GP.BẮC NINH: Thánh Lễ truyền Chức Linh Mục

5/29/2016 8:36:30 AM
Sáng 28.05, tại Nhà thờ Chính tòa Bắc Ninh, Đức cha Cosma Hoàng Văn Đạt SJ. đặt tay truyền chức cho sáu thày phó tế. Hiện diện trong Thánh Lễ với Đức cha Cosma còn có cha tổng đại diện Giuse Nguyễn Đức Hiểu, quý cha bề trên cùng đông đảo quý cha trong và ngoài giáo phận.

BacNinh-LinhMuc-01.jpg

 

Ngay từ sáng sớm, ước chừng có trên hai ngàn tín hữu từ khắp nơi trẩy về ngôi nhà chung giáo phận để tham dự Thánh Lễ. Đặc biệt, có nhiều linh mục, tu sĩ nam nữ và giáo dân từ miền Nam và hải ngoại đã đáp máy từ hôm trước để kịp tham dự ngày hồng ân thánh hiến của các tân chức.

 

Trong số sáu tân linh mục được Đức cha giáo phận truyền chức đợt này, có hai cha thuộc dòng Đồng Công và bốn cha của giáo phận. Các cha dòng Đồng Công đều đã học xong chương trình triết học và thần tại các học viện, còn các cha thuộc giáo phận đã tốt nghiệp đại chủng viện Hà Nội khóa 2007 – 2015.

 

Bốn cha thuộc Giáo phận gồm: Cha Giuse Nguyễn Đình Phán sinh năm 1978 tại giáo xứ Thọ Ninh, Cha Giuse Ngô Văn Quảng sinh năm 1980 tại giáo xứ Đồng Chương, Cha Giuse Nguyễn Văn Tâm sinh năm 1978 tại giáo xứ Đại Từ và Cha Giuse Nguyễn Quốc Triệu sinh năm 1980 tại giáo xứ Ngô Khê. 

 

Hai cha là tu sĩ Dòng Đồng Công cùng được truyền chức là Cha Phêrô Vũ Ngọc Biền sinh năm 1974 tại giáo xứ Tân Mỹ (Gp.Thái Bình), và  Cha Bênêđictô Vũ Vinh Thi sinh năm 1973 tại giáo xứ Lộ Đức (Gp.Long Xuyên).

 

Thánh Lễ truyền chức Linh mục cho sáu thày phó tế diễn ra ngay sau kỳ thường huấn Linh mục năm 2016 và trùng vào dịp kỷ niệm 133 năm thành lập giáo phận (29/05/1883 – 29/05/2016). Các tân Linh mục hôm nay chính là những hoa trái thiêng liêng trổ sinh giữa lòng giáo phận.

 

Giáo phận Bắc Ninh có diện tích rộng lớn, trải dài trên địa bàn năm tỉnh trọn vẹn và sáu tỉnh liên hệ. Trong số hơn chín triệu dân cư mới chỉ có hơn một trăm ba mươi ngàn tín hữu tức là chưa đến hai phần trăm.

 

Tổng số linh mục trong giáo phận hiện tại là chín mươi bảy cha, trong số đó có một số cha cao niên, già yếu hay đã nghỉ hưu. Như vậy, cánh đồng truyền giáo của giáo phận còn thiếu rất nhiều thợ gặt. Trong chia sẻ của mình, Đức cha giáo phận đã kêu mời cộng đoàn không ngừng cầu nguyện để Chúa sai thợ đến ruộng người, hầu làm cho công cuộc Loan báo Tin Mừng trên quê hương Quan họ gặt hái thêm nhiều thành quả.

 

Được biết, sáng thứ 2 (30.05) sáu tân linh mục sẽ đồng loạt dâng Lễ tạ ơn tại quê hương vào lúc 09h00. Ngày Lễ tạ ơn cũng chính là cơ hội thuận lợi để các tân chức dâng lên Chúa “lễ vật đầu mùa” của bản thân cũng như tỏ lòng tri ân với mọi người.

 

BacNinh-LinhMuc-02.jpg

BacNinh-LinhMuc-03.jpg

BacNinh-LinhMuc-04.jpg

BacNinh-LinhMuc-05.jpg

BacNinh-LinhMuc-06.jpg

BacNinh-LinhMuc-07.jpg

BacNinh-LinhMuc-11.jpg


BacNinh-LinhMuc-08.jpg

BacNinh-LinhMuc-09.jpg

BacNinh-LinhMuc-10.jpg
 

(Tin: Đức Nguyễn. Ảnh: JB.Lâm – JB.Doanh
WGP.Bắc Ninh 28.05.2016)

Các tin mới cập nhật

Lên đầu trang