GP.BAN MÊ THUỘT: Thánh lễ tạ ơn kỷ niệm 07 năm tấn phong Giám mục của Đức Cha Giáo phận

5/12/2016 8:27:05 PM
Sáng nay, lúc 05g00, tại nhà nguyện Tòa Giám Mục, Đức cha Vinh Sơn Nguyễn Văn Bản, Giám Mục giáo phận BMT chủ tế thánh lễ đồng tế tạ ơn kỷ niệm 07 năm Giám mục của ngài. Tham dự thánh lễ có cha Tổng Đại diện Stêphanô Nguyễn Văn Đậu; Đức ông Đaminh Hà Duy Khâm; quý cha Quản hạt; quý cha Quản xứ gần TGM; quý tu sỹ nam nữ và bà con giáo dân.

BanMeThuot-DC7nam-01.JPG

 

Mở đầu thánh lễ, ĐGM tâm tình cùng cộng đoàn : Trong ngày tròn 07 năm về với Giáo phận, nhắc nhở tôi nhìn lại quãng thời gian đã qua để tạ ơn Chúa. Giáo phận BMT là một cánh đồng truyền giáo rộng lớn, nhưng tôi được các linh mục, tu sỹ... đoàn kết cộng tác tích cực. Là Giám mục tôi tâm niệm luôn bước theo Chúa Thánh Thần, để là sợi dây xuyên suốt nối kết cộng đoàn hiệp nhất trong giáo phận…

 

Trong phần chia sẻ Tin Mừng (Ga 17, 20 – 27), ĐGM nhấn mạnh đến sự hiệp nhất. Trong lời nguyện hiến tế, Chúa Giê-su đã cầu nguyện cho các môn đệ được hiệp nhất : “Lạy Cha chí thánh, xin gìn giữ các môn đệ trong danh Cha mà Cha đã ban cho con, để họ nên một như Chúng Ta”  (Ga 17, 11). Và, Đức Giê-su tiếp tục nhấn mạnh đến động cơ của sự hiệp nhất, đó là : để thế gian ‘tin và nhận biết rằng Cha đã sai con’ (c. 20. 23).

 

"Mục đích của sự hiệp nhất bao gồm việc cho phép Giáo Hội thực hiện sứ mạng của mình, đó là dẫn đưa thế gian đến chỗ nhận ra và tin rằng trong công trình Chúa Giê-su thực hiện có sự hiện diện của Chúa Cha. Đây là điều cốt lõi của đức tin. Bởi đó, cộng đoàn Ki-tô hữu hoàn toàn sống hiệp nhất với nhau là điều không thể có được nếu không có sự can thiệp của Thiên Chúa…." Dưới sự hướng dẫn của Chúa Thánh Thần, ĐGM mong ước tất cả mọi thành phần dân Chúa trong giáo phận luôn hiệp nhất với ngài để làm chứng cho Chúa, trong cách thế thể hiện đức tin, trong đường hướng mục vụ, trong cung cách phục vụ, và trong cách bày tỏ lòng tôn trọng lẫn nhau…"

 

Trước khi kết thúc thánh lễ, cha TĐD thay mặt cộng đoàn chúc mừng ĐGM cùng với bó hoa tươi thắm được tình con thảo của cộng đoàn, trong ngày kỷ niệm 07 năm tấn phong Giám mục của Đức Cha Giáo phận trong tiếng vỗ tay hân hoan của cộng đoàn.

 

ĐGM cảm ơn cha TĐD quý cha, quý tu sỹ nam nữ, chủng sinh, ứng sinh và toàn thể cộng đoàn dân Chúa. Ngài xin mọi người tiếp tục cầu nguyện cho ngài để trung thành với sứ mệnh Chúa đã trao phó, và luôn cất cao lời ca : "Con chỉ muốn hát lên, hát lên một bài tình khúc tạ ơn"

 

BanMeThuot-DC7nam-02.JPG

BanMeThuot-DC7nam-03.JPG

BanMeThuot-DC7nam-04.JPG

BanMeThuot-DC7nam-05.JPG

BanMeThuot-DC7nam-06.JPG

 

(ANH THƯ, WGP.Ban Mê Thuột 12.05.2016)

Các tin mới cập nhật

Lên đầu trang