Giới trẻ

Viết cho bạn, người giáo lý viên

Cầu chúc bạn trở thành bạn chí thiết của Giêsu, và bạn tốt với từng người trong cẩn trọng và đơn sơ.

 Xem chi tiết »
Một cuộc sống "trên đường"…

Giữa cuôc đời có biết bao hành trình, người ta thường cố gắng tìm cho mình một chỗ nghỉ chân. Bởi thế nên mới có cái gọi là gia đình, tổ ấm.

 Xem chi tiết »
Điện thoại di động và việc tham dự các nghi thức Tôn giáo

Với người Công giáo, Nhà thờ và những Thánh Tượng là biểu trưng của sự thiêng liêng nhất trong mỗi cộng đoàn giáo xứ, là nơi mọi người tề tựu tham dự việc cử hành các nghi lễ thờ phượng Thiên Chúa. Do đó, sự trang nghiêm luôn là yếu tố đã được mặc định và nằm lòng trong mỗi giáo dân.

 Xem chi tiết »
Làm sao chống lại cám dỗ xác thịt?

Con cảm thấy mình thật tội lỗi vì thường xuyên phạm lỗi liên quan đến xác thịt. Con đã cố gắng rất nhiều nhưng không thể nào vượt qua được. Con cảm thấy mình thật yếu đuối và bế tắt vô cùng. Xin cho con lời khuyên và giúp con cách nào để vượt qua.

 Xem chi tiết »
Đội Bóng Vĩ Đại

Bạn say mê bóng đá? Bạn hâm mộ các tuyển thủ? Bạn có thể thức cả đêm để dõi theo từng đường bóng và reo hò cổ vũ nồng nhiệt? Bạn ước mơ mình cũng có thể trở thành cầu thủ đá bóng như thế?

 Xem chi tiết »
Tôi, Internet và Đời Sống

Trả lời cho câu hỏi tôi là ai vừa dễ lại vừa khó, cụ thể mà cũng trừu tượng. Đành rằng, tôi có tên, có tuổi, gia đình, bạn bè, quê hương, sở thích, công việc … nhưng không chỉ như thế.

 Xem chi tiết »
10 ''huyền thoại'' Công giáo

Khi tôi quyết định liệt kê danh sách này, tôi nghĩ về cách thay đổi, ngay cả trong 10 năm qua. Nếu tôi liệt kê danh sách này từ 10 năm trước, có thể bao gồm:

 Xem chi tiết »
Những người hồi giáo trở lại mà chúng ta không nói đến

Tác giả quyển sách “Họ đã chọn Chúa Kitô” đã gặp các người hồi giáo trở lại mà chúng ta không nói đến này. Đối với họ, gặp Chúa là một cú sốc. Một cú sốc có thể đánh thức các tín hữu kitô đã nhàm với đạo.

 Xem chi tiết »
Một góc nhìn và đánh giá về nhạc phẩm "Người lạ ơi" của nhạc sĩ Châu Đăng Khoa

Bác google cho chúng ta một ghi nhận khá thú vị: Từ đầu năm 2018 đến nay bài hát "Người lạ ơi" vẫn đang đứng đầu bảng YouTube trong làng âm nhạc Việt Nam và là hiện tượng của giới trẻ. Đồng thời, lời bài hát của bản "hit" này cũng là chủ đề tìm kiếm của đông đảo thành viên cư dân mạng, một phần vì sức hút và có lẽ một phần cũng vì bài hát có đoạn rap của ca sĩ Karik thể hiện không phải ai cũng nghe được trọn vẹn. Và chúng đạt kỷ lục 100 triệu view trong một tháng đầu tính từ ngày chính thức ra mắt.

 Xem chi tiết »
Phải chăng tình chỉ đẹp những khi còn dang dở?

Thoạt nghe câu nói, chúng ta có thể nhận ra chúng như một triết lý sâu sắc về tình yêu, và chia sẻ chúng cho người khác như một kinh nghiệm của những mối tình đã qua trong đời.

 Xem chi tiết »
Đám cháy Nhà thờ Đức Bà Paris và suy niệm về nỗi đau của sự mất mát

Tối Thứ Hai Tuần Thánh năm nay đã trở thành một đêm bàng hoàng cho toàn thế giới. Các kênh truyền hình lớn đều ghi hình trực tiếp cảnh ngọn lửa hung tàn đang thiêu rụi mái Nhà thờ Đức Bà Paris.

 Xem chi tiết »
Paris có gì lạ không em?

Đây không phải là nội dung ca khúc tình tứ của Ngô Thụy Miên, nhưng là những điều lạ lùng người ta thấy sau vụ cháy ở nhà thờ Đức Bà Paris.

 Xem chi tiết »
Cám ơn Trời vì đã ban cho con ơn chậm hiểu

Cám ơn Trời vì đã ban cho con ơn chậm hiểu. Ví dụ như 3 lần sau, ơn chậm hiểu thật là có ích:

 Xem chi tiết »
Nước Thiên Chúa ở giữa chúng ta

HIỆP NHẤT TRONG LÒNG CHÚA THƯƠNG XÓT - BÀI 11b:

 Xem chi tiết »
Chọn giữa hai miếng trắng

HIỆP NHẤT TRONG LÒNG CHÚA THƯƠNG XÓT - BÀI 11a:

 Xem chi tiết »
Lên đầu trang