GP.BÀ RỊA: Thư mừng Lễ Chúa Giáng Sinh 2013

12/23/2013 9:38:36 AM
” Ngôi Lời đã đến nhà của Người, Những ai đón nhận Người, thì Người ban cho họ quyền làm con Thiên Chúa” (x. Ga 1,12).

DCTomaNguyenVanTram.jpg  

Bà Rịa, ngày 21 tháng 12 năm 2013


THƯ MỪNG LỄ CHÚA GIÁNG SINH 2013


Kính gởi
: Quý Cha,
Quý Tu sĩ nam nữ, các Chủng sinh
Và Anh Chị Em tín hữu
Giáo phận Bà Rịa

” Ngôi Lời đã đến nhà của Người
Những ai đón nhận Người, thì Người ban cho họ quyền làm con Thiên Chúa”
(x. Ga 1,12).


Anh Chị Em thân mến,

Trong bầu khí của năm mục vụ “Phúc-Âm-hóa đời sống gia đình”, hôm nay, lễ Chúa Giáng Sinh đã khai mở kho tàng ơn phúc, làm bừng lên một vầng ánh sáng chan hòa niềm vui và hy vọng. Niềm vui cho toàn thể nhân loại vì Đấng cứu độ trần gian đã xuất hiện, niềm vui cho Hội Thánh hoàn vũ được kiến tạo như đại gia đình của những người được nhận làm con Thiên Chúa, và niềm vui của tất cả chúng ta vì Ngôi Hai Thiên Chúa làm người muốn đến cư ngụ giữa các gia đình Kitô hữu. Niềm vui bên Chúa Hài Đồng còn mở ra cho  chúng ta cả một chân trời hy vọng, niềm hy vọng với bài ca bình an của các thiên thần, niềm hy vọng đến từ ánh sáng của Tin Mừng cứu rỗi, niềm hy vọng cho đời sống gia đình từ nay muốn được Phúc-Âm-hóa, để ngày càng thăng tiến trong hạnh phúc và tình yêu.

Trong chương trình mục vụ của Giáo phận, niềm vui và hy vọng của đại lễ Giáng sinh sẽ được thể hiện cách đặc biệt vào lễ Thánh Gia ngày 29 tháng 12 sắp đến, ngày các giáo xứ và giáo họ biệt lập chung lời cầu nguyện và hợp ý chúc mừng cho những đôi vợ chồng kỷ niệm ngân khánh, kim khánh hay ngọc khánh hôn phối. Tôi mong ước đây sẽ là dịp thuận lợi để tất cả các gia đình trong Giáo phận ý thức hơn nữa để sống trọn vẹn ơn gọi hôn nhân, củng cố tình yêu chung thủy cũng như nỗ lực chu toàn các bổn phận trong đời sống gia đình, cùng mang đến cho nhau niềm vui và cùng nhau hiện thực hóa niềm hy vọng tốt lành của mọi thành viên trong gia đình.


Tất cả niềm vui và những hy vọng đó, chúng ta xin trao vào đôi tay nhân hậu và trái tim từ mẫu của Đức Maria Mẹ Thiên Chúa. Tôi mời gọi tất cả các cha, các tu sĩ nam nữ, chủng sinh và anh chị em tín hữu, cùng đến bên nhau trong Thánh lễ mừng Quan Thầy Giáo phận, được tổ chức vào lúc 09 giờ 00 thứ Tư ngày 01.01.2014 tại Nhà Thờ Chính Tòa Bà Rịa, để cùng cầu nguyện cho nhau, cho các gia đình và cho Giáo phận.

Anh Chị Em thân mến,

Trong tâm tình của người cha trong đại gia đình Giáo phận, tôi xin chúc cho các linh mục, các tu sĩ nam nữ, các chủng sinh, được đón nhận tràn đầy niềm vui trong mùa Giáng Sinh an bình, để luôn nhiệt thành làm vinh danh Thiên Chúa trong suốt cuộc đời tận hiến, đặc biệt tôi chúc cho toàn thể các gia đình tín hữu, luôn được an vui hạnh phúc trong tay Chúa Hài Đồng, Mẹ Maria và Thánh Giuse, để cùng nỗ lực làm cho đời sống gia đình được Phúc-Âm-hóa ngày càng trọn vẹn hơn.

Mến chúc tất cả anh chị em Năm Mới 2014 và mùa Xuân Giáp Ngọ tràn trề thánh ân, chứa chan niềm vui và hy vọng trong Tình yêu quan phòng của Ba Ngôi Thiên Chúa.

Thân mến chào Anh Chị Em.


+ Tôma NGUYỄN VĂN TRÂM

Giám mục Giáo phận Bà Rịa

( Ấn ký)

Các tin mới cập nhật

Lên đầu trang