GP.BẮC NINH: Cha Giuse Nguyễn Văn Thế bị côn đồ đánh trọng thương

5/12/2016 9:08:08 AM
Kính thưa qúy cha, quý tu sỹ nam nữ và anh chị em,

ChaThe.jpg

 

Cha Giuse Nguyễn Văn Phong, linh mục chính xứ giáo xứ Đông Chương, giáo phận Bắc Ninh cho biết: Chiều tối hôm qua, vào khoảng 8g30, ngày 7/5/2016, cha Giuse Nguyễn Văn Thế, linh mục phụ tá giáo xứ Đông Chương, giáo hạt Tuyên Quang, giáo phận Bắc Ninh, trên đường đi dâng lễ từ xã Hợp Hòa đến Thị trấn Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang thì bị bốn người lạ mặt, đội mũ bảo hiểm, đi trên hai xe gắn máy không biển số, đã chặn trước đầu xe của cha Thế, bắt tài xế dừng xe. Chúng xông tới mở cửa xe của cha Thế và dùng gậy sắt đánh tới tấp vào người cha Thế, khiến ngài bị trọng thương trên người và ở chân. Trên xe lúc đó ngoài cha Thế và tài xế chỉ có hai phụ nữ cùng đi, nhưng chúng không làm hại những người đi cùng. Bốn kẻ lạ mặt, sau khi đánh người xong đã bỏ chạy. Tài xế và hai người đi cùng đã đưa cha Thế đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa Khoa Hùng Vương, Đoan Hùng, Phú Thọ.

 

Khi hay tin, sáng nay, ngày 8/5/2016, Đức cha giáo phận đã tới Bệnh viện Đa Khoa Hùng Vương để thăm hỏi động viên cha Thế và tìm hiểu sự việc. Hiện nay sức khỏe của cha Thế đã ổn định nhưng vẫn cần được theo dõi và điều trị tại Bệnh viện trên.

 

Kính xin Quý Cha, Quý Tu sĩ và anh chị em cầu nguyện cho cha Thế sớm được bình phục và sớm đưa ra ánh sáng công lý những kẻ đê hèn đã gây nên tội áy này.

 

Bắc Ninh, ngày 8 tháng 05 năm 2016
Văn phòng Tòa giám mục Bắc Ninh
 

(WGP.Bắc Ninh 12.05.2016)

Các tin mới cập nhật

Lên đầu trang