩ đã phục vụ trong giáo phận, trong đó có những vị đang an nghỉ nơi nghĩa trang này.

DaLat-01.jpg

 

Đức Cha chia sẻ trong bài giảng lễ: “Không ai chắc chắn được phần rỗi của các linh hồn đã qua đời, ngoại trừ những trường hợp đã được Giáo Hội tuyên Thánh, còn thì tất cả đều cần đến lời cầu nguyện của các tín hữu còn sống trong Hội Thánh. Vì thế việc dâng lễ cầu cho các linh hồn, đặc biệt là các GM, LM... là việc hết sức cần thiết và tốt lành. Đó cũng là dịp để mỗi tín hữu còn sống nghĩ đến lượt mình, một ngày nào đó cũng sẽ an nghỉ cùng với các tiền nhân. Mà để được an nghỉ như vậy, trong bài Phúc Âm hôm nay, Chúa Giêsu đã hứa: “Ta là Bánh Hằng Sống, ai ăn Bánh này sẽ được sống đời đời...” (Ga.6,51) Việc lãnh nhận Mình Máu Thánh Chúa hàng ngày là điều cần thiết, nhưng quan trọng hơn là phải biến đổi đời mình nên giống như Chúa Giêsu: là phải yêu thương như Chúa đã yêu chúng ta....Không phải chúng ta chỉ cầu cho các vị đã qua đời, mà cũng xin cầu cho tất cả chúng tôi  khi còn sống biết thực thi giới răn yêu thương, như Chúa đã truyền dạy và thể hiện nơi Bí tích Thánh Thể...”

 

Đông đảo các tu sĩ và giáo dân tham dự Thánh lễ hôm nay là thân nhân, ân nhân của các LM đang an nghỉ ở đây. Tất cả đều sốt sáng trong lời kinh tiếng hát, hợp với hiến tế Thánh Thể, xin Chúa cho các vị đã phục vụ Hội Thánh Chúa khi còn sống, thì giờ đây được Chúa ân thưởng Nước Trời.

 

DaLat-02.jpg

DaLat-03.jpg

DaLat-04.jpg

DaLat-05.jpg

DaLat-06.jpg

DaLat-07.jpg

 

(Bá Trí, WGP.Đà Lạt 07.11.2016)

  

Các tin mới cập nhật

Lên đầu trang