Góc nhìn

Các chiều không gian và đức tin Công Giáo

Sống đời sống tôn giáo, nhât thiết cần có đức tin. Không có đức tin thì tất cũng không thể có đức Cậy, đức Mến. Thế nhưng trong thời cuối là Thời Tục Hóa này, đức tin hầu như không còn: “ Dẫu vậy khi Con người đến há sẽ tìm được đức tin trên mặt đất này chăng ?” ( Lc 18, 8 ).

 Xem chi tiết »
Tại sao "Nhà Chúa Cha" là điểm nóng?

Chuỗi Suy Tư Thần Học 02 (Hiện Tượng “NCC”) -Bài 05

 Xem chi tiết »
Độc chiêu "đánh lận con đen" của ma quỷ

Chuỗi Suy Tư Thần Học 02 (Hiện Tượng “NCC”) -Bài 04

 Xem chi tiết »
Bệnh tật và quỷ ám

Chuỗi Suy Tư Thần Học 01 – Bài 6

 Xem chi tiết »
Tản mạn về tượng Chúa Giêsu chịu chết trên Thánh Giá

Có người hỏi tôi: Chúa Giêsu bị đóng bao nhiêu cái đinh? Tôi bèn trả lời: Trong Kinh Thánh thì không nói bao nhiêu cây đinh, nhưng theo như kinh Phép lần hạt Năm Dấu Thánh thì Chúa Giêsu chịu đóng tổng cộng 4 cây đinh (bàn chân tả, bàn chân hữu, tay tả và tay hữu). Người ấy mới nói tiếp: Anh xem tượng Chúa Giêsu chịu chết trên cây Thánh giá treo ở nhà thờ hoặc trong gia đình có mấy cây đinh?

 Xem chi tiết »
Ông đã thấy và đã tin

Đã nhiều lần, Chua Giê Su tỏ cho các Tông Đồ rằng Ngài sẽ phải chịu khổ nạn nhưng sau ba ngày sẽ sống lại nhưng các ông không tin. Mặc dù mới được Chúa hết lời khen ngợi và hứa sẽ trao chìa khóa Nước Trời nhưng khi Ngài nói sẽ bị giết bởi tay người Do Thái thì Phê Rô đã đưa ra lời can ngăn: “ Chúa ôi ! ĐCT nào có nỡ vậy. sự đó hẳn chẳng xảy đến cho Chúa đâu !” ( Mt 16, 22 )

 Xem chi tiết »
Tin Mừng về Đức Kitô hay... của Đức Kitô?

Để giải quyết bất cứ cơn khủng hoảng nào dù là kinh tế, chính trị hay tôn giáo thì nhất định cần phải biết cái nguyên nhân gây ra cho nó. Không biết đến nguyên nhân mà muốn giải quyết khủng hoảng đó là điều không tưởng.

 Xem chi tiết »
Tôi tin một Thiên Chúa là Cha Toàn Năng

Hãy thận trọng đừng để ma quỷ làm chúng ta sợ Thiên Chúa, và tự ý lạnh nhạt, tránh xa Ngài. Hãy tỉnh thức để biết ma quỷ không có tình yêu, chúng chỉ có sợ hãi, lo lắng, hoảng loạn, bất an.

 Xem chi tiết »
Đọc Kinh Thánh là... để biết?

Việc đọc Kinh Thánh hiện là mối quan tâm hàng đầu của Giáo Hội Công Giáo. Tuy nhiên, việc đọc ấy có thực sự đem lại ích lợi gì về mặt tâm linh hay không đó lại là vấn đề khác ! “ Để mừng kỷ niệm 1600 năm ngày mất của Thánh Gieronimo ( 340 – 390 ) Linh mục, tiến sĩ Hội Thánh, đức thánh cha Phanxico ban hành Tông Thư Scripturae Sacrat Affectus ( Lòng Yêu Mến Kinh Thánh ). Tông Thư này gửi đến mọi Ki Tô Hữu, nhất là những Ki Tô Hữu giáo dân Việt Nam vì rất ít giáo dân VN quan tâm đến việc tìm hiểu, học hỏi và truyền bá Lời Chúa chứa đựng trong kho tàng Thánh Kinh…

 Xem chi tiết »
Trước tiên phải dạy trẻ em biết thờ bụt trong nhà sau đó mới...

Trong tác phẩm “Thời gian ủng hộ chúng ta” của nhà văn Nga Ilya Erhenbourg có viết:

 Xem chi tiết »
Việc giải nghĩa Sách Sáng Thế và những hệ lụy

Vào ngày 25/2/2021, Hạ Viện Mỹ bằng cuộc bỏ phiếu ( 224 – 206 ) đã thông qua Đạo Luật Bình Đẳng và chính cái Đạo Luật này mà người ta, cụ thể là bà Nancy Pelosi đã kết tội Sách Sáng Thế: “ Đạo Luật Bình Đẳng sửa đổi Đạo Luật Quyền Dân Quyền năm 1964 mang tính bước ngoặt để bao gồm xu hướng tình dục và bản sắc phái tính vào danh sách được bảo vệ.

 Xem chi tiết »
12 3 4 5 6 7 8 9 10 Sau >>
Lên đầu trang